(Baohatinh.vn) - Nhằm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định mới trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản và trong hoạt động khoáng sản, sáng 18/3, Sở TN&MT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn một số nội dung quan trọng trong Nghị định số 158/2016/NĐC-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản.

Lắp camera giám sát kho chứa mỏ khoáng sản để lưu trữ thông tin

Nhằm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định mới trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản và trong hoạt động khoáng sản, sáng 18/3, Sở TN&MT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn một số nội dung quan trọng trong Nghị định số 158/2016/NĐC-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản.

Tại hội nghị, các học viên là cán bộ chuyên môn thuộc Sở TN&MT, Trưởng phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố, giám đốc các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn và một số đơn vị liên quan đã được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Lại Hồng Thanh trực tiếp giới thiệu các nội dung liên quan đến Nghị định 158/2016/ NĐ- CP.

lap camera giam sat kho chua mo khoang san de luu tru thong tin

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Lại Hồng Thanh giới thiệu các nội dung liên quan đến Nghị định 158/2016/ NĐ- CP.

Theo đó, Nghị định số 158/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản thay thế Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09/3/2012 và sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 22/2012/NĐ-CP ngày 26/3/2012 quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản, Nghị định số 203/2013/NĐ-CP quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

lap camera giam sat kho chua mo khoang san de luu tru thong tin

Nghị định gồm 7 chương, 72 điều quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Khoáng sản về hoàn trả chi phí điều tra cơ bản về địa chất về khoáng sản, chi phí thăm dò khoáng sản; báo cáo định kỳ hoạt động khoáng sản; giám đốc điều hành mỏ; xác nhận vốn chủ sở hữu; quy hoạch khoáng sản; điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản; bảo vệ quyền lợi của địa phương và người dân nơi có khoáng sản được khai thác, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác; khu vực khoáng sản và quy định về hoạt động khoáng sản; thủ tục cấp phép hoạt động khoáng sản, phê duyệt trữ lượng khoáng sản và đóng cửa mỏ khoáng sản.

Đặc biệt, tại điều 42 của Nghị định 158/NĐ – CP quy định rõ tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải lắp đặt trạm cân tại vị trí đưa khoáng sản nguyên khai ra khỏi khu vực khai thác; lắp camera giám sát tại kho chứa để lưu trữ thông tin, số liệu liên quan; định kỳ hằng tháng, các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải thống kê, tính toán, cập nhật số liệu.

Chương trình tập huấn cũng dành thời gian đáng kể cho phần trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến hoạt động quản lý Nhà nước về khoáng sản và trong hoạt động khoáng sản.

Trên cơ sở các nội dung được truyền đạt trong chương trình tập huấn sán nay, Giám đốc Sở TN&MT Võ Tá Đinh đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai về các cấp cơ sở để nắm được nghị định và thực hiện có hiệu quả công tác khoáng sản và khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]