Công ty Nga tăng đáng kể việc sản xuất vũ khí phản pháo

Công ty Almaz-Antey đã tăng đáng kể việc sản xuất vũ khí phản pháo và cung cấp vũ khí này cho quân đội để thực hiện các nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Công ty Nga tăng đáng kể việc sản xuất vũ khí phản pháo

Một gian hàng triển lãm của Công ty Almaz-Antey.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tổng giám đốc Almaz-Antey Yan Novikov báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong chuyến thăm của ông Shoigu đến nhà máy ở vùng Tula.

“Ông Yan Novikov, Tổng Giám đốc Công ty Almaz-Antey đã báo cáo với Bộ trưởng Sergei Shoigu rằng, nhờ quá trình tái thiết và tái trang bị kỹ thuật được thực hiện trong 2 năm qua, năng lực sản xuất tiềm năng cho toàn bộ dòng sản phẩm của công ty đã tăng lên đáng kể”, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Trong báo cáo với Bộ trưởng Shoigu, ông Novikov nhấn mạnh, các giải pháp kỹ thuật hiệu quả và việc tăng ca làm việc đã cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm thời gian sản xuất.

“Trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt, vai trò quan trọng nhất hiện nay là phản pháo và cung cấp mọi thứ cần thiết để quân đội thực hiện nhiệm vụ”, ông Shoigu phát biểu tại cuộc họp sau khi đi thăm doanh nghiệp.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh về yêu cầu sản xuất các hệ thống trinh sát pháo binh kết hợp với các phương tiện hủy diệt để tiến hành tác chiến phản pháo hiệu quả.

Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga yêu cầu doanh nghiệp tăng cường sản xuất và sửa chữa các thiết bị phát hiện radar được sử dụng trong chiến sự.

Theo PLVN

Đọc thêm

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Khép lại chương trình huấn luyện, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã có bước trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

Các tổ tàu thuyền đoàn kết, tổ tự quản, tổ ANTT đang trở thành “tai mắt”, “cánh tay nối dài” của BĐBP Hà Tĩnh trong việc giữ gìn sự bình yên và chống khai thác IUU trên biển.
82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa động đất với tổng số 82 sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp cùng các phương tiện và vật chất. Trong chiều 28/6, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ này.
Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, yêu cầu rất cao

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, yêu cầu rất cao

Chiều 24/6, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Trưởng BCĐ Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh chủ trì hội nghị.
Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh năm 2026

Giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh năm 2026

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Trưởng BCĐ Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu BCĐ và cơ quan giúp việc quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị, ý định, văn bản của Quân khu 4 và tỉnh về nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!