Cu đơ Hà Tĩnh lần đầu tiên ra thủ đô trình diễn

(Baohatinh.vn) - Tại lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra từ ngày 7-9/6, cu đơ Hà Tĩnh lần đầu tiên được giới thiệu và trình diễn trước nhân dân Thủ đô và đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ hội giới thiệu đến công chúng di sản ẩm thực của 3 miền Bắc - Trung - Nam

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức nhằm phát huy và tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của Hà Nội và người dân Thủ đô, đồng thời, giao lưu với các vùng miền trong cả nước.

Lễ hội giới thiệu các món ăn do các cơ sở, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đại diện cho các vùng miền. Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: Cu đơ Hà Tĩnh, súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế…

Cu đơ Hà Tĩnh trưng bày tại không gian dành cho khu vực miền Trung

Trong khuôn khổ lễ hội, các đơn vị có đặc sản tham gia sẽ tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu. Đồng thời, giới thiệu quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực đó

Tại không gian trưng bày của khu vực miền Trung trong đó có Hà Tĩnh, đầu bếp Nguyễn Đức Thành đã trình diễn quy trình tạo nên món đặc sản cu đơ của người Hà Tĩnh

Đầu bếp Nguyễn Đức Thành - giảng viên Trường Cao đẳng Nguyễn Du, Chủ tịch CLB đầu bếp VICA Hà Tĩnh, thành viên của Hội đầu bếp Việt Nam

...

... giới thiệu và trình diễn quy trình nấu kẹo cu đơ

...và giới thiệu đến du khách nguồn gốc cũng như xuất xứ tên gọi của món đặc sản gắn với người Hà Tĩnh bao đời nay

Ngoài việc chứng kiến toàn bộ quy trình sản xuất, du khách còn có thể thưởng thức hương vị của món kẹo độc đáo này

Tấm kẹo cu đơ kèm bát nước chè xanh từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc của du khách gần xa khi đến với người Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói