Cục Chính sách khảo sát cơ sở vật chất chăm sóc người có công với cách mạng tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Qua khảo sát, nắm tình hình tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ Xã hội Hà Tĩnh, đoàn công tác Cục Chính sách đã nhất trí với một số đề xuất của đơn vị.

Sáng 25/11, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam) do Đại tá Trần Quang Thanh - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có của đơn vị.

Tham gia cùng đoàn khảo sát có đại diện cơ quan Quân khu 4, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở LĐ-TB&XH.

bqbht_br_2.jpg
Đoàn tiến hành khảo sát cơ sở vật chất thuộc Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ Xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

Tại khu chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng có công và bảo trợ xã hội và khu điều dưỡng người có công với cách mạng, đoàn công tác đã tham quan, trực tiếp kiểm tra cơ sở hạ tầng, hệ thống trang thiết bị, vật chất hiện có của trung tâm, nhất là một số trang thiết bị thiết yếu phục vụ, chăm sóc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng.

Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh có 32 cán bộ, viên chức và hợp đồng lao động. Đơn vị đang chăm sóc, nuôi dưỡng 134 đối tượng.

bqbht_br_4.jpg
Đại tá Trần Quang Thanh - Phó Cục trưởng Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi khảo sát.

Qua khảo sát, nắm bắt thực tế, Đại tá Trần Quang Thanh - Phó Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam) yêu cầu các cơ quan, sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp, rà soát chặt chẽ các nội dung đã được đề xuất, thống nhất hoàn thiện văn bản báo cáo cơ quan cấp trên xử lý trong thời gian sớm nhất; tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người có công với cách mạng ngày càng hiệu quả, chất lượng.

Được biết, Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh từng được Bộ Quốc phòng hỗ trợ 1 xe ô tô cứu thương và các trang bị, cơ sở vật chất đảm bảo với trị giá trên 3 tỷ đồng.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Chi tiết 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Chi tiết 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Với việc hoán đổi để Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày liên tiếp, công chức, người lao động sẽ có 25 ngày nghỉ lễ, Tết (tính cả ngày nghỉ hằng tuần liền kề) hưởng nguyên lương trong năm 2026.
Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Những ngôi nhà mới, kiên cố thay thế nhà tạm bợ ở vùng đất khó khăn phía Tây Nam tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy chính sách nhân văn và sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội.