Cả hai phần phim “Hành tinh khỉ” đều có đề cử Oscar, và câu chuyện đậm chất nhân văn nhưng cũng không kém phần khốc liệt giữa người và khỉ mang tên War for the Planet of the Apes sẽ tiếp tục được kể vào mùa hè năm nay.
War for the Planet of the Apes dự kiến sẽ là phần phim cuối cùng về cuộc chiến giữa loài người và khỉ
War for the Planet of the Apes (Đại chiến hành tinh khỉ) - phần 3 sau thành công vượt trội của hai phần phim trước là Rise of the Planet of Apes (2011) và Dawn of the Planet of the Apes (2014) vừa tung ra trailer mới nhất, hé lộ nhiều tình huống kịch tính: một cô bé xuất hiện cùng khỉ đầu đàn Caesar mong chờ sự che chở….
Những sai lầm trầm trọng của y học khiến loài khỉ phát triển vượt bậc, xây dựng nên một đế chế như con người.
Sau những cuộc chiến khốc liệt của các phần trước, loài người và loài khỉ sẽ giáp mặt trong trận chiến cuối cùng đen tối nhất và đẫm máu nhất ở War for the Planet of the Apes lần này.
Xem trailer thứ 3, trailer mới nhất của War for the Planet of the Apes:
Sự đối lập giữa thủ lĩnh của hai phe: một Caesar yêu hòa bình nhưng buộc phải cầm vũ khí để bảo vệ giống loài và một Đại tá (Woody Harrelson) hiếu chiến, ngang tàn khiến mạch phim trở nên gay cấn, kịch tính hơn.
Trận chiến này còn vô cùng cam go với loài khỉ khi Caesar bị chính đồng loại của mình phản bội, khiến anh phải trở thành tù binh cho con người. Khó khăn ngày càng chất chồng, máu và nước mắt càng đổ nhiều hơn, liệu trận chiến đen tối này sẽ chấm dứt như thế nào?
Thủ vai khỉ đầu đàn Caesar vẫn là Andy Serkis, nam diễn viên người Anh - bậc thầy trong nghệ thuật tạo hình động vật với công nghệ motion capture (bắt biểu cảm) trên phim.
Thành công đầu tiên đưa Andy Serkis từ một nam diễn viên vô danh trở thành tài năng độc đáo của ngành điện ảnh thế giới là vai diễn quái vật Gollum trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, sau đó là vai King Kong (phiên bản năm 2005 đóng cùng Naomi Watts) và đỉnh cao nhất chính là vai diễn Caesar trong Đại chiến hành tinh khỉ.
Nam diễn viên Andy Serkis trên phim trường với biểu cảm cho khỉ đầu đàn Caesar trong phim
War for the Planet of the Apes tiếp tục được thực hiện bởi Matt Reeves, đạo diễn của phần 2 Dawn of the Planet of the Apes. Tác phẩm lấy bối cảnh vài năm sau sự kiện đẫm máu diễn ra ở cuối phần trước. Phim do chính Matt Reeves và tác giả phần 2 Bomback chấp bút kịch bản
Một vài hình ảnh ấn tượng của War for the Planet of the Apes:
Với nhiều không gian mới mẻ, Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) mang đến những trải nghiệm ý nghĩa cho mỗi du khách khi tìm về địa chỉ đỏ huyền thoại dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Nền tảng dịch vụ du lịch trực tuyến toàn cầu Trip.com vừa chính thức công bố Bảng xếp hạng Trip.Best toàn cầu năm 2025, vinh danh những điểm lưu trú, nhà hàng và điểm tham quan được yêu thích nhất trên thế giới. Trong đó, Việt Nam gây ấn tượng mạnh với 38 đại diện đến từ 11 tỉnh, thành phố trải dài khắp ba miền, góp mặt ở cả ba hạng mục chính.
Tại hội thảo, các tác giả, nhà nghiên cứu đã làm nổi bật những đóng góp của nền văn học nghệ thuật Hà Tĩnh đối với sự phát triển của quê hương trong 50 năm qua (1975-2025).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng khẳng định, văn học nghệ thuật và đội ngũ văn nghệ sỹ đã đóng góp lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quê hương Hà Tĩnh.
Ở thời hiện đại, rất nhiều người trẻ đắm chìm trong thế giới mạng, không hiểu được giá trị của sách truyền thống. Vậy, muốn con yêu sách thì người lớn cần phải truyền cảm hứng và làm tấm gương trước.
Cách TP Hà Tĩnh 13km, biển Xuân Hải ở thị trấn Lộc Hà (huyện Thạch Hà) là bãi biển đẹp, sóng êm và có nhiều loại hải sản phong phú đang đón chào du khách…
Hồ Ngọc Phương Linh (SN 2004, quê ở Hương Khê, Hà Tĩnh) góp mặt tại vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2024. Diện tà áo dài truyền thống, cô cùng các thí sinh tự hào và xúc động hô vang tên mình cùng quê hương trước ban giám khảo và khán giả.v
Chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt “Khúc ca khải hoàn” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
Có những người vẫn duy trì thói quen đọc truyền thống, nhưng cũng có nhiều người tiếp cận tri thức qua những phương tiện mới. Thay vì đọc sách giấy, họ tìm đến sách điện tử, audiobook...
Lễ giỗ lần thứ 600 năm Hoàng hậu Phạm Thị Ngọc Trần (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) là dịp để tri ân, biết ơn sâu sắc bậc tiền nhân đã có công trong việc chống giặc ngoại xâm.
Gió vẫn thổi. Trái dầu vẫn rơi từ thinh không, xoay tròn hai cánh chạm đất. Trái dầu có hai cánh nhưng gắn liền cùng một bầu. Hồi đó, trận đánh cuối trước giờ giải phóng cũng là mùa dầu bay ngợp trời đất này.
Những hành động xúc phạm Vua Hùng hay đùa cợt với hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh trên mạng xã hội là những hành vi phản cảm, thiếu văn hóa, vô ơn, cần bị lên án và tẩy chay.
Tháng 4, nhiều quán cà phê tại Hà Nội được nhuộm đỏ bởi cờ hoa và menu chủ đề lễ 30/4. Các bạn trẻ không ngại đội nắng, chờ đợi hoặc đi xa để check-in tại những quán này.
Bộ ảnh được thực hiện bởi Huyện đoàn Hương Khê (Hà Tĩnh) - tác giả Trần Đình Thông đã ghi lại những khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi của học sinh dân tộc Chứt - bản Rào Tre.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp nâng cao nghiệp vụ kinh doanh du lịch cho các nhà hàng, chủ cơ sở OCOP, qua đó góp phần phục vụ tốt mùa du lịch biển ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) năm 2025.
Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Xúc tiến du lịch tỉnh và các đơn vị liên quan đang gấp rút hoàn thành các phần việc để đảm bảo Triển lãm 50 năm nền văn học nghệ thuật Hà Tĩnh diễn ra thành công tốt đẹp.
Hãng thông tấn AP gợi ý nhiều địa điểm tham quan dành cho cựu chiến binh Mỹ tới Việt Nam dịp 30/4, bao gồm đồi Hamburger, Khe Sanh, Nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.
Đây là dịp để chính quyền địa phương và người dân xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng con cháu dòng họ tưởng nhớ tiền nhân, giáo dục truyền thống cho thế hệ tương lai.
Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong dịp lễ giỗ 600 năm Hoàng hậu Phạm Thị Ngọc Trần tại đền Thánh Mẫu - di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ở xã Xuân Lam (Nghi Xuân - Hà Tĩnh).
Cuộc sống hiện tại của ngôi sao Lý Liên Kiệt khác xa những năm tháng ông tung hoành trong làng giải trí. Mới đây, bức ảnh của Lý Liên Kiệt do người hâm mộ đăng tải khiến nhiều người xôn xao.
Mộ và nhà thờ Nguyễn Phi Sài ở thị trấn Thạch Hà và xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) là 1 trong 93 di tích trên địa bàn Hà Tĩnh được Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích cấp quốc gia.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị đổi mới tư duy, tạo động lực, khí thế mới trong phát triển du lịch.
Dịp lễ 30/4 này, thành phố biển Đồng Hới (Quảng Bình) hứa hẹn sẽ "nóng" hơn bao giờ hết khi đại đô thị Regal Legend khuấy đảo giới trẻ với đại nhạc hội biển đỉnh cao mang tên Legend Fest 2025.
Xa xa, trên con đường mòn sắp được mở rộng, những người nông dân đang trở về nhà từ cánh đồng vừa cày ải. Họ nhìn ra phía đồi chè. Dù chưa ai biết mai này sẽ ra sao, nhưng lúc này, chỉ lúc này thôi, tất cả vẫn còn nguyên vẹn.
Đọc thơ ông đã nhiều nhưng có dịp về thăm ngôi nhà của ông ở thôn Trần Phú, xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh), tôi mới thật sự hiểu vì sao giới văn nghệ Hà Tĩnh gọi Phạm Quỳnh Như là “thi sĩ của đồng quê”.