Đảng viên hứng khởi thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết đại hội Đảng

(Baohatinh.vn) - Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh đã đánh giá kết quả học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến đầy mới mẻ.

Đảng viên hứng khởi thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết đại hội Đảng

Để triển khai thi trắc nghiệm, trang Thông tin điện tử Đảng bộ Khối đã được nâng cấp bổ sung các module, chương trình.

Đầu tháng 3/2021, sau khi hoàn thành quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thay vì tổ chức viết bài thu hoạch như trước, Đảng ủy Khối CCQ&DN Hà Tĩnh đã sáng tạo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử Đảng bộ Khối. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh thực hiện cách làm này.

Để triển khai thi trắc nghiệm, trang Thông tin điện tử Đảng bộ Khối đã được nâng cấp bổ sung các module, chương trình, nội dung mới, vừa đáp ứng yêu cầu phục vụ cho lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng vừa đảm bảo cho việc tổ chức thi, thu hoạch các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, các đợt học tập Nghị quyết.

Tiếp đó, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xây dựng bộ câu hỏi thu hoạch bằng hình thức trắc nghiệm, lựa chọn 30 câu để đảng viên thu hoạch. Việc tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến được tiến hành từ ngày 1/3 đến ngày 10/3/2021.

Đảng viên hứng khởi thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết đại hội Đảng

Việc làm bài thu hoạch trực tuyến giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiện lợi bởi chỉ cần máy tính, điện thoại kết nối mạng thì ở đâu, lúc nào cũng có thể làm bài

Chị Trần Thị Hải Giang - đảng viên Chi bộ 3, Đảng bộ Sở Tư pháp Hà Tĩnh cho biết: Hình thức thi trắc nghiệm với những câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ giúp đảng viên chúng tôi nắm vững hơn những nội dung của nghị quyết đại hội Đảng; đồng thời việc làm bài thu hoạch trực tuyến giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiện lợi bởi chỉ cần máy tính, điện thoại kết nối mạng thì ở đâu, lúc nào cũng có thể làm bài. Kết quả được trả lại ngay sau khi hoàn thành, đảm bảo được tính công bằng, khách quan.

Cách làm này không chỉ thu hút được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, đảng viên mà còn lôi cuốn các quần chúng cùng tham gia, trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Ông Trần Danh Việt - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc VNPT Hà Tĩnh chia sẻ: “Sau khi nhận chỉ đạo từ Đảng ủy Khối, tôi và các đồng chí trong cấp ủy đã gương mẫu đi đầu trong việc tham gia làm bài thu hoạch nghị quyết trực tuyến; từ đó chỉ đạo các chi bộ trong toàn Đảng bộ và kêu gọi, khuyến khích các quần chúng cùng tham gia. Bởi vậy, chỉ sau 5 ngày triển khai, toàn Đảng bộ đã hoàn thành bài thi với 291 tài khoản đăng ký tham gia thi, trong đó ngoài 285 đảng viên có thêm 6 quần chúng”.

Đảng viên hứng khởi thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết đại hội Đảng

Các đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và GDTX tỉnh làm bài thu hoạch.

Có thể thấy, thực hiện thu hoạch nghị quyết bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến phù hợp với xu thế và yêu cầu của cải cách hành chính trong Đảng, việc ứng dụng công nghệ thông tin đưa chủ trương, chỉ thị, nghị quyết... của Đảng sớm đi vào thực tiễn.

Đồng thời, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng, thống nhất cao, hiệu ứng lan tỏa tích cực về tìm hiểu nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tỷ lệ cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia làm bài đạt cao.

Đảng viên hứng khởi thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết đại hội Đảng

Đảng viên Đảng bộ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nghiên cứu tài liệu, làm bài thu hoạch trên máy tính.

Tuy nhiên, thi trắc nghiệm cũng bộc lộ hạn chế đó là khó kiểm soát được ý thức trách nhiệm của người làm bài, vì vậy, đòi hỏi tính tự giác cao của mỗi đảng viên khi làm bài. Người làm bài phải có kỹ năng sử dụng máy tính, điện thoại thông minh nhất định.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Trọng Vân cho biết: “Thời gian tới, Đảng ủy Khối sẽ chỉ đạo các chi bộ tăng cường thảo luận sau khi học tập Nghị quyết, thảo luận khi làm bài trắc nghiệm để những nội dung trọng tâm của Nghị quyết được thảo luận kỹ; đồng thời tiếp tục hoàn thiện phần mềm để có thể tự động đảo câu hỏi, đảo đáp án nhằm đảm bảo tính nghiêm túc cho mỗi người tham gia thu hoạch”.

Theo kết quả từ Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh, tỷ lệ tham gia làm bài so với số lượng đảng viên Đảng bộ Khối đạt 103% (8.497 người làm bài, trong đó có trên 8.209 đảng viên).

Có 89 đơn vị tỉ lệ tham gia làm bài đạt từ 90% trở lên, trong đó có 53 đơn vị vượt 100% (bao gồm cả quần chúng tham gia) như: Trường Đại học Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh, Viễn thông Hà Tĩnh, Ngân hàng TMCP Công Thương...

Tỷ lệ trả lời đúng đáp án 30/30 câu hỏi chiếm 63%, trả lời đúng đáp án từ 15 câu đến dưới 30 câu chiếm 36%, trả lời đúng đáp án dưới 15 câu chiếm 1%, không đúng đáp án nào 0%.

Chủ đề Đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh vào cuộc sống

Đọc thêm

Thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng, đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống

Thi đua chào mừng Đại hội XIV của Đảng, đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống

Hà Tĩnh đang bừng khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa từ các công trình trọng điểm đến từng hoạt động lao động, sản xuất ở cơ sở, góp phần cụ thể hóa các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; đóng góp thiết thực vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sắp tới.
Trang trọng gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng

Trang trọng gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng

Bước vào giai đoạn phát triển mới, tập thể cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ quyết tâm tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả của ngành trong thời gian qua, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu ngay đầu năm 2026

Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu ngay đầu năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được; nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế; triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu ngay từ những ngày đầu năm 2026.
Chủ động tham mưu, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng

Chủ động tham mưu, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị thời gian tới, toàn ngành Tổ chức Xây dựng Đảng, Nội chính và Văn phòng cấp ủy tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, chủ động tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị.
Nhân sự tại Đại hội Đảng: Việc lớn không thể nghe tin đồn!

Nhân sự tại Đại hội Đảng: Việc lớn không thể nghe tin đồn!

Nhân sự của Đảng là việc hệ trọng bậc nhất, liên quan trực tiếp đến vận mệnh đất nước, niềm tin của nhân dân. Những ngày gần đây, khi Trung ương chuẩn bị phương án nhân sự trình Đại hội XIV quyết định, vấn đề này càng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Cũng chính thời điểm nhạy cảm ấy, nhiều luồng thông tin nhiễu loạn xuất hiện, đòi hỏi xã hội phải tỉnh táo phân biệt đúng- sai, thật- giả.