Đảng viên huyện Kỳ Anh sôi nổi “tự soi, tự sửa”

(Baohatinh.vn) - Đợt sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng” do Huyện ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát động là dịp để mỗi đảng viên “tự soi, tự sửa”, hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng viên huyện Kỳ Anh sôi nổi “tự soi, tự sửa”

Đảng viên Trần Thị Thái trình bày tham luận của mình tại cuộc sinh hoạt chuyên đề.

Tham gia đợt sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng”, đảng viên Trần Thị Thái - Chi bộ Trường Mầm non xã Kỳ Khang lựa chọn nội dung “Tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng”.

Theo đảng viên Trần Thị Thái, đây là lời tuyên thệ đầu tiên trong 4 lời tuyên thệ của người đảng viên trong phút giây thiêng liêng đứng dưới cờ Đảng.

“Lời tuyên thệ khi được kết nạp vào Đảng đã theo tôi trong suốt mỗi chặng đường sống, học tập và công tác. Vì vậy, dù ở đâu hay làm gì, dù khó khăn đến đâu, bản thân cũng luôn xác định vai trò, trách nhiệm của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam để sẵn sàng nhận và cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ” - đảng viên Trần Thị Thái bày tỏ.

Đảng viên huyện Kỳ Anh sôi nổi “tự soi, tự sửa”

Đội văn nghệ xã Kỳ Khang biểu diễn tiết mục “Màu cờ tôi yêu” tại cuộc sinh hoạt chuyên đề "“Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng”.

Được biết, đảng viên Trần Thị Thái hiện là Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Kỳ Khang, chị là một giáo dân với 43 năm tuổi đời, 10 năm tuổi đảng. Trong công việc, mọi hoàn cảnh, chị Thái luôn phát huy tốt vai trò của người đảng viên, đi đầu bước trước trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, yêu nghề, mến trẻ; góp phần xây dựng nhà trường trở thành “cánh chim đầu đàn” trong ngành giáo dục huyện Kỳ Anh.

Đảng viên huyện Kỳ Anh sôi nổi “tự soi, tự sửa”

Đảng viên Hoàng Trọng Bình (giữa) cùng các đồng chí trong Chi ủy chuẩn bị nội dung cho một buổi sinh hoạt.

Là đảng viên cao tuổi nhưng ông Hoàng Trọng Bình - Chi bộ thôn Trường Thanh, xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh) vẫn rất hào hứng với đợt sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng” do Ban Thường vụ Huyện uỷ Kỳ Anh phát động.

Được trình bày tham luận của mình trong buổi sinh hoạt chuyên đề, điều ông Bình tâm đắc nhất là thông qua đợt sinh hoạt chuyên đề này, không chỉ củng cố thêm niềm tin son sắt với Đảng, mà đảng viên còn được tăng thêm “sức đề kháng” trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, nhằm chống phá Đảng; trước sự suy thoái trong chính bản thân về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Theo đảng viên Hoàng Trọng Bình, hiện nay không ít đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gia đình. Nguyên nhân sâu xa là một bộ phận cán bộ, đảng viên không thường xuyên học tập, tu dưỡng đạo đức, rời xa lý tưởng của Đảng, không thấm thía những lời thề thiêng liêng từ ngày đầu bước vào hàng ngũ của Đảng.

“Vì vậy, đợt sinh hoạt chuyên đề này có ý nghĩa hết sức quan trọng cho mỗi đảng viên tự nhìn nhận, “tự soi, tự sửa”, để trước tiên là nghiêm túc tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chính trị, rèn giũa lý tưởng; sau đó là đủ sức để đấu tranh chống lại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch”, đảng viên Hoàng Trọng Bình chia sẻ.

Đảng viên huyện Kỳ Anh sôi nổi “tự soi, tự sửa”

Toàn cảnh sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng” tại Chi bộ thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc.

Với ý nghĩa thiết thực, đợt sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng” đã được cán bộ, đảng viên ở huyện Kỳ Anh hào hứng đón nhận, tham luận với nhiều nội dung phong phú; các cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị đều tập trung cao trong công tác lập kế hoạch, triển khai hướng dẫn và tổ chức sinh hoạt đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Ông Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thọ cho biết: “Đây là một trong những đợt sinh hoạt có số lượng đảng viên tham gia rất đông (trên 90%); ngoài ra, Đảng bộ còn mời thêm nhiều người đại diện các tổ chức quần chúng tham gia. Việc thảo luận hết sức sôi nổi. Sau sinh hoạt, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được nâng cao nhận thức về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quan trọng quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, từ đó củng cố thêm niềm tin vào Đảng, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Đảng viên huyện Kỳ Anh sôi nổi “tự soi, tự sửa”

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh họp soát xét một số nhiệm vụ chuẩn bị tham mưu cho BTV Huyện ủy tổng kết đợt sinh hoạt chuyên đề "Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng”

Đến thời điểm này, toàn huyện Kỳ Anh đã có gần 100% chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng”; dự kiến đến ngày 30/1/2024 sẽ hoàn thành 100%.

Ông Lê Văn Trọng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Kỳ Anh chia sẻ: “Đợt sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng” được Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh triển khai trên cơ sở thực hiện Nghị quyết 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và kế hoạch của Tỉnh ủy về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đợt sinh hoạt có ý nghĩa hết sức quan trọng, kết quả đạt được ngoài sự mong đợi. Không chỉ nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên mà còn tạo được hiệu ứng tích cực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương”.

Tham gia đợt sinh hoạt chuyên đề: “Giữ trọn lời thề, sắt son niềm tin với Đảng” do Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh phát động, các đảng viên lựa chọn tham luận một trong những nội dung chính: Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng qua 94 năm xây dựng, phát triển để khẳng định sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam đáp ứng yêu cầu tất yếu của lịch sử. 4 lời thề của đảng viên khi kết nạp Đảng và việc nhìn nhận lại bản thân đã thực hiện như thế nào. Bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Tóm tắt những thành tựu nổi bật của đất nước, địa phương, đơn vị sau hơn 35 năm đổi mới, qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định thành tựu phát triển của đất nước. Đóng góp một số ý kiến trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, vấn đề kết nạp đảng viên ở khu vực nông thôn, cách thức tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong kế hoạch năm 2024. Những khó khăn, thách thức trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong giai đoạn hiện nay, giải pháp thực hiện...

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast