Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” ở Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên.

Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” ở Lộc Hà

Đảng viên Chi bộ Văn hóa - Thông tin thuộc Đảng bộ Cơ quan UBND huyện Lộc Hà đọc báo cáo kết quả quá trình tự rèn luyện, phấn đấu thực hiện “Lời thề đảng viên”.

Nhằm tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã ban hành Kế hoạch số 76-KH/HU ngày 24/3/2023 về đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”.

Mục đích của kế hoạch nhằm giúp cán bộ, đảng viên tự rà soát, nhìn nhận, đánh giá lại quá trình thực hiện lời tuyên thệ khi được kết nạp vào Đảng, khi nhận nhiệm vụ đã được đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử. Đây là việc làm thiết thực giúp kiểm chứng trách nhiệm của mỗi người đảng viên giữa lời nói và việc làm, là quá trình “tự soi, tự sửa” của bản thân.

Chi bộ thôn Kim Tân, xã Tân Lộc hiện có 133 đảng viên. Để đáp ứng yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” đạt kết quả cao nhất, chi bộ đã tổ chức sinh hoạt theo 4 tổ.

Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” ở Lộc Hà

Không khí sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” ở Chi bộ thôn Kim Tân, xã Tân Lộc.

Tại buổi sinh hoạt, lần lượt từ cấp ủy đến các đảng viên đã tự kiểm điểm bản thân mình, soi theo lời thề mà đảng viên tuyên thệ trước Đảng, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh khi được kết nạp vào Đảng. Đảng viên báo cáo kết quả quá trình tu dưỡng, rèn luyện, công tác cũng như đóng góp trong đời sống xã hội thời gian qua và những kế hoạch thời gian tới.

Bí thư Chi bộ thôn Kim Tân - Nguyễn Duy Ngụ cho hay: “Tuy là chi bộ có số lượng đảng viên đông, nhưng trong mọi cuộc sinh hoạt, Chi bộ thôn Kim Tân luôn giữ tinh thần trách nhiệm, nền nếp, khoa học, đáp ứng tốt với yêu cầu thực tế đặt ra. Vai trò của chi bộ luôn được phát huy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhờ đó thôn Kim Tân đã giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới”.

Không kể tuổi tác, chức vị, khi được tham gia sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên”, hầu hết đảng viên đều ý thức sâu sắc trách nhiệm của bản thân. Tại nhiều tổ chức cơ sở Đảng, 100% đảng viên đã tự viết tay bản báo cáo kết quả quá trình rèn luyện, phấn đấu thực hiện “Lời thề đảng viên”.

Đặc biệt, với việc trình chiếu rộng rãi các thước phim tư liệu (phim “Vong thề” của Đài Phát thanh - Truyền hình Cần Thơ, phim “Giữ trọn lời thề với Đảng” của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nam, chương trình “Đối diện” của Đài Truyền hình Việt Nam…) trước khi bước vào nội dung chính của buổi sinh hoạt đã thực sự tạo dấu ấn lan tỏa trong nhận thức, bản lĩnh chính trị của mỗi đảng viên.

Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” ở Lộc Hà

Hội nghị quán triệt, học tập chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và kế hoạch sinh hoạt chuyên đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” do Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà tổ chức.

Bằng những cách làm sáng tạo, phù hợp, sát thực tiễn, đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên” đã thực sự tạo sức lan tỏa sâu rộng, khơi dậy niềm tin, lòng trung thành tuyệt đối của đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng.

Theo thống kê của Ban Tổ chức Huyện ủy Lộc Hà, toàn huyện có 30 đảng bộ, chi bộ trực thuộc; có 189 chi bộ trực thuộc đảng ủy; hơn 4.370 đảng viên. Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, từ tháng 3/2023 đến nay, hơn 80% số chi bộ trên địa bàn đã tổ chức sinh hoạt “Giữ trọn lời thề đảng viên”. Các chi bộ còn lại sẽ tổ chức sinh hoạt trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn cho hay: “Khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, mỗi đảng viên đều thề nguyện một lòng theo Đảng; cống hiến, hy sinh quên mình vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của Nhân dân. Bởi vậy, dù trong hoàn cảnh nào, ở cương vị, chức vụ nào, mỗi cán bộ, đảng viên cũng phải giữ trong mình đạo đức cách mạng; luôn nuôi dưỡng, bồi đắp lí tưởng tốt đẹp của Đảng, như vậy mới góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, làm sáng ngời danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là thông điệp đầy giá trị mà đợt sinh hoạt này mang lại”.

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast