(Baohatinh.vn) - Hướng tới kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2021), những ngày này, các chi bộ Đảng trên quê hương Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang đồng loạt tổ chức sinh hoạt chuyên đề với niềm tự hào lớn lao và tinh thần sôi nổi.
Chi bộ Trường Mầm non Cẩm Vịnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề về cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy Cẩm Xuyên về triển khai sinh hoạt chuyên đề cho các chi bộ trên địa bàn toàn huyện với chủ đề: “Tổng Bí thư Hà Huy Tập - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”, ngày 3/4 vừa qua, chi bộ Trường Mầm non Cẩm Vịnh (Cẩm Vịnh) đã tiến hành sinh hoạt.
Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hà Huy Tập. Từ đó hiểu rõ hơn về tấm gương chiến đấu, hy sinh và những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng, với quê hương của một người cán bộ ưu tú.
Mang niềm tự hào đó, chi bộ cũng đã tập trung thảo luận sâu vào các nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, lòng yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện tốt vai trò của mình, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Cô Hà Thị Yến, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường Mầm non Cẩm Vịnh chia sẻ: “Là giáo viên - người ươm mầm tương lai, mỗi đảng viên trong chi bộ trường đều sôi nổi bàn giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và chăm sóc trẻ, góp ý xây dựng môi trường giáo dục đoàn kết, thân thiện, với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”.
Các cô giáo Trường Mầm non Cẩm Vịnh giới thiệu về cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập lồng ghép trong các tiết học.
Không chỉ vậy, để giáo dục truyền thống cho trẻ, lồng ghép trong một số tiết học, các cô giáo sẽ giới thiệu về hình ảnh Tổng Bí thư Hà Huy Tập để các con được biết về người con ưu tú của Cẩm Xuyên. Vào cuối tháng này, Trường Mầm non Cẩm Vịnh dự kiến sẽ chọn đại diện một số học sinh và giáo viên đến dâng hương, dâng hoa trước khu mộ của cố Tổng Bí thư.
Những ngày này, ngay trên quê hương Cẩm Hưng của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các buổi sinh hoạt chuyên đề cũng được triển khai rầm rộ với không khí trang trọng và hào hứng.
Các đảng viên Chi bộ Hưng Thắng (xã Cẩm Hưng) tham gia sinh hoạt chuyên đề về cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Ông Đặng Quốc Hộ - Bí thư Chi bộ Hưng Thắng (xã Cẩm Hưng) cho biết: “Sinh hoạt chuyên đề về người con ưu tú của Đảng, của địa phương, đảng viên chúng tôi ai ai cũng rất tự hào, phấn khởi. Không chỉ được nhớ lại hình ảnh đồng chí Hà Huy Tập - người chiến sỹ cộng sản kiên trung mà đảng viên chúng tôi còn nhận thức được trách nhiệm của mình để nỗ lực phát huy tinh thần, ý chí của đồng chí cố Tổng Bí thư trong xây dựng quê hương giai đoạn hiện nay.
Tiếp lời bí thư chi bộ thôn, đảng viên Hà Huy An bày tỏ: “Thôn Hưng Thắng đang phấn đấu đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cấp tỉnh, bởi vậy, các đảng viên đều đồng lòng trở thành người tiên phong trong các phong trào, hành động, xứng đáng là người con trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập”.
Chi bộ trường Tiểu học và THCS Phan Đình Giót (Cẩm Quan) tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hình thức hỏi - đáp.
Đảng bộ Cẩm Xuyên có 375 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, trong đó có 221 chi bộ thôn xóm, tổ dân phố và 4 chi bộ doanh nghiệp. Tính đến nay, đã có 315 chi bộ tổ chức xong sinh hoạt chuyên đề: “Tổng Bí thư Hà Huy tập, người chiến sĩ cộng sản kiên trung - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và của cách mạng Việt Nam”. Các chi bộ còn lại sẽ tập trung hoàn thành sinh hoạt chuyên đề trước ngày 10/4.
Ông Nguyễn Siêu Cường - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên cho biết: "Bên cạnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hình thức truyền thống, nhiều chi bộ còn tổ chức theo hình thức hỏi - đáp, tìm hiểu kiến thức về Tổng Bí thư Hà Huy Tập rất sôi nổi.
Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, vừa tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Hà Huy Tập đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta vừa góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng xây dựng quê hương. Xứng đáng với sự hi sinh cao cả, tấm gương sáng ngời của đồng chí Hà Huy Tập - người con ưu tú của quê hương Cẩm Xuyên và Hà Tĩnh".
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cần quán triệt phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đại biểu phát huy trách nhiệm, tâm huyết, đóng góp vào thành công chung của Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI.
Nhiều mô hình “Dân vận khéo” được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh đang phát huy hiệu quả thiết thực tại cơ sở, tạo đồng thuận xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.
Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 đến 8/5.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, quy định của Trung ương và của tỉnh thành chương trình, kế hoạch, tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, mỗi nén hương từ du khách, người dân và các cơ quan, đơn vị là sự tri ân sâu sắc đối với Tổng Bí thư Trần Phú - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, trọn đời vì độc lập dân tộc.
Chiến thắng vĩ đại - Đại thắng mùa Xuân năm 1975 mãi mãi là biểu tượng rực rỡ của ý chí quật cường, của khát vọng hòa bình và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.
Có một thời như thế, không phải trong cổ tích đâu, mà rất thực trên đất nước Việt Nam, một thế hệ đặt Tổ quốc lên trên hết, cao hơn cả sinh mệnh mỗi người. Họ đã sống bằng lý tưởng vô cùng cao cả. Đó là hiện thực vẻ vang, không có gì có thể đảo ngược.
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đang được triển khai ở Hà Tĩnh là sân chơi nghiệp vụ bổ ích, tạo cơ hội để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, rèn kỹ năng, nâng cao trình độ, đồng thời tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh và các tầng lớp nhân dân về nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
Để đưa Hà Tĩnh trở thành một cực tăng trưởng năng động, hiện đại, bền vững và là đầu tàu quan trọng của khu vực, đồng chí Phạm Gia Túc – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10% trở lên, gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.
Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ niềm vinh dự khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực, tận tâm, tận lực, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành rà soát tổng thể đảm bảo kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh diễn ra khoa học, đúng quy định và hiệu quả.
Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Từng đi qua chiến tranh, mang trên mình thương tật hạng 1/4 và di chứng chất độc da cam, ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954) - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Vĩnh Trung (xã Toàn Lưu) vẫn chọn cách sống không lùi bước, tiếp tục “xông pha” trên mặt trận xây dựng quê hương. Với ông, học Bác không phải điều lớn lao, mà là chọn việc có ích cho dân để làm, còn sức thì còn cống hiến.
Tháng Tư, từng dòng người nối dài tìm về với Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập (xã Cẩm Hưng, Hà Tĩnh), lặng lẽ dâng hương, gửi trọn niềm tri ân trong dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc lớp những chiến sĩ cộng sản tiền bối, giữ vai trò nòng cốt trong buổi đầu xây dựng và phát triển của Đảng. Dù thời gian hoạt động cách mạng không dài, nhưng bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự dấn thân, đồng chí đã để lại dấu ấn sâu đậm trên nhiều phương diện, là một nhà lý luận xuất sắc của Đảng.
Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương Trần Tiến Hưng yêu cầu UBKT các cấp sớm xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết về đổi mới, nâng cao hiệu lực công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng cụ thể, bảo đảm tính thống nhất, toàn diện.
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập không chỉ là dịp tri ân một nhà lãnh đạo kiên trung, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm và khát vọng cống hiến trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
54 tuổi đời, gần 30 năm hoạt động vì sự nghiệp cao cả, V.I. Lê-nin (1870-1924) đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp cách mạng vô sản thế giới, đấu tranh vì hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc, vì hạnh phúc của con người. Đặc biệt, hệ thống tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện đến nay vẫn giữ nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.
Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương và chúc mừng những kết quả quan trọng, toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Hà Tĩnh đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.
Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hà Tĩnh cần nhận thức sâu sắc trọng trách và vinh dự của một vùng đất giàu truyền thống, là quê hương hai Tổng Bí thư của Đảng, từ đó khơi dậy khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tự hào về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang và xúc động trước tấm gương hy sinh của Tổng Bí thư Hà Huy Tập cùng các anh hùng liệt sỹ, chúng ta càng thấm thía trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân và tương lai dân tộc.
Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng chí Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
Học tập và noi gương đạo đức ngời sáng, tiếp nối xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định: cuộc đời cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập là biểu tượng cao đẹp của một trí thức trẻ giàu lòng yêu nước, sớm giác ngộ lý tưởng vô sản và con đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!