(Baohatinh.vn) - 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh có bước phát triển khá. Theo đó, nguồn vốn huy động tăng 17,1%, dư nợ tín dụng tăng 17,4% so với cùng kỳ 2018; nợ xấu được kiểm soát và dưới mức cho phép (1,2%)…

Ngân hàng ở Hà Tĩnh nguồn vốn huy động tăng trên 17%

9 tháng đầu năm 2019, hoạt động ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh có bước phát triển khá. Theo đó, nguồn vốn huy động tăng 17,1%, dư nợ tín dụng tăng 17,4% so với cùng kỳ 2018; nợ xấu được kiểm soát và dưới mức cho phép (1,2%)…

Ngân hàng ở Hà Tĩnh nguồn vốn huy động tăng trên 17%

Nhân viên Vietcombank Hà Tĩnh làm thủ tục giải ngân cho khách hàng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Tĩnh, nhìn chung, mặt bằng lãi suất huy động trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua khá ổn định; nguồn vốn huy động tăng trưởng tốt, đạt 54.800 tỷ đồng (tăng 12,0% so với đầu năm và tăng 17,1% so với cùng kỳ) cao hơn mức tăng của toàn ngành (toàn ngành tăng 7,5% so đầu năm).

Trong đó, tập trung vào tiền gửi tiết kiệm dân cư (tăng 13,1% so với đầu năm và tăng 16,4% so với cùng kỳ). Nguồn vốn huy động trung, dài hạn tăng cao và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng nguồn vốn (tăng 13,1% so với đầu năm và tăng 20,6% so với cùng kỳ, chiếm 49,5% trong tổng nguồn vốn) đã tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng chủ động nguồn vốn để cho vay trung, dài hạn.

Ngân hàng ở Hà Tĩnh nguồn vốn huy động tăng trên 17%

Hoạt động mua bán, kinh doanh ngoại tệ và vàng trên địa bàn diễn ra theo quy luật thị trường

Dư nợ tín dụng đạt 48.500 tỷ đồng, tăng 11,4% so với đầu năm và tăng 17,4% so với cùng kỳ. Trong đó, dư nợ cho vay 5 lĩnh vực ưu tiên chiếm 44,1% tổng dư nợ và tăng 5,8% so với đầu năm. Nợ xấu được kiểm soát và dưới mức cho phép (1,2%).

Ngoài ra, những tháng đầu năm nay, hoạt động mua bán, kinh doanh ngoại tệ và vàng trên địa bàn diễn ra bình thường. Các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc các quy định về niêm yết tỷ giá. Các dịch vụ ngân quỹ tiếp tục thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Ngân hàng ở Hà Tĩnh nguồn vốn huy động tăng trên 17%

Triển khai Nghị định 67, Hà Tĩnh có 11 tàu vỏ thép được đóng mới

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động ngân hàng trong thời gian qua vẫn còn những tồn tại như: Nợ xấu cho vay đóng mới tàu cá theo Nghị định số 67 (chiếm trên 75% dư nợ); việc cho vay một số dự án lớn không thu hồi được nợ làm ảnh hưởng đến tính an toàn vốn.

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]