(Baohatinh.vn) - Việc hợp tác phát triển mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu VSIP chính là kỳ vọng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với 9 tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình và Nam Định, nhằm tìm kiếm động lực phát triển mới cho quốc gia.

VSIP hợp tác với 9 tỉnh phát triển khu công nghiệp thông minh

Việc hợp tác phát triển mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu VSIP chính là kỳ vọng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với 9 tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình và Nam Định, nhằm tìm kiếm động lực phát triển mới cho quốc gia.

Ngày 25/3, tại TP Mới Bình Dương, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VSIP Group với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh trong cả nước trong khuôn khổ chương trình “Bình Dương: Khởi động - Kết nối - Phát triển”.

Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải.

VSIP hợp tác với 9 tỉnh phát triển khu công nghiệp thông minh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo các tỉnh chứng kiến lễ ký kết giữa VSIP Group và 9 địa phương. Ảnh: NLĐ

Theo thỏa thuận được ký kết, VSIP và 9 tỉnh, thành phố gồm: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ.

Các dự án khả thi sẽ được ký kết thỏa thuận hợp tác và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Chính phủ.

Sự hợp tác giữa VSIP và 9 tỉnh, thành phố nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh này thông qua hoạt động sản xuất sản phẩm giá trị cao, tạo việc làm và phát triển các khu đô thị mới.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, KCN VSIP là mô hình phát triển toàn diện, xây dựng tổ hợp các KCN, đan xen với hệ thống đô thị, bao gồm đầy đủ các cấu phần về đô thị, nhà ở xã hội và khu tái định cư, không gian xanh,… trên nền tảng hệ thống giao thông bài bản, đồng bộ gắn với mô hình TOD, kết nối nội khu, liên huyện và liền vùng, cùng với hệ thống giáo dục, y tế chất lượng cao, khắc phục được những hạn chế của việc phát triển KCN theo kiểu cũ.

“Từ đó, tỉnh đã biến phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư trở thành đòn bẩy để củng cố và phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội và phát triển đô thị, kiến tạo được môi trường sống phục vụ cho một cộng đồng dân cư đa dạng với nhiều thành phần cư dân” - ông Minh nhấn mạnh.

VSIP hợp tác với 9 tỉnh phát triển khu công nghiệp thông minh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (bìa trái) và lãnh đạo các tỉnh thăm Khu công nghiệp VSIP Bình Dương. Ảnh: PNVN

VSIP hợp tác với 9 tỉnh phát triển khu công nghiệp thông minh

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development LTD (Singapore) dẫn đầu.

Được hình thành từ năm 1996, đến nay VSIP Group đã phát triển được chuỗi 13 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ có quy mô trên 10.362 ha.

Đến nay đã có các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được triển khai tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định, Cần Thơ.

VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 882 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ USD, tạo việc làm cho 288.300 lao động trong nước và nước ngoài.

Tin liên quan:

T/h


T/h

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]