"Đếm ngược” khai hội du lịch biển Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Các đơn vị đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng khai mạc lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) vào tối 21/4.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
0.jpg
Quảng trường Hồ Tùng Mậu là nơi sẽ diễn ra sự kiện khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2024 của tỉnh Hà Tĩnh vào tối 21/4. Thời điểm này, Công ty TNHH Quảng cáo và sự kiện Bảo An (TP Hà Tĩnh) đã hoàn thành lắp đặt sân khấu chính, sẵn sàng cho buổi tổng duyệt vào tối nay (20/4).
2.jpg
Trong những ngày qua, các diễn viên Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh đang tích cực chạy sân khấu, tổng duyệt chương trình văn nghệ. Với chủ đề “Hà Tĩnh - Thanh âm ngày nắng mới”, chương trình nghệ thuật sẽ góp phần làm phong phú, đa dạng các hoạt động của lễ hội du lịch biển.
6.jpg
Song song với chương trình tổng duyệt văn nghệ, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được các lực lượng: công an, biên phòng, quân sự phối hợp triển khai. BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí 70 cán bộ, chiến sĩ cùng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trong thời điểm diễn ra sự kiện.
IMG_1875.JPG
Không chỉ tuần tra ở khu vực đất liền, lực lượng biên phòng còn bố trí ca nô để tuần tra trên biển, đảm bảo an ninh biên giới và an toàn cho du khách, không xảy ra sự cố trong thời điểm khai trương và trong suốt mùa du lịch 2024.
8.jpg
Thiếu tá Nguyễn Văn Khởi - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thiên Cầm cho biết: "Ban tổ chức lập 20 chốt an ninh để bảo đảm an toàn cho sự kiện khai trương du lịch biển Hà Tĩnh. Ngoài bố trí lực lượng tham gia trực chốt, tuần tra kiểm soát, hiện nay, thực hiện chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, chúng tôi cũng đang tích cực khảo sát vị trí tổ chức lễ hội đua thuyền dự kiến được tổ chức vào ngày 25/4 tới".
4.jpg
Hiện nay, 1.038 phòng nghỉ của 26 cơ sở lưu trú ở Khu du lịch Thiên Cầm đều đã hoàn tất chỉnh trang, tuyển thêm nhân viên thời vụ để sẵn sàng cho mùa du lịch 2024. Qua khảo sát, lượng khách đặt phòng lưu trú trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện khai trương du lịch biển Hà Tĩnh đạt trên 70%, trong đó một số đơn vị gần như khách đặt kín phòng.
16.jpg
Chị Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Giám đốc Nhà nghỉ dưỡng Thiên Cầm chia sẻ: "Trong 2 ngày cuối tuần diễn ra sự kiện, 120 phòng nghỉ dưỡng của chúng tôi đã được khách đặt kín, trong đó khách ngoại tỉnh chiếm khoảng 50%. Năm nay, chúng tôi đầu tư hơn 10 tỷ đồng để chỉnh trang cơ sở lưu trú, nâng cấp hệ thống nhà hàng và xây mới dịch vụ tắm công cộng. Với cơ sở khang trang, chắc chắn mùa du lịch này Nhà nghỉ dưỡng Thiên Cầm sẽ đón lượng khách lớn hơn mọi năm".
10.jpg
44 nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Khu du lịch Thiên Cầm đã chuẩn bị nguồn hải sản lớn, tươi ngon, đa dạng để phục vụ du khách. Thực hiện quy định của BQL Khu du lịch Thiên Cầm, các nhà hàng đều công khai niêm yết giá hải sản.
11.jpg
Anh Lê Anh Tuấn - chủ nhà hàng Tuấn Phú Quý cho biết: "Từ 2 tuần trước, chúng tôi đã hợp đồng với các chủ thuyền của xã Cẩm Nhượng để đặt hàng phục vụ cho sự kiện khai trương. Hiện nay, trong bể của nhà hàng có cả tấn hải sản với đầy đủ các loại như: mực nhảy, tôm hùm, ghẹ, cua, ốc, sò, cá... Chúng tôi tự tin phục vụ tốt cho hơn 600 khách trong cùng một thời điểm".
12.jpg
Với công tác chuẩn bị chu đáo, Khu du lịch Thiên Cầm đã sẵn sàng "đếm ngược" đến sự kiện khai trương lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 và chào đón mùa du lịch mới với nhiều kỳ vọng bứt phá.
Video: Sẵn sàng khai trương du lịch biển Hà Tĩnh

Lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 diễn ra vào lúc 20h, ngày 21/4 tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu (Khu du lịch Thiên Cầm).

Với chủ đề "Thanh âm ngày nắng mới", lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 gồm 2 nội dung chính: Chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong cả nước như: Tùng Dương, Thanh Tài, Thu Hà, Ngọc Ánh... và màn bắn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast