Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Maria van Kerkhoven mới đây thông báo, theo ghi nhận của WHO, tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới có vẻ như đang chậm lại. 

Chuyên gia WHO: Tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đang chậm lại

Chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Maria van Kerkhoven mới đây thông báo, theo ghi nhận của WHO, tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới có vẻ như đang chậm lại.

Theo chuyên gia này, đây có thể xem là tín hiệu tốt lành, khi số ca nhiễm mới được phát hiện có xu hướng giảm mỗi ngày tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này đạt được chủ yếu thông qua việc sử dụng các biện pháp làm gián đoạn các chuỗi lây truyền của virus.

Một “công cụ vô cùng mạnh mẽ” khác trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, phải kể đến việc hàng loạt nước triển khai chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng.

Chuyên gia WHO: Tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đang chậm lại

Các hạt li ti của virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào phổi. Ảnh: Shutterstock.

Song chuyên gia của WHO vẫn kêu gọi người dân các nước tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bà Maria van Kerkhoven đồng thời hối thúc các nước sát sao hơn nữa trong việc thông báo tới người dân về các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch, đẩy mạnh việc đào tạo đội ngũ nhân viên y tế cũng như tăng cường các chiến dịch tiêm chủng vốn đóng vai trò hết sức quan trọng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, vaccine hiện được xem là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh. Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesustuy nhiên lấy làm lo ngại về vấn đề phân phối vaccine ngừa Covid-19 trên thế giới hiện nay; hối thúc các nước và các hãng sản xuất chia sẻ vaccine đồng đều hơn.

Theo ông Ghebreyesus, bên cạnh việc duy trì những biện pháp chống dịch cần thiết, việc phân phối vaccine cần được bảo đảm công bằng và các kế hoạch tiêm phòng cần có sự phối hợp thực hiện giữa các quốc gia nhằm tạo ra nỗ lực chung đẩy lùi đại dịch.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]