Ông Roger Stone, một nghị sỹ Cộng hòa kỳ cựu và là một trong những cố vấn lâu năm nhất nhất của Tổng thống Trump đã bị kết án 40 tháng tù giam.

Cố vấn thân cận của Tổng thống Trump bị kết án 40 tháng tù giam

Ông Roger Stone, một nghị sỹ Cộng hòa kỳ cựu và là một trong những cố vấn lâu năm nhất nhất của Tổng thống Trump đã bị kết án 40 tháng tù giam.

Đồng minh thân cận của Tổng thống Donald Trump, ông Roger Stone hôm qua (20/2) đã bị kết án 40 tháng tù giam vì tội cản trở cuộc điều tra của Quốc hội, trong một vụ kiện gây nhiều tranh cãi liên quan đến cáo buộc Tổng thống can thiệp vào hệ thống tư pháp.

Cố vấn thân cận của Tổng thống Trump bị kết án 40 tháng tù giam

Ông Roger Stone bị kết án 40 tháng tù giam.

Ông Roger Stone, một nghị sỹ Cộng hòa kỳ cựu và là một trong những cố vấn lâu năm nhất nhất của Tổng thống Trump hồi tháng 11/2019 bị cáo buộc nói dối Quốc hội, giả mạo nhân chứng và cản trở cuộc điều tra của Hạ viện về việc liệu đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump có câu kết với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 hay không.

“Sự thật là điều rất quan trọng. Roger Stone liên tục khẳng định rằng ông không phạm các tội danh nói trên, nhưng sự dối trá của ông chính là mối đe dọa đối với các tổ chức cơ bản nhất của chúng ta, đối với nền tảng dân chủ của chúng ta”, Thẩm phán Tòa án Liên bang Mỹ Amy Berman Jackson cho biết khi tuyên bố bản án đối với ông Roger Stone.

Phản ứng trước vụ việc này, Tổng thống Trump khẳng định, ông Stone vẫn có “một cơ hội tốt để được trắng án”, đồng thời cáo buộc các bồi thẩm đoàn không đưa ra được bằng chứng xác thực về các tội danh của Stone.

Khi được hỏi liệu ông có ra lệnh ân xá cho ông Stone hay không, ông Trump cho biết: “Tôi sẽ để quá trình này diễn ra nhưng tôi sẽ đưa ra quyết định vào một thời điểm nào đó”, ông Trump phát biểu trong một sự kiện ở Las Vegas. Ông Trump đã có tranh cãi về những bản án đưa ra trong tuần này đối với hàng chục nhân vật liên hệ với bạn bè và các đồng minh chính trị của ông.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]