Ngày 5/9, tỷ giá giữa đồng Euro và USD đã rơi xuống mức thấp nhất 20 năm.

Đồng Euro xuống thấp nhất 20 năm so với USD

Ngày 5/9, tỷ giá giữa đồng Euro và USD đã rơi xuống mức thấp nhất 20 năm.

Đồng Euro xuống thấp nhất 20 năm so với USD

Tỷ giá này giảm mạnh sau thông báo tuần trước của Nga rằng, sẽ dừng cung cấp khí đốt cho Đức qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1. Giá Euro giảm 0,7% so với đồng bạc xanh, xuống một Euro đổi được 0,9884 USD. Trên thị trường chứng khoán châu Âu, các chỉ số chủ lực đã đồng loạt giảm điểm.

Liên quan đến câu chuyện khí đốt tại châu Âu, ngày 4/9, Nga đã lên tiếng đổ lỗi cho EU trong việc khiến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 phải dừng hoạt động. Theo người phát ngôn Điện Kremlin, chính các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga đã cản trở hoạt động bảo trì đường ống của tập đoàn năng lượng quốc doanh Gazprom.

Hiện vẫn chưa có thông tin khi nào khôi phục hoạt động của đường ống vốn cung cấp 40% lượng khí đốt từ Nga sang châu Âu.

Trong khi đó, đồng bảng Anh cũng chạm mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi qua khi được giao dịch ở mức 1,14445 USD đổi 1 bảng Anh.

Ngược lại, chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với 6 đồng tiền chủ chốt khác đã vọt lên mức cao mới trong 20 năm là 110,25.

Tỷ giá giữa đồng USD và đồng Yen của Nhật Bản ở mức 140,38 Yen đổi 1 USD.

Đồng Won của Hàn Quốc cũng mất giá mạnh so với đồng USD, lần đầu tiên xuống mức thấp nhất trong hơn 13 năm qua, với tỷ giá 1.370 Won đổi 1 USD.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]