(Baohatinh.vn) - Theo bản tin đăng ngày 9/4 của Thông tấn xã Pathet Lào (KPL), số người tiêm liều đầu tiên vaccine Covid-19 ở nước này đã lên tới hơn 103.000.

Hơn 103.000 người Lào đã được tiêm liều đầu tiên vaccine Covid-19

Theo bản tin đăng ngày 9/4 của Thông tấn xã Pathet Lào (KPL), số người tiêm liều đầu tiên vaccine Covid-19 ở nước này đã lên tới hơn 103.000.

Hơn 103.000 người Lào đã được tiêm liều đầu tiên vaccine Covid-19

Bộ trưởng Y tế Lào Bounkong Sihavong tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Vientiane sáng 27/1. (Ảnh: Lao National Radio)

Tiến sĩ Phonepaseuth Ounaphom, Cục trưởng Cục Vệ sinh và Nâng cao Sức khỏe thuộc Bộ Y tế Lào cho biết, khoảng 6.000 người dân nước này đã được tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 thứ hai.

Hiện Lào đang sử dụng 3 loại vaccine ngừa Covid-19 gồm: Sinopharm (Trung Quốc), AstraZeneca/Oxford (Anh) và Sputnik V (Nga) để tiêm chủng. Một liều tiêm đầy đủ cho một người của cả 3 loại vaccine này đều gồm 2 mũi, tiêm cách nhau vài tuần.

Trong thông báo mới của Ủy ban chuyên trách kiểm soát và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Lào, đơn vị này khuyến cáo người dân nằm trong các nhóm có nguy cơ nhiễm Covid-19 nên tiêm vaccine.

Theo KPL, kể từ tháng 1/2020, tính trên toàn quốc, đã có hơn 139.000 người được xét nghiệm Covid-19. 49 người trong số này cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, 47 người đã được chữa khỏi, cho xuất viện, 2 người vẫn đang được điều trị, không có trường hợp nào tử vong.

Ông Sisavath Soutthanilaxay - Phó Cục trưởng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào khuyến cáo trong bối cảnh tết cổ truyền Bunpimay đang đến gần, cơ quan chức năng đề nghị người dân chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân, cẩn thận khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, tổ chức đón tết quy mô nhỏ, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Lào dự kiến sẽ tiêm chủng cho khoảng 20% dân số, tương đương khoảng 1,6 triệu người trong năm nay. Tỷ lệ tiêm chủng dự kiến tăng lên 50% dân số vào năm 2022 và 70% vào năm 2023, và nhiều người được tiêm chủng hơn trong những năm tiếp theo.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo KPL)


Phương Đặng
(Theo KPL)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]