(Baohatinh.vn) - Tại cuộc họp báo chiều 23/4 ở trụ sở Bộ Y tế Lào, đại diện Bộ Y tế Lào đã thông báo nước này vừa ghi nhận thêm 65 ca nhiễm mới Covid-19 chỉ trong vòng 24h qua.

Lào ghi nhận kỷ lục 65 ca nhiễm mới Covid-19 chỉ trong một ngày

Tại cuộc họp báo chiều 23/4 ở trụ sở Bộ Y tế Lào, đại diện Bộ Y tế Lào đã thông báo nước này vừa ghi nhận thêm 65 ca nhiễm mới Covid-19 chỉ trong vòng 24h qua.

Lào ghi nhận kỷ lục 65 ca nhiễm mới Covid-19 chỉ trong một ngày

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào (giữa), ông Phouthone Meuangpak chủ trì cuộc họp báo chiều 23/4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meuangpak thông tin, trong 65 ca nhiễm mới vừa ghi nhận, có 60 ca ở Thủ đô Vientiane, 2 ca ở tỉnh Champasak, 2 ca ở tỉnh Bokeo và 1 ca ở tỉnh Vientiane.

Đây là số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất được ghi nhận tại Lào kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này hồi tháng 3 năm ngoái đến nay.

Như vậy, đến nay, số ca nhiễm Covid-19 của Lào đã lên đến 159 trường hợp. Trong đó, 49 người đã được chữa khỏi, 110 ca đang điều trị tại các bệnh viện, không có trường hợp nào tử vong.

Những ngày qua số ca nhiễm mới Covid-19 tại Lào gia tăng đột biến. Trong đó, lần lượt các ngày 20, 21, 22/4, cơ quan y tế nước này báo cáo các ca nhiễm mới lần lượt là 2, 28 và 6 ca. Đa số các ca nhiễm mới đều có liên quan đến các địa điểm có nguy cơ cao đã được nhà chức trách Lào công bố trước đó, hầu hết là những nơi mà bệnh nhân thứ 59 hoặc bạn của cô này từng di chuyển đến.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 59 của Lào là nữ sinh viên, 25 tuổi, quốc tịch Lào, trú ở bản Phonsavang, quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane. Người này được cho là đã lây nhiễm từ 2 người Thái Lan nhập cảnh bất hợp pháp vào tỉnh Savannakhet.

Theo công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân, 2 người Thái Lan nói trên nhập cảnh vào tỉnh Savannakhet vào ngày 6/4. Ngày 7/4, 2 người này cùng một phụ nữ Lào là người quen của bệnh nhân thứ 59 đi xe khách đến Vientiane và được sinh viên này đưa đón đi ăn uống, chơi ở nhiều nhà hàng, quán rượu, karaoke, sàn nhảy, quán mát xa và chùa ở Thủ đô.

Ngày 17/4, sau khi những người Thái Lan tiếp tục vượt biên trái phép về nước và gọi điện thông báo đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân số 59 mới đi khám và bị phát hiện mắc bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 21/4, Thủ tướng Lào Phankham Viphavan đã ký Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc tăng cường biện pháp hạn chế, kiểm soát và sẵn sàng đối phó toàn diện nhằm chống dịch Covid-19. Theo đó, cấm ra, vào thủ đô Vientiane, cấm người dân, cán bộ, công chức, bộ đội, công an, học sinh, sinh viên, ngoại kiều… tại thủ đô Vientiane ra khỏi nơi cư trú. Một số hoạt động nhằm bảo đảm các nhu cầu thiết yếu của xã hội vẫn được duy trì như dịch vụ điện, nước, bệnh viện, vận tải hàng hóa hoặc cán bộ, nhân viên đến trực tại các cơ quan nhà nước hay bộ đội, công an… thực hiện các nhiệm vụ được giao. Chỉ thị có hiệu lực từ 6 giờ ngày 22/4 đến 24 giờ ngày 5/5/2021.

Lào ghi nhận kỷ lục 65 ca nhiễm mới Covid-19 chỉ trong một ngày

Hơn 100.000 người đã được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại Lào.

Còn theo Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế thuộc Bộ Y tế Lào, tính đến ngày 22/4/2021, số người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi đầu tiên tại Lào là 109.706 người. Trong đó có 47.112 đã được tiêm liều thứ hai.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Lao National Radio)


Phương Đặng
(Theo Lao National Radio)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]