Những chiếc tủ đồ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 tại Thái Lan không chỉ giúp đỡ những người gặp khó khăn mà còn là hình ảnh đẹp về sự sẻ chia cộng đồng.

Mô hình tủ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 lan rộng tại Thái Lan

Những chiếc tủ đồ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 tại Thái Lan không chỉ giúp đỡ những người gặp khó khăn mà còn là hình ảnh đẹp về sự sẻ chia cộng đồng.

Trong những ngày đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, tại Thái Lan, để giúp đỡ cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, một ý tưởng về tủ đồ ăn đặt nơi công cộng đã được hình thành và lan rộng. Sáng kiến này đã làm nên một hình ảnh đẹp về sự sẻ chia trong hoạn nạn.

Mô hình tủ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 lan rộng tại Thái Lan

Mô hình tủ đồ ăn miễn phí tại Thái Lan.

Đại dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động tại Thái Lan bị đình trệ, kèm theo đó là rất nhiều người không có thu nhập trong những ngày khó khăn này. Nhằm giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, anh Supakit Kulchartvijit, một doanh nhân ở Bangkok đã đưa ra ý tưởng tạo các tủ đồ ăn đặt ở nơi công cộng. Những người có tấm lòng hảo tâm sẽ mang đồ ăn đến nhằm giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn hơn trong xã hội. Ban đầu, ý tưởng này chỉ được thực hiện tại Bangkok nhưng sau đó, những cập nhật trên mạng xã hội đã giúp đưa ý tưởng này lan rộng ra khắp Thái Lan.

Anh Supakit Kulchartvijit cho biết: “Thực chất ý tưởng này là từ nước ngoài và chúng tôi ban đầu đặt những tủ từ thiện với một số thực phẩm cần thiết như mì tôm và trứng. Mỗi tủ có giá tiền nhỏ khoảng 2.000 bath. Tuy nhiên sau này người dân thấy những tủ này và họ mang đồ đến để làm từ thiện, chia sẻ cho những người gặp khó khăn hơn”.

Mô hình tủ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 lan rộng tại Thái Lan

Tủ ăn từ thiện là hình ảnh đẹp về sự sẻ chia cộng đồng.

Việc chia sẻ những đồ ăn như này rất phù hợp với văn hoá tại một quốc gia mà đạo Phật là quốc giáo như ở Thái Lan. Kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 đã khiến gần 30 triệu người Thái Lan phải gửi đơn đăng ký sự hỗ trợ của chính phủ nước này. Việc có thêm những đồ ăn thiết yếu như này khiến cuộc sống của những người lao động trở nên bớt khó khăn hơn rất nhiều.

“Với đánh giá của tôi thì mô hình này tương đối hiệu quả. Chúng tôi là nhóm đầu tiên mang mang ý tưởng này vào Thái Lan. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày chúng tôi thực hiện và tải những video về việc làm này lên mạng xã hội thì hiện nay sáng kiến này đã lan toả trên toàn quốc. Theo chúng tôi được biết, mô hình này hiện nay đã có khoảng hơn 1.000 tủ ở khắp Thái Lan. Người đến làm từ thiện cảm thấy vui vì được giúp phần nhỏ của mình cho mọi người. Người đang gặp khó khăn cũng thấy ấm lòng vì nhận được sự giúp đỡ trong lúc khó khan”, anh Supakit Kulchartvijit cho biết.

Mô hình tủ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 lan rộng tại Thái Lan

Sáng kiến tủ ăn từ thiện hỗ trợ chống Covid-19 đã lan tỏa khắp Thái Lan.

Các tủ thức ăn tại Thái Lan do bất kỳ ai sở hữu và chúng hoạt động trên nguyên tắc của sự sẻ chia. Thậm chí vào các buổi chiều, một số người còn mang những đồ ăn nóng tới để giúp đỡ.

Chị Prathinok, một người dân ở Don Muang, Bangkok cho biết: “Tôi là người ở khu vực này. Có lần tôi đi ngang qua thấy có tủ này đặt ở đây và thắc mắc nó là tủ gì. Sau khi xem thời sự, được biết đây là Tủ từ thiện nên tôi mang đồ tới đây với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19”.

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới hầu hết mọi mặt trong cuộc sống không chỉ ở Thái Lan mà toàn bộ thế giới, nhưng sự sẻ chia bất chấp khó khăn vẫn luôn hiện hữu. Sự cho đi và đón nhận sẽ là hạt mầm để cuộc sống trở nên đáng quý và tốt đẹp hơn./.

Tin liên quan:

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]