Ngày 5/2, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã ân xá cho "hàng chục nghìn" tù nhân, trong đó có nhiều người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây với cáo buộc liên quan đến an ninh.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân

Ngày 5/2, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã ân xá cho “hàng chục nghìn” tù nhân, trong đó có nhiều người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây với cáo buộc liên quan đến an ninh.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân

Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Iran ngày 5/2 đưa tin nhà lãnh đạo tối cao nước này, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã ân xá cho “hàng chục nghìn” tù nhân, trong đó có nhiều người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây với cáo buộc liên quan đến an ninh.

Theo tin trên, “những tù nhân không phải đối mặt với cáo buộc làm gián điệp cho cơ quan nước ngoài, có liên hệ trực tiếp với các điệp viên nước ngoài, cố ý giết người và gây thương tích, hủy hoại và đốt phá tài sản nhà nước... - sẽ được ân xá”.

Lệnh ân xá được công bố để đánh dấu kỷ niệm cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979. Theo hãng tin HRANA, khoảng 20.000 người đã bị bắt liên quan tới các cuộc biểu tình chống chính phủ vốn bùng lên do cái chết của một phụ nữ trẻ, có tên Mahsa Amini, trong thời gian bị cảnh sát giam giữ hồi tháng 9/2022.

Tin liên quan:

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]