Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo ngày 12/9 tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Pháp năm 2022.

Nữ thị trưởng Paris tranh cử Tổng thống Pháp

Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo ngày 12/9 tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống Pháp năm 2022.

Nữ thị trưởng Paris tranh cử Tổng thống Pháp

Nữ Thị trưởng Paris Anne Hidalgo. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết bà Hidalgo đã trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo thủ đô Paris vào năm 2014. Vào năm 2020, bà Anne Hidalgo (62 tuổi) đã giành chiến thắng nhiệm kỳ thị trưởng thứ hai.

Theo hãng thông tấn AFP (Pháp), trong mắt công chúng, nhiệm kỳ thị trưởng của bà Hidalgo đã trải qua nhiều sự kiện thách thức, đặc biệt đối với thủ đô Paris: một loạt các cuộc tấn công khủng bố vào năm 2015, phong trào biểu tình Áo vàng chống chính phủ, vụ cháy Nhà thờ Đức Bà năm 2019, đại dịch COVID-19...

Ngoài ra bà đã ghi dấu ấn với một số thành tích như: Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP 21) và Paris trở thành chủ nhà Thế vận hội Olympic 2024. Bà Hidalgo gần đây đã đến Nhật Bản nhận cờ Olympic và Paralympic tại lễ bế mạc Tokyo 2020.

Vòng đầu cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của Pháp dự kiến tổ chức vào ngày 10/4/2022. Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron chưa chính thức tuyên bố tái tranh cử.

Bà Hidalgo thuộc đảng Xã hội Pháp đã phát biểu: “Nhận ra được tính nghiêm trọng của thời đại và việc đem đến hy vọng cho cuộc sống của chúng ta, tôi quyết định trở thành ứng cử viên Tổng thống Pháp”.

Bà cam kết đem đến một nền kinh tế xanh hơn, tái công nghiệp hóa ở những vùng trung tâm sản xuất cũ, đưa công dân lên hàng đầu và là trung tâm của Liên minh Châu Âu đồng thời cải thiện giáo dục.

Tin liên quan:
  • Nữ thị trưởng Paris tranh cử Tổng thống Pháp
    Tổng thống Pháp dạo phố cổ Hà Nội

    Sau các cuộc hội đàm và phát biểu sáng nay, Tổng thống Pháp Francois Hollande tham quan 36 phố phường Hà Nội. Ông tươi cười khi đi dạo tại phố Mã Mây và giao lưu với người dân.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]