(Baohatinh.vn) - Tại cuộc họp báo trực tuyến trưa 9/6, Trung tâm Báo chí thuộc Ủy ban chuyên trách quốc gia Lào về phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, nước này đã qua 14 ngày với số ca mắc covid-19 liên tục giảm.

Số ca mắc mới Covid-19 tại Lào giảm sâu hơn 2 tuần qua

Tại cuộc họp báo trực tuyến trưa 9/6, Trung tâm Báo chí thuộc Ủy ban chuyên trách quốc gia Lào về phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, nước này đã qua 14 ngày với số ca mắc covid-19 liên tục giảm.

Số ca mắc mới Covid-19 tại Lào giảm sâu hơn 2 tuần qua

Kiểm tra sàng lọc tại Đại học Quốc gia Lào.

Cụ thể, các trường hợp nhiễm mới theo ngày chỉ dao động từ 2-5 ca và hôm nay, qua xét nghiệm 1.401 mẫu thì chỉ có duy nhất 1 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân trú tại Thủ đô Vientiane.

Truyền thông Lào ca ngợi và đánh giá cao công tác chữa bệnh cho người mắc Covid-19 thời gian qua của ngành y tế nước này dưới sự phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và chuyên gia các quốc gia láng giềng.

Qua 2 làn sóng dịch, tổng số người mắc Covid-19 tại Lào là 1.971 ca, đã chữa khỏi 1.793 ca, chỉ có 3 ca tử vong do có bệnh nền nguy hiểm trước đó.

Lào duy trì biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội tại những vùng “đỏ” ở Thủ đô Vientiane; thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch trên cả nước.

Lào cũng đồng thời đặt ra mục tiêu tiêm phòng dịch Covid-19 cho 50% tổng dân số cả nước, tương đương 3,7 triệu người. Hiện nay Lào đã tiêm phòng đợt 1 cho hơn 600.000 người và tiêm phòng đợt 2 cho hơn 100.000 người.

Tin liên quan:

Lang Quốc Khánh


Lang Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]