Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa đẩy sang châu Âu 15.000 người tị nạn mỗi tháng

AFP đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu tối 16/3 đã đe dọa sẽ khiến châu Âu phải “đau đầu” bằng việc đẩy 15.000 người tị nạn mỗi tháng sang lãnh thổ Liên minh châu Âu (EU).

tho nhi ky de doa day sang chau au 15 000 nguoi ti nan moi thang

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu. (Nguồn: worldbulletin.net)

Hãng thông tấn Anadolu dẫn phát biểu của ông Soylu nói: "Nếu các ngài muốn, chúng tôi có thể mở đường cho 15.000 người tị nạn mà chúng tôi không muốn gửi đi mỗi tháng, điều sẽ khiến châu Âu phải đau đầu."

Ông Soylu - một nhân vật cứng rắn được cho là thân cận với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - đã cáo buộc Hà Lan và Đức dính líu đến các cuộc biểu tình phản đối ông Erdogan vào tháng 6/2013, các vụ bạo loạn ủng hộ người Kurd vào tháng 10/2014 và âm mưu đảo chính bất thành vào ngày 15/7/2016.

Bên cạnh đó, ông còn cáo buộc châu Âu đã không hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập khối này cũng như không giúp Ankara chống khủng bố./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.