Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An đánh giá cao cách làm nông thôn mới ở Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Tham quan xây dựng nông thôn mới tại Vũ Quang (Hà Tĩnh), các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An qua các thời kỳ đánh giá cao cách làm của Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn, đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, sớm về đích huyện NTM nâng cao.

Ngày 2/8, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An qua các thời kỳ đã đi tham quan một số công trình, điểm nông thôn mới trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và đại diện các sở, ngành, địa phương cùng đi với đoàn.

Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An đánh giá cao cách làm nông thôn mới ở Vũ Quang

Đoàn tham quan công trình thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang.

Đoàn đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn thông tin khái quát về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh nhà trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh, trên địa bàn tỉnh đã thu hút đầu tư được nhiều dự án lớn như: Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh; Nhà máy sản xuất Pin VinES của của Tập đoàn Vingroup..., góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Tại Vũ Quang có công trình thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang, được khởi công xây dựng vào năm 2008 với tổng mức đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng. Công trình thực hiện vai trò điều tiết, cắt lũ cho vùng hạ du, đồng thời cung cấp nước tưới cho hơn 32.000 ha đất nông nghiệp và cấp nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản cho 8 huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An đánh giá cao cách làm nông thôn mới ở Vũ Quang

Đoàn tham quan cụm dân cư sinh thái ở thôn Cừa Lĩnh (xã Đức Lĩnh).

Các thành viên đoàn phấn khởi khi biết, từ một miền quê nghèo, giao thông cách trở, sau hơn 20 năm thành lập, Vũ Quang đã có những chuyển biến quan trọng. Bộ mặt nông thôn đã thay đổi sắc màu tươi mới, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. Thành tích nổi bật nhất cũng là bước đột phá mạnh mẽ của Vũ Quang là xây dựng NTM.

Đến nay, 100% số xã đã về đích NTM; toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao là Đức Lĩnh, Ân Phú, Hương Minh, Đức Hương và xã Quang Thọ; thị trấn Vũ Quang đang hình thành đô thị văn minh theo hướng sinh thái.

Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An đánh giá cao cách làm nông thôn mới ở Vũ Quang

Đoàn tham quan một số mô hình kinh tế trên địa bàn xã Đức Lĩnh.

Đến nay, toàn huyện có 1.865 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên; có 16 trang trại chăn nuôi lợn tập trung quy mô trên 600 con/lứa; 123 doanh nghiệp, 42 HTX, 155 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả; 13 sản phẩm nông nghiệp được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao; thu nhập bình quân đầu người đạt 45,4 triệu đồng/người.

Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An đánh giá cao cách làm nông thôn mới ở Vũ Quang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn công tác dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Phan Đình Phùng và nghĩa quân.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An qua các thời kỳ đánh giá cao cách làm NTM của địa phương, nhất là mô hình cụm dân cư sinh thái, nhà vườn sinh thái. Đây là cách làm hay, góp phần gắn kết tình làng nghĩa xóm, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Mong địa phương tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, sớm về đích huyện NTM nâng cao; chung sức cùng tỉnh nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Trước đó, đoàn đã đi tham quan một số dự án tại Khu Kinh tế Vũng Áng và dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ, phục vụ sản xuất nông nghiệp Bắc Thạch Hà.

Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An đánh giá cao cách làm nông thôn mới ở Vũ Quang

Đoàn tham quan một số dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng...

Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ Tĩnh, Nghệ An đánh giá cao cách làm nông thôn mới ở Vũ Quang

... và tham quan hệ thống tiêu thoát lũ và phục vụ sản xuất nông nghiệp Bắc Thạch Hà.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết ngày 20/7/1954 là dấu mốc chuyển hóa thắng lợi quân sự thành thắng lợi chính trị, pháp lý và ngoại giao. Sau 72 năm, những giá trị lịch sử và bài học của hiệp định vẫn vẹn nguyên, tiếp tục soi sáng cho đường lối đối ngoại và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Những hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, lan tỏa truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Những giai điệu giàu cảm xúc tại đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương" đã kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần tri ân người có công với cách mạng và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương ở Hà Tĩnh làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối.
Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thành viên đoàn công tác Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!