Doanh nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc chặng cuối năm

(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, các doanh nghiệp Hà Tĩnh đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh nhằm hoàn thành kế hoạch của năm 2023.

Video: Hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp Hà Tĩnh

Hơn 8 tháng năm 2023, Công ty CP Dược Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) mới chỉ sản xuất đạt doanh thu 270 tỷ đồng, bằng 80% so với cùng kỳ năm 2022 và bằng 60% kế hoạch cả năm 2023 (kế hoạch doanh thu năm 2023 của công ty là 450 tỷ đồng). Đối mặt với khó khăn về thị trường tiêu thụ, sức mua giảm, đầu tháng 9/2023, Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã họp bàn triển khai nhiều giải pháp để tăng tốc sản xuất – kinh doanh chặng nước rút.

Ông Võ Đức Nhân – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh cho biết: “Lãnh đạo công ty nhận định sang quý IV, thời tiết thay đổi nên dịch bệnh sẽ gia tăng. Vì thế, chúng tôi đang tập trung đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm mùa vụ như: giảm đau, chống viêm, trị cảm cúm… Song song với việc phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2023, công ty cũng đang chạy đà để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất – kinh doanh của năm sau”.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc chặng cuối năm

Công ty CP Dược Hà Tĩnh đẩy mạnh sản xuất những tháng cuối năm

Theo đó, Công ty CP Dược Hà Tĩnh vừa chốt hợp đồng đầu tư dây chuyền thuốc nhỏ mắt, mũi, tai trị giá 15 tỷ đồng và nâng cấp một số dây chuyền với tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng để cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Năm 2023, Công ty CP Dược Hà Tĩnh cũng nghiên cứu, cho ra 20 sản phẩm mới; trong đó có nhiều sản phẩm được cải tiến dựa trên nền sản phẩm cũ để khắc phục nhược điểm và thu hút khách hàng.

Trong những tháng còn lại của năm, Công ty CP Dược Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đầu tư cho khoa học kỹ thuật, nghiên cứu sản phẩm, đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cấp quy trình sản xuất và quản lý nhằm tăng tốc chặng cuối năm đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng đang đẩy mạnh hoạt động trong những tháng cuối năm, thời điểm này, Công ty CP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng – SAVABECO (TX Hồng Lĩnh) đang triển khai 3 ca sản xuất/ngày để đảm bảo cung cấp nguồn hàng cho các đại lý.

Năm đầu tiên ra thị trường, Sao Vàng – SAVABECO gặp rất nhiều khó khăn khi phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu lớn. Trong khi đó, công ty chủ yếu nhập khẩu nguyên liệu sản xuất từ Ukraine – nơi đang xảy ra xung đột vũ trang nên giá nguyên liệu tăng cao.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc chặng cuối năm

SAVABECO chủ động nguồn hàng để phục vụ thị trường những tháng cuối năm

Ông Phạm Xuân Lộc – Phó Giám đốc SAVABECO cho biết: “Chúng tôi tập trung đẩy mạnh quảng cáo thông qua nhiều kênh để tiếp cận thị trường rộng rãi hơn. Công ty cũng đang hoàn thiện dây chuyền để nâng công suất sản xuất của nhà máy lên 100 triệu lít/năm và nâng cao chất lượng sản phẩm. Để giảm chi phí, giảm giá thành, công ty tận dụng nguồn nước thiên nhiên và nguồn năng lượng mặt trời tái tạo. Còn ít tháng nữa là đến tết, công ty cũng đang xây dựng kế hoạch sản xuất vì đây là thời điểm tăng tiêu thụ hàng tiêu dùng”.

Với doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may, 4 tháng cuối năm là thời điểm hết sức khó khăn khi đơn hàng đến “nhỏ giọt”. Tại Công ty CP Sản xuất đầu tư và thương mại TAAD Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh), đến thời điểm này, công ty mới chỉ sản xuất được 80% so với kế hoạch cả năm.

“Kết quả sản xuất kinh doanh thấp nên chúng tôi đang nỗ lực mở rộng thị trường, tìm kiếm đơn hàng. Ngoài đơn hàng xuất khẩu, lãnh đạo công ty đang xúc tiến hợp tác với một số nhà máy trong nước để nhận hàng gia công, giúp công nhân có thêm việc làm và cũng để hoàn thành kế hoạch sản xuất của năm 2023”, ông Hồ Văn Cát – Phó Giám đốc Công ty CP Sản xuất đầu tư và thương mại TAAD Hà Tĩnh chia sẻ.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc chặng cuối năm

Dây chuyền sản xuất của Công ty CP Sản xuất đầu tư và thương mại TAAD Hà Tĩnh

Không chỉ tăng tốc sản xuất để hoàn thành kế hoạch của năm 2023, hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh cũng đang nỗ lực tiếp cận thị trường, tìm kiếm đối tác nhằm “chạy đà” cho sản xuất năm 2024. Theo các doanh nghiệp, kinh tế thế giới và trong nước đang có sự phục hồi mạnh mẽ trong những tháng cuối năm. Đây sẽ là động lực để doanh nghiệp Hà Tĩnh đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Chủ đề Savabeco - Bia Sao Vàng

Đọc thêm

Giá dầu tăng, vàng giảm

Giá dầu tăng, vàng giảm

Mỗi thùng dầu tăng gần 3%, trong khi giá vàng thế giới có thời điểm xuống dưới 4.100 USD sáng nay, do Trung Đông căng thẳng trở lại.
 Tài chính thị trường ngày 8/7: Mỹ cấp 1.000 USD cho trẻ sơ sinh để đầu tư

Tài chính thị trường ngày 8/7: Mỹ cấp 1.000 USD cho trẻ sơ sinh để đầu tư

Chính phủ Mỹ sẽ cấp 1.000 USD vào tài khoản đầu tư dài hạn cho mỗi trẻ đủ điều kiện ngay khi chào đời. Khoản tiền này sẽ được tích lũy đến năm 18 tuổi để phục vụ học tập, mua nhà hoặc khởi nghiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tài chính thị trường ngày 6/7: Xăng giảm, quản lý thị trường mạnh tay xử lý hàng hóa đứng giá

Tài chính thị trường ngày 6/7: Xăng giảm, quản lý thị trường mạnh tay xử lý hàng hóa đứng giá

Dù giá xăng dầu liên tục giảm, giá nhiều mặt hàng vẫn chưa giảm theo. Bộ Công Thương đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng tuần 29/6 - 5/7: Cú lội ngược dòng sau bốn tuần giảm giá

Giá vàng tuần 29/6 - 5/7: Cú lội ngược dòng sau bốn tuần giảm giá

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần giao dịch đầy kịch tính khi giá thế giới đảo chiều tăng mạnh sau bốn tuần giảm liên tiếp, kéo giá vàng trong nước bật tăng gần 7 triệu đồng/lượng. Trong bối cảnh đó, những thay đổi về chính sách quản lý thị trường vàng cũng đang định hình lại tâm lý và chiến lược của nhà đầu tư.
 Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Giá xăng đã giảm tới 37% so với mức đỉnh, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu, dịch vụ ăn uống và cước vận chuyển vẫn neo ở mức cao. Điều gì khiến giá hàng hóa chưa thể giảm theo giá nhiên liệu? Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 16h hôm nay (2/7), giá xăng, dầu cùng giảm 690-1.050 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Từ 1/7/2026, tiền lương làm thêm giờ, làm việc ban đêm sẽ thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân. Người lao động còn có thể được giảm trừ thêm chi phí y tế, giáo dục, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Trong dòng chảy phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, cộng đồng doanh nghiệp luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đồng hành trên hành trình ấy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh không chỉ là nơi kết nối, sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực để doanh nghiệp bền bỉ vượt khó vươn lên.
 Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Không chỉ rơm rạ, ngay cả CO₂ cũng đang được nhiều doanh nghiệp thu hồi để tạo giá trị, mở ra hướng phát triển kinh tế xanh và tăng thêm nguồn thu từ những tài nguyên từng bị bỏ phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể giảm tuần này do chịu áp lực từ việc lãi suất cao và đà bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Du lịch Hà Tĩnh: nhiều sản phẩm ít liên kết

Du lịch Hà Tĩnh: nhiều sản phẩm ít liên kết

Thời gian gần đây, các khu, điểm du lịch ở Hà Tĩnh ngày càng có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này vẫn chưa khai thác hết tiềm năng khi chưa có sự kết nối thành chuỗi trải nghiệm cho du khách.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Từ 15h hôm nay, giá xăng dầu cùng giảm 770-1.670 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!