“Đội lốt” người khác để trốn cách ly y tế khi nhập cảnh qua Cửa khẩu Cầu Treo

(Baohatinh.vn) - Để tránh kiểm tra y tế và cách ly tập trung, lái xe Đoàn Quyết Thắng đã sử dụng hộ chiếu của người khác để nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

“Đội lốt” người khác để trốn cách ly y tế khi nhập cảnh qua Cửa khẩu Cầu Treo

Đoàn Quyết Thắng bị Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phát hiện sử dụng hộ chiếu của người khác khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Sáng 9/7, Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo xác nhận thông tin trên. Theo đó, vào lúc 16h30’ ngày 8/7, Đoàn Quyết Thắng (SN 1985, trú tại Phong Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình) là lái xe chở hàng hóa tại Lào, sử dụng hộ chiếu cá nhân để làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để thực hiện việc đổi tài xế, giao nhận hàng.

Theo quy định, sau khi chở hàng đến khu vực giao, nhận hàng hóa ở cửa khẩu, Thắng phải quay trở lại Lào, không đi sâu vào nội địa Việt Nam. Tuy nhiên, Thắng đã sử dụng hộ chiếu và chứng minh nhân dân của một lái xe khác bên phía Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam mà không quay lại Lào.

“Đội lốt” người khác để trốn cách ly y tế khi nhập cảnh qua Cửa khẩu Cầu Treo

Hộ chiếu Thắng sử dụng mang tên Hồ Bá Quyết - là lái xe phía Việt Nam.

Sau khi bị phát hiện, bắt giữ, Đoàn Quyết Thắng khai nhận: Do biết trước quy định phải thực hiện kiểm tra y tế và cách ly tập trung khi nhập cảnh từ Lào về nên Thắng đã bàn bạc với 1 bạn lái bên phía Việt Nam để mượn hộ chiếu và chứng minh thư làm thủ tục nhằm đánh lừa lực lượng chức năng là “lái xe từ nội địa”. Mục đích của Thắng là được về nhà mà không phải chấp hành việc cách ly tập trung.

“Đội lốt” người khác để trốn cách ly y tế khi nhập cảnh qua Cửa khẩu Cầu Treo

Lực lượng biên phòng tăng cường kiểm soát đối tượng xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu để phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện, Trạm Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã tạm giữ đối tượng, làm rõ hành vi; phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và thực hiện cách ly theo quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Hoạt động huấn luyện, tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động.
Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Ngày 25/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dẫn giải tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 102 tại xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh. 
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh 11-13 tuổi rủ nhau tắm sông Trà Khúc rồi bị nước cuốn, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm, sáng 23/5 lần lượt tìm thấy thi thể các em.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!