(Baohatinh.vn) - 3 người trong cùng một gia đình ở xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đốt than củi sưởi ấm trong phòng ngủ và bị ngạt khí. Hiện, cả 3 nạn nhân đang nhập viện cấp cứu tại bệnh viện.
Hiện trường vụ việc.
Theo thông tin từ Trung tá Trần Hoài Nam - Trưởng Công an xã Cẩm Bình, vào lúc 7h30" ngày 22/12, Công an xã tiếp nhận tin báo tại nhà anh N.Đ.P (SN 1988, thôn Bình Vinh, xã Cẩm Bình) xảy ra vụ ngạt khí do đốt than củi để sưởi ấm trong phòng kín. 3 người trong gia đình gồm: anh N.Đ.P (SN 1988), chị N.T.B (SN 1988) và cháu N.Đ.T (SN 2022) đã bị bất tỉnh trong phòng ngủ.
Được biết, chị N.T.B (vợ anh N.Đ.P) vừa sinh cháu N.Đ.T được hơn 1 tháng. Gia đình thường đốt than củi trong phòng ngủ để sưởi ấm. Sáng 22/12, không thấy anh N.Đ.P dậy chở hai con đầu đi học, anh trai của anh P. sang gọi không được nên đã phá cửa vào và phát hiện cả 3 người đều bất tỉnh.
Sau khi phát hiện vụ việc, người thân của anh N.Đ.P đã kịp thời đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hiện, cả 3 nạn nhân đều đã tỉnh táo nhưng vẫn phải thở ôxy.
Thời gian qua, đơn vị đã thường xuyên phát đi các bản tin tuyên truyền để khuyến cáo người dân tuyệt đối không được đốt các nhiên liệu than, củi trong phòng kín, không gian chật hẹp để sưởi ấm. Tuy nhiên, do thời tiết lạnh, nhiều gia đình vẫn chủ quan và không thực hiện như khuyến cáo. Hiện, chúng tôi đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường kiểm tra để người dân không đốt than, củi trong phòng kín nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của Nhân dân.
Trong quá trình sản xuất, thay vì sử dụng nguyên liệu yến thật, Trường đã chỉ đạo Nguyễn Ngọc Châu nghiên cứu và tạo ra “sợi yến” giả, có hình dạng y hệt yến thật.
VNCERT đang chủ trì phối hợp với Viettel, VNPT, NCS… triển khai các biện pháp kỹ thuật ứng phó sự cố an ninh mạng và dấu hiệu vi phạm dữ liệu cá nhân tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia.
Bất chấp những quy định của pháp luật để mua bán “cái chết trắng”, bị cáo Trần Quang Đạt (trú xã Sơn Tây) đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù.
Trần Văn Huy (SN 1984, trú xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) đã gây ra bi kịch đau lòng, cướp đi sinh mạng của một người vô tội và phải trả giá bằng bản án 5 năm tù giam.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can 3 đối tượng về các tội mua bán trái phép chất ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy.
Sang Camphuchia thực hiện hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” xuyên quốc gia qua mạng, Nguyễn Duy Linh cùng 19 đồng phạm bị Tòa án nhân dân Hà Tĩnh tuyên phạt tổng 71 năm tù.
Việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM cho tàu đánh cá tại Hà Tĩnh không chỉ thuận lợi trong công tác quản lý cư trú mà còn giúp chủ phương tiện tiết kiệm thời gian.
Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tháo gỡ, xử lý vướng mắc liên quan đến tính tiền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân khi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở.
Luật sư Trương Thanh Đức nhận định việc Vingroup khởi kiện là cần thiết và những tin bịa đặt trên mạng xã hội không chỉ vi phạm luật dân sự mà còn có thể bị xử lý hình sự.
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Vingroup vừa khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet.
Bắt đầu từ 0h ngày 9/9, cảnh sát giao thông sẽ xử lý tài xế xe tải đi vào làn trong cùng sát dải phân cách trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Hà Nội - Hải Phòng.
Hoạt động không chỉ giúp các em học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ bản thân mà còn góp phần hình thành văn hóa học đường.
Khai thác đá không đúng thiết kế, không cắt tầng, mở vỉa đang diễn ra tại nhiều mỏ đá trên địa bàn Hà Tĩnh. Điều này tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn lao động, đe dọa tính mạng người dân gần khu vực mỏ.
Đêm 10/8, một gia đình ở phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh bị đối tượng phá cửa đột nhập lấy trộm một két sắt bên trong có nhiều tài sản. Từ hiện trường vụ án, cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh nhận định, đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt.
Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế; Trần Thị Thu Liễu, Phó Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông.
Nguyễn Viết Nghĩa lừa tiền hàng của đối tác để chi tiêu cá nhân nên bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 9 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Giả vờ có mối quan hệ thân quen với người "làm to”, tạo dựng lòng tin lừa “chạy án" để chiếm đoạt số tiền lớn, Nguyễn Thị Huyền và Lê Văn Dũng ở Hà Tĩnh đã lĩnh 21 năm tù.