Đưa đón con trước cổng trường: Xin đừng mạnh ai nấy đỗ!

(Baohatinh.vn) - Đời sống kinh tế càng phát triển, lượng xe ô tô trong nội thành ngày càng nhiều. Phương tiện này mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân nhưng cũng gây không ít phiền toái. Đó chính là việc cản trở giao thông trước cổng các trường mầm non, tiểu học giờ đưa đón con.

dua don con truoc cong truong xin dung manh ai nay do

Tại các ngả đường xung quanh Trường mầm non tư thục Nguyễn Du...

Nhà ở gần một trường tiểu học nên mỗi ngày, chị N.T.H (phường Nguyễn Du - TP Hà Tĩnh) đều phải chịu cảnh tắc đường mỗi sáng ra khỏi nhà và mỗi chiều tan tầm. Do trường không có khuôn viên rộng cho xe vào và cũng không quy định vị trí đỗ xe nên các phụ huynh cứ mạnh ai nấy đỗ, sẵn đâu đỗ đó.

Ngày nắng còn đỡ, ngày mưa thì phụ huynh nào cũng muốn len lên tận cổng để rút ngắn khoảng cách đi giữa mưa. Chính vì thế, cổng trường vốn dĩ rất rộng lại bỗng nhiên không có lối vào. Một nhân viên văn phòng ở TP Hà Tĩnh cho biết: “Ngày nào mưa thì y như rằng, tôi sẽ bị muộn giờ làm do phải đứng chờ cho xe ô tô lùi ra mới có lối đưa con vào trường bằng xe máy. Nhiều hôm, đứng chờ giữa trời mưa rét vừa thương con, vừa giận những người thiếu ý thức”. Nhiều phụ huynh cứ nghĩ được việc cho cá nhân mình mà không hề nghĩ rằng, hành động đó đang gieo vào tâm hồn và tính cách con cái mình những hạt mầm không tốt.

dua don con truoc cong truong xin dung manh ai nay do
dua don con truoc cong truong xin dung manh ai nay do

...và Trưởng tiểu học Nguyễn Du vào giờ tan tầm thường xuyên xẩy ra tình trạng ách tắc giao thông, gây cản trở cho những người dân xung quanh.

Là trường có khá đông học sinh và số lượng phụ huynh có xe ô tô cũng không nhỏ nhưng Trường Mầm non Bình Hà (phường Nguyễn Du) lại không rơi vào cảnh xe cộ đỗ mất trật tự gây ách tắc giao thông trước cổng do có quy định cụ thể việc dừng đỗ đối với từng loại xe; bộ phận bảo vệ cũng tích cực nhắc nhở những trường hợp vi phạm. Nhờ đó, việc đưa đón con ở trường học này diễn ra rất thuận lợi.

Hiện nay, hầu hết các trường đều chưa coi trọng vấn đề này, không có quy định đối với việc đỗ xe trước cổng khi đưa đón con. Chính vì thế, tình trạng mất TTATGT trước cổng trường là việc thường ngày gây phiền toái cho chính các phụ huynh và người đi đường cũng như các nhà dân xung quanh trường học. Thiết nghĩ, các nhà trường cần sớm bổ sung quy định nhằm nâng cao ý thức cho các phụ huynh. Đó cũng là một nội dung quan trọng nhằm giáo dục ý thức tham gia giao thông cho chính học sinh của trường.

Đọc thêm

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Tình trạng cầu dân sinh gãy hết lan can, không có hệ thống chiếu sáng tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) gây bất an cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.
Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Tại khu vực xã Đức Thọ (Hà Tĩnh), một điểm tập kết rác tồn tại từ lâu dù đã có biển cấm đổ rác; rác thải từ nhiều nơi được đưa về đây chất đống, thường xuyên bị đốt gây ô nhiễm.
Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dự án cấp bách, thi công… thong thả!

Dù là dự án cấp bách nhưng việc thi công đê Tả Nghèn qua chùa Phổ Độ nối với tỉnh lộ 9 thuộc địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn diễn ra thong thả khiến người dân lo lắng.
Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Podcast tản văn: Dịu ngọt nắng đông

Tản văn “Dịu ngọt nắng đông” của tác giả Anh Đức là những cảm xúc nhẹ nhàng, ấm áp ca ngợi ca vẻ đẹp bình dị và giá trị đặc biệt của ánh nắng mùa đông.
Kè biển Cẩm Nhượng bị khoét "hàm ếch"

Kè biển Cẩm Nhượng bị khoét "hàm ếch"

Sau bão lớn và triều cường từ tháng 9 đến nay, kè biển Cẩm Nhượng (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) lại bị khoét "hàm ếch", sụt lún, đối mặt nguy cơ “thất thủ” và đe đọa đời sống dân sinh.
 Cát phủ đường, bụi phủ mắt

Cát phủ đường, bụi phủ mắt

Mặt đường quốc lộ 1 đoạn qua phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua, liên tục bị cát xây dựng phủ dày, gây bụi mù, trơn trượt và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.