(Baohatinh.vn) - Phát triển KT-XH nhanh và vững, chăm lo đời sống nhân dân, huy động tối đa nguồn lực để đạt NTM kiểu mẫu... là những mục tiêu cốt lõi trong 5 năm tới của xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).
Sáng nay (18/5), Đảng bộ xã Đức Bồng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025
Nhiệm kỳ qua, giá trị sản xuất của Đức Bồng đạt gần 208 tỷ đồng (tăng hơn 72,7 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ); thu nhập đạt 40,05 triệu đồng/người/năm (tăng 11,5 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ).
Có 220 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên, trong đó có 12 mô hình mỗi năm thu nhập từ 500 triệu đồng đến trên 1 tỷ đồng.
Toàn xã đã huy động được 83,5 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa 41 công trình lớn nhỏ...
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Trong 5 năm (2015 - 2020), xã Đức Bồng đã huy động được 76,5 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó ngân sách xã hơn 30,5 tỷ đồng; người dân tham gia ngày công, hiến tài sản, góp tiền mặt gần 16 tỷ đồng.
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được hưởng ứng tích cực với tỷ lệ gia đình văn hóa trên 93%, tất cả 8 thôn đều đạt văn hóa; cơ sở vật chất trường học được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại, đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn 100%, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đạt kết quả tốt; QP-AN được đảm bảo...
Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Đức Bồng tập trung tăng cường công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị...
Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt gần 66 triệu đồng/năm; giá trị sản xuất đạt 146,8 triệu đồng/ha/năm; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt gần 61 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1 đến 1,5%; xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, tất cả 7 khu dân cư đều đạt chuẩn, có 35 vườn mẫu...
Với tinh thần công khai, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, tâm huyết và trách nhiệm vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đức Bồng khóa mới
Lãnh đạo các sở, ngành và huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới và thành công đại hội)
Tại Đại hội, đại biểu đã bầu 14 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã; đồng chí Trần Lê được bầu làm Bí thư Đảng ủy xã.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các cấp, ngành Hà Tĩnh tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, bảo đảm các hoạt động hướng tới, tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập đảm bảo trang trọng, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng.
Miễn dịch trước tin giả, thông tin xấu độc là trách nhiệm không của riêng ai nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Trong 1.690 tân binh Hà Tĩnh sắp nhập ngũ có 40 đảng viên và hàng chục người được học cảm tình Đảng để phục vụ cho quân đội và tạo nguồn cán bộ cho các địa phương sau này.
Tích cực hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, Đảng ủy UBND tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tham gia.
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quy mô, được chuẩn bị công phu, trang trọng và giàu ý nghĩa giáo dục. Qua đó góp phần tri ân, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp trên địa bàn, các vụ việc đã có ý kiến chỉ đạo; không được kéo dài thời gian giải quyết, đùn đẩy, né tránh hoặc buông lỏng trách nhiệm trong tổ chức thực hiện.
Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW, Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW; làm rõ và sâu sắc những điểm mới, yêu cầu cốt lõi, từ đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, bảo đảm tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng bộ.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước và phát triển văn hóa Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu cấp tỉnh, cấp cơ sở.
Ban Bí thư yêu cầu các đơn vị khẩn trương chuẩn bị nội dung trình Hội nghị Trung ương 2 trong tháng 3. Các cơ quan tham mưu của Đảng sớm báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến về nội dung này.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ngay từ những ngày đầu năm, cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát huy tinh thần "kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo", khẩn trương bắt tay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm lớn.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị quan tâm triển khai làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và đông đảo tầng lớp nhân dân bằng các hình thức phù hợp.
Trong dòng chảy chung của đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, công tác tuyên giáo và dân vận ở Hà Tĩnh tiếp tục giữ vai trò đặc biệt quan trọng, tạo sự thống nhất về tư tưởng, củng cố niềm tin và khơi dậy sức mạnh đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân.
Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhất quán khẳng định: công tác cán bộ là khâu “then chốt của then chốt”, quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay, yêu cầu đặt ra đối với công tác cán bộ càng trở nên bức thiết, đòi hỏi tư duy mới, cách làm mới và quyết tâm chính trị cao hơn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp cơ sở có uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh niềm tin và khí thế được bồi đắp từ thành công của Đại hội XIV của Đảng là động lực to lớn để Hà Tĩnh chủ động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các định hướng chiến lược, tạo bước phát triển nhanh, toàn diện và bền vững trong giai đoạn mới.
Việc xếp hạng Di tích quốc gia Mộ Tổng Bí thư Trần Phú và Mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập, bổ sung vào các khu lưu niệm đã xếp hạng di tích quốc gia là cơ sở quan trọng để Hà Tĩnh tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di sản của các vị tiền bối cách mạng.
Đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ trong bối cảnh nhiều dự án tu bổ, tôn tạo đang được triển khai, ban quản lý các khu di tích cùng nhà thầu đang nỗ lực thi công, đồng thời chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về dâng hương, tri ân các Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập.
Việc trao tặng huy hiệu Đảng là dịp để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng đối với sự nghiệp cách mạng.
Công tác tạo nguồn, phát triển Đảng góp phần hình thành thế hệ học sinh giàu lý tưởng, sống có trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh.
Tăng trưởng GDP đạt trên 10%, thu nhập bình quân đầu người đạt 8.500 USD vào năm 2030 và Việt Nam lọt top 40 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất... là những mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ mới.
Ngày 7/2, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu, để Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thực chất, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cấp, ngành cần biến nghị quyết thành chính sách thiết thực, chuyển hóa kịp thời, đồng bộ, nhất quán thành hệ thống cơ chế, chính sách của pháp luật khả thi, ổn định và minh bạch.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng cho biết Trung ương sẽ sửa đổi, bổ sung Quy định thi hành Điều lệ Đảng trong năm 2026, chuẩn bị các bước để sửa Điều lệ Đảng và Cương lĩnh chính trị tại Đại hội XV.
Theo quy định của Bộ Chính trị, đảng viên thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc theo quy định đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH bắt buộc của tháng trước liền kề.
Tại Hà Tĩnh, hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương đến dự kiến 675 điểm cầu tỉnh, các đảng ủy trực thuộc và các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm chính thức Campuchia, thúc đẩy hợp tác toàn diện, củng cố mối quan hệ láng giềng và hợp tác khu vực Việt Nam - Campuchia - Lào.