Đức Thọ triển khai 120 công trình, phần việc kỷ niệm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

(Baohatinh.vn) - Huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tích cực triển khai 120 công trình, phần việc với tổng số vốn hơn 230 tỷ đồng hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú.

bqbht_br_11-6723.jpg
Khắp các ngả đường ở xã Tùng Ảnh rực rỡ cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú.

Sau 3 tháng phát động, đến thời điểm này, huyện Đức Thọ đã có 120 công trình, phần việc được triển khai tại 16/16 xã, thị trấn, các cơ quan, trường học. Trong đó, 80 công trình ở các xã, thị trấn, 40 công trình cấp huyện và các cơ quan, trường học, với tổng kinh phí trên 230 tỷ đồng.

bqbht_br_9-3231.jpg
Công trình hồ sinh thái thôn Đông Thái (xã Tùng Ảnh) với tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng đang được gấp rút thi công

Ông Nguyễn Xuân Vinh - Trưởng thôn Đông Thái, xã Tùng Ảnh cho biết: Tự hào là quê hương của đồng chí Trần Phú, cán bộ và Nhân dân đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để công trình hồ sinh thái thi công đúng tiến độ. Nằm ở vị trí trung tâm của thôn, sau khi hoàn thành hồ sinh thái, thôn Đông Thái sẽ là điểm nhấn trong tuyến tham quan, du lịch tại các khu dân cư NTM kiểu mẫu của địa phương.

Không chỉ ở thôn Đông Thái, trên khắp các ngả đường, thôn xóm, trường học ở xã Tùng Ảnh, đâu đâu cũng nhộn nhịp không khí chuẩn bị kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú bằng những công trình, phần việc ý nghĩa.

4.jpg
Dự án nâng cấp, mở rộng khuôn viên Trường THCS Hoàng Xuân Hãn cũng đang được thi công.

Dự án nâng cấp, mở rộng khuôn viên Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (xã Tùng Ảnh) gồm các hạng mục: xây mới tường bờ rào, cổng, nhà chờ cho giáo viên và công trình vệ sinh cho học sinh, tổng mức đầu tư 3 tỷ đồng.

Cô giáo Phan Thị Hoài Hạ - Phó hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Xuân Hãn cho biết: Dự án hoàn thành góp phần làm cho hệ thống cơ sở vật chất nhà trường đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới ở ngôi trường trọng điểm của tỉnh. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 120 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú, nhà trường cũng đã đạt được những thành tích nổi bật với 2 giáo viên và 3 học sinh đạt giải quốc gia cuộc thi ATGT "Vì nụ cười ngày mai", 44 học sinh và 3 giáo viên đạt danh hiệu học sinh và giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Tại xã Hòa Lạc, cán bộ và Nhân dân nơi đây cũng đang thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm trong xây dựng, đổi mới quê hương. Đường điện năng lượng mặt trời ở thôn Thượng Lĩnh là 1 trong 2 công trình do chi hội phụ nữ đảm nhận. Công trình có chiều dài 0,6 km, kinh phí 37 triệu đồng.

Bà Lê Thị Hồng Loan - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thượng Lĩnh, xã Hòa Lạc cho biết: Để có được nguồn kinh phí này, Chi hội Phụ nữ thôn Thượng Lĩnh đã linh hoạt trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và xã hội hóa từ con em xa quê ủng hộ.

cay.jpg
Toàn huyện Đức Thọ phấn đấu trồng 22.000 cây xanh trong năm 2024

Trên 50 cán bộ, hội viên CCB xã Tân Dân, cùng học sinh Trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã trồng hơn 100 cây Hoàng Yến trên trục đường xã Tân Dân với chiều dài gần 1 km. Cán bộ và nhân dân xã Quang Vĩnh cũng đã tham gia trồng cây xanh trên các tuyến đường trục xã, trục thôn chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú. Đây cũng là phần việc quan trọng để địa phương từng bước xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm nay.

"Hiện nay, 860 cây xanh với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng do con em xa quê ủng hộ đã được xã tổ chức trồng bổ sung trên tổng chiều dài trên 20 km làm đẹp các tuyến đường, trường học và nhà văn hóa thôn "- ông Ngô Vi Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Quang Vĩnh cho biết.

Cùng với những công trình, phần việc gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM, cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Phú và những đổi thay trên quê hương Đức Thọ" đã được các địa phương, đơn vị tích cực tham gia. Qua đó, lan tỏa tấm gương yêu nước, tinh thần bất khuất, kiên trung của người chiến sỹ cộng sản, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến thời điểm này đã có trên 3.000 bài dự thi cấp huyện.

12.jpg
Trên 8.000 học sinh ở các cấp học tham gia cuộc thi đã được gửi về điểm tiếp nhận.

Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ cho biết: Cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Phú và những đổi thay trên quê hương Đức Thọ" đã được Phòng phát động tại 100% trường học và nhận được sự hưởng ứng tích cực của giáo viên, học sinh. Có những bài thi các em viết tay đến hàng trăm trang. Mỗi bài thi thực sự là một cuốn tư liệu quý về Tổng Bí thư Trần Phú và quê hương Đức Thọ được các em sưu tầm rất công phu.

Thực hiện các công trình, phần việc, cũng như các phong trào thi đua, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí Trần Phú, cán bộ và Nhân dân huyện Đức Thọ đang phát huy chí khí chiến đấu của cố Tổng Bí thư trong xây dựng, kiến thiết quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thiết thực lập thành tích hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú, toàn huyện đã treo 318 băng rôn khẩu hiệu, 65 ngàn cờ Đảng, cờ Tổ quốc và hồng kỳ; 19 bảng pano khổ lớn, 26 cổng chào qua đường được trang trí và thay mới nội dung... Phòng cũng đã phối hợp Trung tâm Văn hóa - Truyền thông tổ chức hàng chục giải thi đấu thể thao cấp huyện, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi trước thềm lễ kỷ niệm.

Ông Nguyễn Thế Minh - Phó Trưởng phòng VH-TT huyện Đức Thọ

Chủ đề 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Đọc thêm

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Chiều 3/11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp và làm việc với đoàn khảo sát kết quả công tác thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển điện hạt nhân.
Các địa phương trao tặng huy hiệu Đảng

Các địa phương trao tặng huy hiệu Đảng

Hoạt động trao tặng huy hiệu Đảng tại các xã Đan Hải, Đức Quang (Hà Tĩnh) nhằm ghi nhận những cống hiến của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Tại Kỳ họp thứ 32 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm trước Đảng, hướng tới Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên ở Hà Tĩnh bày tỏ kỳ vọng và gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo văn kiện, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm ghi nhận sự quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của cấp ủy các địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, nhất là trong sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ sau sáp nhập.
“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

Tại hội nghị tổng kết Nghị quyết số 18- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, chủ trương sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng rõ chủ trương, tăng cường giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện.