Đức Thọ triển khai 120 công trình, phần việc kỷ niệm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

(Baohatinh.vn) - Huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tích cực triển khai 120 công trình, phần việc với tổng số vốn hơn 230 tỷ đồng hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú.

bqbht_br_11-6723.jpg
Khắp các ngả đường ở xã Tùng Ảnh rực rỡ cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú.

Sau 3 tháng phát động, đến thời điểm này, huyện Đức Thọ đã có 120 công trình, phần việc được triển khai tại 16/16 xã, thị trấn, các cơ quan, trường học. Trong đó, 80 công trình ở các xã, thị trấn, 40 công trình cấp huyện và các cơ quan, trường học, với tổng kinh phí trên 230 tỷ đồng.

bqbht_br_9-3231.jpg
Công trình hồ sinh thái thôn Đông Thái (xã Tùng Ảnh) với tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng đang được gấp rút thi công

Ông Nguyễn Xuân Vinh - Trưởng thôn Đông Thái, xã Tùng Ảnh cho biết: Tự hào là quê hương của đồng chí Trần Phú, cán bộ và Nhân dân đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để công trình hồ sinh thái thi công đúng tiến độ. Nằm ở vị trí trung tâm của thôn, sau khi hoàn thành hồ sinh thái, thôn Đông Thái sẽ là điểm nhấn trong tuyến tham quan, du lịch tại các khu dân cư NTM kiểu mẫu của địa phương.

Không chỉ ở thôn Đông Thái, trên khắp các ngả đường, thôn xóm, trường học ở xã Tùng Ảnh, đâu đâu cũng nhộn nhịp không khí chuẩn bị kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú bằng những công trình, phần việc ý nghĩa.

4.jpg
Dự án nâng cấp, mở rộng khuôn viên Trường THCS Hoàng Xuân Hãn cũng đang được thi công.

Dự án nâng cấp, mở rộng khuôn viên Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (xã Tùng Ảnh) gồm các hạng mục: xây mới tường bờ rào, cổng, nhà chờ cho giáo viên và công trình vệ sinh cho học sinh, tổng mức đầu tư 3 tỷ đồng.

Cô giáo Phan Thị Hoài Hạ - Phó hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Xuân Hãn cho biết: Dự án hoàn thành góp phần làm cho hệ thống cơ sở vật chất nhà trường đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới ở ngôi trường trọng điểm của tỉnh. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 120 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú, nhà trường cũng đã đạt được những thành tích nổi bật với 2 giáo viên và 3 học sinh đạt giải quốc gia cuộc thi ATGT "Vì nụ cười ngày mai", 44 học sinh và 3 giáo viên đạt danh hiệu học sinh và giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Tại xã Hòa Lạc, cán bộ và Nhân dân nơi đây cũng đang thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm trong xây dựng, đổi mới quê hương. Đường điện năng lượng mặt trời ở thôn Thượng Lĩnh là 1 trong 2 công trình do chi hội phụ nữ đảm nhận. Công trình có chiều dài 0,6 km, kinh phí 37 triệu đồng.

Bà Lê Thị Hồng Loan - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thượng Lĩnh, xã Hòa Lạc cho biết: Để có được nguồn kinh phí này, Chi hội Phụ nữ thôn Thượng Lĩnh đã linh hoạt trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và xã hội hóa từ con em xa quê ủng hộ.

cay.jpg
Toàn huyện Đức Thọ phấn đấu trồng 22.000 cây xanh trong năm 2024

Trên 50 cán bộ, hội viên CCB xã Tân Dân, cùng học sinh Trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã trồng hơn 100 cây Hoàng Yến trên trục đường xã Tân Dân với chiều dài gần 1 km. Cán bộ và nhân dân xã Quang Vĩnh cũng đã tham gia trồng cây xanh trên các tuyến đường trục xã, trục thôn chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú. Đây cũng là phần việc quan trọng để địa phương từng bước xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm nay.

"Hiện nay, 860 cây xanh với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng do con em xa quê ủng hộ đã được xã tổ chức trồng bổ sung trên tổng chiều dài trên 20 km làm đẹp các tuyến đường, trường học và nhà văn hóa thôn "- ông Ngô Vi Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Quang Vĩnh cho biết.

Cùng với những công trình, phần việc gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM, cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Phú và những đổi thay trên quê hương Đức Thọ" đã được các địa phương, đơn vị tích cực tham gia. Qua đó, lan tỏa tấm gương yêu nước, tinh thần bất khuất, kiên trung của người chiến sỹ cộng sản, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến thời điểm này đã có trên 3.000 bài dự thi cấp huyện.

12.jpg
Trên 8.000 học sinh ở các cấp học tham gia cuộc thi đã được gửi về điểm tiếp nhận.

Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ cho biết: Cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Phú và những đổi thay trên quê hương Đức Thọ" đã được Phòng phát động tại 100% trường học và nhận được sự hưởng ứng tích cực của giáo viên, học sinh. Có những bài thi các em viết tay đến hàng trăm trang. Mỗi bài thi thực sự là một cuốn tư liệu quý về Tổng Bí thư Trần Phú và quê hương Đức Thọ được các em sưu tầm rất công phu.

Thực hiện các công trình, phần việc, cũng như các phong trào thi đua, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí Trần Phú, cán bộ và Nhân dân huyện Đức Thọ đang phát huy chí khí chiến đấu của cố Tổng Bí thư trong xây dựng, kiến thiết quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thiết thực lập thành tích hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú, toàn huyện đã treo 318 băng rôn khẩu hiệu, 65 ngàn cờ Đảng, cờ Tổ quốc và hồng kỳ; 19 bảng pano khổ lớn, 26 cổng chào qua đường được trang trí và thay mới nội dung... Phòng cũng đã phối hợp Trung tâm Văn hóa - Truyền thông tổ chức hàng chục giải thi đấu thể thao cấp huyện, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi trước thềm lễ kỷ niệm.

Ông Nguyễn Thế Minh - Phó Trưởng phòng VH-TT huyện Đức Thọ

Chủ đề 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Đọc thêm

Kịp thời chuyển hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng thành chính sách thiết thực, khả thi, ổn định

Kịp thời chuyển hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng thành chính sách thiết thực, khả thi, ổn định

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu, để Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thực chất, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cấp, ngành cần biến nghị quyết thành chính sách thiết thực, chuyển hóa kịp thời, đồng bộ, nhất quán thành hệ thống cơ chế, chính sách của pháp luật khả thi, ổn định và minh bạch.
Sửa quy định thi hành Điều lệ Đảng trong năm 2026

Sửa quy định thi hành Điều lệ Đảng trong năm 2026

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng cho biết Trung ương sẽ sửa đổi, bổ sung Quy định thi hành Điều lệ Đảng trong năm 2026, chuẩn bị các bước để sửa Điều lệ Đảng và Cương lĩnh chính trị tại Đại hội XV.
Bộ Chính trị ra quy định về mức đóng đảng phí

Bộ Chính trị ra quy định về mức đóng đảng phí

Theo quy định của Bộ Chính trị, đảng viên thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc theo quy định đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH bắt buộc của tháng trước liền kề.
Những yêu cầu mới đặt ra trong công tác xây dựng Đảng

Những yêu cầu mới đặt ra trong công tác xây dựng Đảng

Đại hội XIV của Đảng đã xác định rõ những quan điểm lớn về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trước yêu cầu mới, từng địa phương, tổ chức cơ sở Đảng cần khẩn trương hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết Đại hội, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử còn nhiều khó khăn

Ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử còn nhiều khó khăn

Ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử mang lại nhiều tiện ích trong quản lý, sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên, với đảng viên cao tuổi thuộc khu vực nông thôn trên địa bàn Hà Tĩnh, việc tiếp cận và sử dụng ứng dụng này vẫn đang là rào cản không nhỏ, khiến hiệu quả triển khai chưa như kỳ vọng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào

Ngày 5/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.
Trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm

Trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026), sáng 3/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng tặng đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Những mùa xuân vui từ khi có Đảng

Những mùa xuân vui từ khi có Đảng

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc Việt Nam, mùa Xuân không chỉ là sự khởi đầu mà còn là biểu tượng của những bước ngoặt trọng đại, những quyết định mang tầm vóc lịch sử, gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Từ mùa xuân lịch sử đến khởi đầu nhiệm kỳ mới

Từ mùa xuân lịch sử đến khởi đầu nhiệm kỳ mới

Đại hội XIV của Đảng thành công rực rỡ, mở ra nhiệm kỳ mới với khát vọng phát triển mạnh mẽ, bền vững. Kế thừa truyền thống cách mạng được hun đúc từ mùa xuân lịch sử năm 1930, Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm trong việc hiện thực hóa các quyết sách chiến lược của Đảng, đưa nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.
Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tư vấn, góp ý tâm huyết của các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, quản lý qua các thời kỳ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh.
Vững bước dưới cờ Đảng

Vững bước dưới cờ Đảng

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: "Vững bước dưới cờ Đảng". Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Phường Sông Trí trao Huy hiệu Đảng cho 40 đảng viên

Phường Sông Trí trao Huy hiệu Đảng cho 40 đảng viên

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng tại phường Sông Trí (Hà Tĩnh) là sự ghi nhận, tôn vinh những đảng viên đã có nhiều cống hiến, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của đất nước và địa phương.