Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với đối tượng Phạm Văn Anh, 18 tuổi, HKTT Vĩnh Khê, Vĩnh Linh, Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lừa trúng thưởng qua kênh truyền hình mua sắm/ Tái diễn chiêu trò gọi điện thoại lừa trúng thưởng.
Ảnh minh họa từ internet
Tại cơ quan điều tra Ánh khai: Từ tháng 6 năm 2015, đã sử dụng sim rác gọi điện tự nhận mình là nhân viên ngân hàng Vietcombank thông báo vào số điện thoại của một số bị hại tại tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh khác, với nội dung là bạn đã trúng thưởng xe máy và tiền tại ngân hàng.
Sau khi thuyết phục và được sự tin tưởng từ bị hại, Anh đã hướng dẫn các bị hại mua thẻ Viettel; sau đó cào thẻ, chuyển mã seri cho Anh để nộp tiền các khoản phí trước khi nhận tài sản như: phí vận chuyển tài sản, phí chọn tài sản, phí đăng ký, phí từ thiện…
Tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh, do tin tưởng Anh nên một bị hại đã bị lừa gần 100 triệu, nhưng sau khi bị hại chuyển tiền Anh đã cắt đứt liên lạc và cao chạy xa bay.
Để nâng cao hiệu quả các dự án luật về lĩnh vực khoa học, công nghệ khi áp dụng vào thực tiễn, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã lấy ý kiến góp ý các đại biểu thuộc Sở KH&CN cùng chuyên gia trong quá trình xây dựng.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã thu giữ số lượng thực phẩm chức năng đặc biệt lớn, đa dạng về chủng loại, được phân phối trên cả nước với tổng số thực phẩm chức năng thu giữ khoảng 100 tấn.
Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VECS) đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng.
Anh Hồ Sỹ Thái (phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) hỏi: Thuốc tân dược giả được sản xuất, buôn bán với quy mô lớn đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy, pháp luật quy định xử phạt như thế nào?
Hội nghị là dịp để các tổ chức hành nghề công chứng Hà Tĩnh được tiếp cận đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của Luật Công chứng 2024 và một số nội dung về chứng thực.
Từ mộng tưởng làm giàu nhanh chóng bằng cách buôn lậu hơn 4 kg vàng, Nguyễn Mạnh Thắng và đồng bọn đã phải đối diện với bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Gắn bàn đạp để biến xe máy điện thành xe đạp điện, tháo gương chiếu hậu, tháo biển số… là những hành vi vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ của một bộ phận học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh.
BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2 là 2 sản phẩm Bộ Công an xác định là giả do Công ty TNHH công nghệ Herbitech (ở Hà Nội) sản xuất. Hàng trăm sản phẩm khác được quảng cáo nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ.
Công tác đảm bảo ANTT tại các khu du lịch biển đang được Hà Tĩnh xác định là yếu tố then chốt, tạo dựng niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.
Bộ Y tế đang đề xuất sửa đổi Nghị định 117/2020/NĐ-CP, trong đó bổ sung quy định xử phạt nghiêm khắc các hành vi buôn bán thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc...
“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025” được tổ chức tại Trại giam Xuân Hà (Thạch Hà - Hà Tĩnh) sẽ góp phần giúp phạm nhân hình thành, phát triển và duy trì văn hóa đọc.
Cơ quan công an xác định, tính đến thời điểm bị phát hiện, 4 cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đưa ra thị trường 3.500 tấn giá đỗ ngâm, tưới hóa chất.
Theo luật sư, ngoài tội "Mua bán trái phép chất ma túy", nhóm đối tượng còn có thể bị xem xét trách nhiệm về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Giết người".
Chị Phan Ánh Chi (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả ngày càng phức tạp. Vậy, pháp luật quy định hình phạt đối với cá nhân phạm tội như thế nào?
Qua các phiên tiếp công dân, các cấp ở Hà Tĩnh đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ vướng mắc, góp phần giải quyết các kiến nghị ngay từ cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp.
Hơn 150 phạm nhân được đề nghị đặc xá và sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) đã được tuyên truyền pháp luật, tư vấn hướng nghiệp.
Lo ngại về lứa tuổi học sinh vi phạm pháp luật, Công an xã Thạch Kênh (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ ông bà, cha mẹ và các em để trao đổi, tuyên truyền pháp luật.
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần cao điểm “An toàn giao thông học đường” góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Hà Tĩnh.
Anh Nguyễn Trung Hiếu (TP Hà Tĩnh) hỏi: Tôi có người thân là phụ nữ đang nuôi con 24 tháng tuổi bị khởi tố về tội đánh bạc, trường hợp này có bị tạm giam không?
Một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa bị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phát hiện, triệt phá. Đường dây được xác định do 2 đối tượng Vũ Mạnh Cường và Hoàng Mạnh Hà chủ mưu cầm đầu.
Những cái chết oan uổng, những tổn thương dai dẳng về thể chất và tinh thần sau mỗi vụ tai nạn giao thông khiến nhiều cuộc đời, nhiều gia đình không bao giờ tròn vẹn được nữa.
Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa các chủ trương, chính sách mới vào cuộc sống, nhất là về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy.