‘Đút túi’ 100 triệu đồng bằng chiêu lừa trúng thưởng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với đối tượng Phạm Văn Anh, 18 tuổi, HKTT Vĩnh Khê, Vĩnh Linh, Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lừa trúng thưởng qua kênh truyền hình mua sắm/ Tái diễn chiêu trò gọi điện thoại lừa trúng thưởng.

Ảnh minh họa từ internet

Ảnh minh họa từ internet

Tại cơ quan điều tra Ánh khai: Từ tháng 6 năm 2015, đã sử dụng sim rác gọi điện tự nhận mình là nhân viên ngân hàng Vietcombank thông báo vào số điện thoại của một số bị hại tại tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh khác, với nội dung là bạn đã trúng thưởng xe máy và tiền tại ngân hàng.

Sau khi thuyết phục và được sự tin tưởng từ bị hại, Anh đã hướng dẫn các bị hại mua thẻ Viettel; sau đó cào thẻ, chuyển mã seri cho Anh để nộp tiền các khoản phí trước khi nhận tài sản như: phí vận chuyển tài sản, phí chọn tài sản, phí đăng ký, phí từ thiện…

Tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh, do tin tưởng Anh nên một bị hại đã bị lừa gần 100 triệu, nhưng sau khi bị hại chuyển tiền Anh đã cắt đứt liên lạc và cao chạy xa bay.

Theo Như Quỳnh/cand.com.vn

Đọc thêm

Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Không ít người dùng mạng xã hội ở Hà Tĩnh đã phải trả giá vì đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật. Nghị định 174/2026/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ tăng sức răn đe, góp phần siết chặt kỷ cương trên không gian mạng.
Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Người lái ô tô chở trẻ em dưới 10 tuổi, có chiều cao dưới 1,35m mà không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp theo quy định sẽ xử phạt cảnh cáo từ ngày 15/8. Tuy nhiên quy định này không áp dụng đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách. Nhiều người thắc mắc, trước ngày 15/8 thì vì phạm có bị phạt?
Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia

Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Công an phường Thủ Dầu Một, Công an phường Chánh Hưng (TP Hồ Chí Minh), Công an tỉnh Lâm Đồng, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an triệt phá thành công chuyên án đấu tranh với đường dây đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia có quy mô đặc biệt lớn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!