(Baohatinh.vn) - Trong tâm lý tạm yên tâm khi dịch Covid- 19 được kiểm soát tốt trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng, nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh Hà Tĩnh mong muốn trường học sớm hoạt động trở lại.

Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

Trong tâm lý tạm yên tâm khi dịch Covid- 19 được kiểm soát tốt trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng, nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh Hà Tĩnh mong muốn trường học sớm hoạt động trở lại.

Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

Nhiều học sinh mong muốn sớm trở lại trường vì nhớ bạn bè, thầy cô và lo "rơi" kiến thức. (Trong ảnh: Giờ học ở lớp 12 A11, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi trước khi nghỉ học phòng chống dịch)

Mặc dù, trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid- 19, giáo viên các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn theo dõi và hướng dẫn học sinh ôn tập chương trình, nhưng tâm lý chung là vẫn lo lắng học sinh “rơi” kiến thức.

Cô Nguyễn Thị Loan, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi chia sẻ: “Cho học sinh nghỉ học để tránh dịch Covid -19 là chủ trương đúng đắn và kịp thời. Tuy nhiên, nghỉ học lâu, tôi rất lo lắng học sinh sẽ “rơi” kiến thức, nhất là khối 12".

Tình hình dịch Covid- 19 được kiểm soát tốt, nhiều thầy cô giáo mong sớm trở lại trường với các em học sinh. Cô Bùi Thị Hằng, ở Trường Tiểu học Kỳ Xuân (Kỳ Anh), cô Hồ Thị Thu Lan - Trường THPT Can Lộc, thầy Bùi Trọng Thắng- Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) cho biết, nhiều phụ huynh và học sinh cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm, khi nào thì đi học trở lại.

Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

Biết tin dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, nhiều giáo viên mong muốn sớm quay lại trường. (Trong ảnh: Thầy giáo Bùi Trọng Thắng hướng dẫn 1 học sinh ôn tập tại nhà).

Chị Phạm Hương Thảo, một phụ huynh ở phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh), chia sẻ: “Mặc dù chúng tôi còn khá lo lắng, nhưng trường học vẫn là chỗ an toàn hơn. Bởi đến trường các con được thầy cô có biện pháp phòng chống dịch, còn như hiện nay tôi thấy nhiều em học sinh, nhất là các em cấp 2, cấp 3 vẫn tụ tập nơi công cộng rất nhiều. Nhà trường cho nghỉ, nhưng gia đình không quản lý được lại sinh ra “lợi bất cập hại”.

Không chỉ nhiều giáo viên và phụ huynh mang tâm lý lo lắng khi nghỉ học quá lâu, các em học sinh, nhất là những em học lớp 12 cũng sốt ruột, mong được đến trường.

Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

Rảnh rỗi trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid -19, nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 vẫn “long nhong” ngoài đường...

Em Lê Tiến Cao Cương, học sinh lớp 12A5, Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà), tâm sự: “Em thường xuyên gọi điện hỏi thầy, cô và vào mạng xem tin tức để “hóng” xem bao giờ đi học lại. Thực sự, em và các bạn cũng sợ dịch Covid- 19, nhưng nghỉ lâu quá chúng em thấy rất nhớ trường, nhớ bạn bè và nhất là lo sẽ quên hết kiến thức”.

Cao Cương cũng cho biết thêm, chủ đề hàng ngày của nhóm bạn em trên facebook trong dịp này luôn là câu hỏi: “Bao giờ đi học lại?”.

Chị Phạm Hương Thảo (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Mấy hôm nay xem tin tức qua Báo Hà Tĩnh, tôi thấy mừng khi biết các trường hợp người bị cách ly ở Hà Tĩnh đều đã an toàn, 16 bệnh nhân nhiễm Covid- 19 ở Việt Nam cũng đã khỏi bệnh. Vợ chồng tôi, ngoài việc tin tưởng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp thực hiện tốt việc phòng dịch ở trường học, thì bản thân là phụ huynh cũng đã sẵn sàng biện pháp phòng vệ cho con đến lớp”.

Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

Những ngày qua, giáo viên và học sinh Trường THPT Kỳ Anh đã pha chế thành công 200 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng virus Corona. Ảnh: Anh Tấn

Trong suốt thời gian nghỉ tránh dịch Covid- 19, lãnh đạo và giáo viên tất cả các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đều phân công trực trường. Không chỉ phun thuốc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trường học, một số giáo viên và học sinh ở nhiều trường học như Trường THPT Nghèn (Can Lộc), Trường THPT Kỳ Anh còn nghiên cứu pha chế ra dung dịch sát khuẩn...

Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

Kiểm soát tốt dịch Covid- 19, nhiều giáo viên, học sinh mong sớm quay lại trường

Thiết nghĩ, việc cho học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19 là biện pháp đúng đắn, kịp thời khi người dân chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này. Tuy nhiên, khi dịch bệnh đã được kiểm soát và người dân đã có ý thức sâu sắc trong hoạt động phòng chống thì việc sớm có những giải pháp đưa các hoạt động của đời sống trở lại quỹ đạo bình thường, trong đó có việc cho học sinh trở lại trường là điều cần thiết.

Nguyên Hoàng


Nguyên Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]