Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), tối 6/6, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và Đài PT&TH Hà Tĩnh phối hợp tổ chức “Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước”.

Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tới dự...

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, những sáng kiến, kinh nghiệm của 7 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, ngành nghề.

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã trở thành địa phương điển hình trong phong trào chung sức xây dựng NTM. Xã Tượng Sơn (Thạch Hà) là xã đi đầu toàn tỉnh và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn Dương Kim Huy đã có những chia sẻ về phương pháp, cách làm tại buổi giao lưu.

Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh

... và tặng hoa chúc mừng các điển hình

Cùng đẩy mạnh phong trào thi đua ái quốc, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống đơn vị 2 lần đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang.

Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước là một trong những yếu tố quan trọng để Công ty CP Dược Hà Tĩnh phát triển bền vững, trở thành doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh được cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh

Từ trái qua phải: Thầy thuốc nhân dân Lê Hồng Phúc - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược Hà Tĩnh; Đại tá Trần Ngọc Thanh - Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh và ông Dương Kim Huy - Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn (Thạch Hà) chia sẻ những kinh nghiệm trong phong trào thi đua yêu nước tại cơ quan, đơn vị.

Từng trải qua 4 cuộc phẫu thuật và mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với vai trò của người đứng đầu, cô giáo Nguyễn Thanh Mai đã đưa Trường THCS Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh) trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành GD&ĐT Hà Tĩnh. Trường THCS Kỳ Tân đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai là 1 trong 64 giáo viên của cả nước đã được Bộ GD&ĐT vinh danh là tấm gương người tốt việc tốt tiêu biểu trong năm học 2016-2017.

Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh

Các điển hình tiên tiến thi đua yêu nước: Cô giáo Nguyễn Thanh Mai - Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh); Anh Dương Mạnh Cường - Phó Đội trưởng Đội sản xuất, Công ty TNHH Việt- Lào, Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh; Nghệ nhân ưu tú Trần Khánh Cẩm - Chủ nhiệm CLB dân ca ví giặm xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh) tham gia giao lưu.

Nghệ nhân ưu tú Trần Khánh Cẩm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ dân ca ví giặm xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh) là người gắn bó trọn đời với loại hình dân ca này. Ông là một trong những cá nhân tiêu biểu góp phần bảo tồn và phát triển các làn điệu dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh.

Anh Dương Mạnh Cường - Phó Đội trưởng Đội sản xuất, Công ty TNHH Việt- Lào, Tổng công ty KS&TM Hà Tĩnh đạt giải thưởng người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2018. Anh là người có nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất.

Anh Trần Kim Việt - Giám đốc Công ty TNHH Vườn ươm Việt (thôn 5, xã Hương Long, huyện Hương Khê) dù khuyết tật từ nhỏ nhưng đã nỗ lực vươn lên, là thạc sỹ ngành khoa học cây trồng, chủ vườn ươm với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm thi đua yêu nước là hoạt động tôn vinh các tấm gương trong lao động sản xuất, học tập, chiến đấu và rèn luyện nhằm tạo động lực mới trong các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh
Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh
Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh
Giao lưu điển hình tiên tiến thi đua yêu nước tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Trở lại mùa phượng đỏ

Podcast truyện ngắn: Trở lại mùa phượng đỏ

"Trở lại mùa phượng đỏ" là chuyến tàu ngược dòng ký ức, đưa ta về sân trường đầy nắng gió, nơi ước mơ tuổi trẻ từng dang dở và lời hẹn ước bắt đầu lại sau những năm tháng ly hương.
Podcast tản văn: Mùa hạ chín

Podcast tản văn: Mùa hạ chín

Tản văn "Mùa hạ chín" chạm vào ngăn kéo ký ức đã phủ bụi thời gian, gợi nhắc những năm tháng thanh xuân đầy mộng mơ và những kỷ niệm sâu sắc từ cái nắng của mảnh đất Hà Tĩnh.
Decor rực rỡ, phai nhạt bản sắc

Decor rực rỡ, phai nhạt bản sắc

Cùng với trào lưu check-in, nhiều điểm đến, không gian di sản ở Hà Tĩnh đang được khoác lên những "lớp áo" trang trí sặc sỡ, làm mất đi vẻ đẹp nguyên bản, phai nhạt bản sắc.
Podcast tản văn: Đom đóm mùa hè

Podcast tản văn: Đom đóm mùa hè

Mỗi mùa hè đi qua đều để lại trong lòng mỗi người những ký ức khó quên. Đó có thể là những đêm quê yên ả, tiếng gió mát lành và ánh đom đóm lập lòe trên những bờ cỏ ven ao...
Podcast truyện ngắn: Kiến con tinh nghịch

Podcast truyện ngắn: Kiến con tinh nghịch

Một chuyến khám phá khu vườn đầy bất ngờ của chú kiến Tí Nghịch, nơi có những tiếng cười hồn nhiên và những bài học đáng nhớ. Cùng gặp những người bạn đáng yêu và khám phá bao điều thú vị.
Người “thổi hồn” vào từng khúc gỗ

Người “thổi hồn” vào từng khúc gỗ

Từ những khúc gỗ thô mộc, anh Trần Quốc Hoàng ở thôn Yên Điềm, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tạo nên nhiều tác phẩm điêu khắc truyền thần sống động, giàu cảm xúc.
Cuốn sổ tay của anh hùng, liệt sĩ Lê Thị Riêng

Cuốn sổ tay của anh hùng, liệt sĩ Lê Thị Riêng

Mồ côi từ nhỏ, trải qua nhiều mất mát riêng tư, liệt sĩ Lê Thị Riêng trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào phụ nữ miền Nam, cống hiến trọn đời cho cách mạng.
Podcast tản văn: Bằng lăng đã nhạt màu

Podcast tản văn: Bằng lăng đã nhạt màu

Tháng Sáu trở về cùng sắc tím bằng lăng và những miền ký ức. Nỗi nhớ không chỉ hiện lên qua hình ảnh mà còn phảng phất trong âm thanh, hương thơm và những rung cảm của năm tháng.
Kịch tính màn "đại chiến" ánh sáng trên sông Hàn

Kịch tính màn "đại chiến" ánh sáng trên sông Hàn

Tối 6/6, đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026 diễn ra sôi động, kịch tính với màn “đại chiến” ánh sáng trên sông Hàn giữa đương kim Á quân Z121 Vina Pyrotech (Việt Nam) và tân binh Lux Factory POK 2.0 đến từ Pháp.
Theo chân bố mẹ ra biển bắt tôm tít

Theo chân bố mẹ ra biển bắt tôm tít

Khi thủy triều xuống, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đưa con em ra bãi biển bắt tôm tít. Hoạt động không chỉ mang lại niềm vui, giúp trẻ vận động mà còn tạo nên những ký ức đẹp của tuổi thơ.
Thói quen "xài chùa" nhạc Việt

Thói quen "xài chùa" nhạc Việt

Nhiều người lấy nhạc cắt ghép, livestream trên nền tảng mạng xã hội mà không biết đang vi phạm bản quyền, hoặc các tổ chức dùng nhạc mà không xin phép.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!