Giáo sư Nga khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là Đảng của nhân dân, vì nhân dân

Trước thềm Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Giáo sư Alexander Sokolovsky đã chia sẻ những tình cảm và nhận định của mình trong bài viết đăng trong chuyên mục “Những người bạn của nước Nga” trên báo điện tử hàng đầu “Mùa xuân nước Nga” (Rusvesna) ngày 23/1.

Giáo sư Nga khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là Đảng của nhân dân, vì nhân dân

Giáo sư Alexander Sokolovsky, Đại học Liên bang Viễn Đông (DVFU). Ảnh: TTXVN phát

Ông Alexander Sokolovsky, Giáo sư Khoa châu Á - Thái Bình Dương thuộc Viện Phương Đông - Đại học Liên bang Viễn Đông (DVFU), Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt tỉnh Primorsky đã có hơn 40 năm gắn bó chặt chẽ với Việt Nam trong công tác khoa học, giáo dục, văn hóa và xã hội và đã nhiều lần đến thăm Việt Nam. Trước thềm Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Giáo sư Alexander Sokolovsky đã chia sẻ những tình cảm và nhận định của mình trong bài viết đăng trong chuyên mục “Những người bạn của nước Nga” trên báo điện tử hàng đầu “Mùa xuân nước Nga” (Rusvesna) ngày 23/1.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, với tiêu đề “Trung tâm quyền lực mới của thế giới và bí quyết thành công của Việt Nam”, bài viết của Giáo sư Alexander Sokolovsky không chỉ nêu bật những thành tựu của Việt Nam trong mọi mặt đời sống xã hội, mà còn thể hiện sự yêu mến và kính trọng của tác giả đối với đất nước và con người nơi đây.

Giáo sư chia sẻ: “Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, tôi cũng như bất kỳ người Nga hoặc người nước ngoài nào đều có thái độ tôn trọng và cảm thông với Việt Nam và lịch sử thăng trầm của đất nước xinh đẹp lạ thường nằm ở phía Đông của bán đảo Đông Dương”. Ông nhấn mạnh vẻ đẹp và sự giàu có của đất nước này không chỉ do thiên nhiên ban tặng, mà còn được tạo nên bởi sự lao động cần cù của những con người chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao, giúp họ đạt được những mục tiêu cao cả là hòa bình, ổn định và sự phồn vinh.

Theo Giáo sư, toàn dân Việt Nam, các thế hệ đều tin tưởng vào sức mạnh của Đảng Cộng sản do “Hồ Chí Minh huyền thoại, Bác Hồ kính yêu của mọi người”, thành lập 90 năm trước. Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga – Việt tỉnh Primorsky cho biết ông đã được chứng kiến sự lãnh đạo kiên trì của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa đất nước phát triển từ đói nghèo trở nên ổn định và thịnh vượng như ngày nay. Vị giáo sư Nga khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đảng của nhân dân, vì nhân dân, luôn lắng nghe tiếng nói và tâm trạng của nhân dân. Đảng đã kịp thời đổi mới, chuyển sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa từ Đại hội lần thứ VI đến nay. Việc duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là bằng chứng nổi bật về sự ổn định của Việt Nam.

Giáo sư Nga khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là Đảng của nhân dân, vì nhân dân

Bài viết của Giáo sư Alexander Sokolovsky trên báo điện tử hàng đầu “Rusvesna”. Ảnh: TTXVN phát

Giáo sư Sokolovsky cho rằng sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam còn thể hiện trong lĩnh vực đối ngoại. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã hội nhập quốc tế mạnh mẽ, vượt ra khỏi biên giới khu vực Đông Nam Á và tự tin hợp tác với tất cả các nước trên thế giới. Việt Nam là chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2017, Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2020, ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giai đoạn 2020-2021, tích cực hợp tác trong khuôn khổ khu vực thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Giáo sư Alexander Sokolovsky tin tưởng rằng Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ trở thành ngọn hải đăng tiếp theo với kế hoạch rõ ràng để đưa đất nước lên một giai đoạn phát triển mới. Giáo sư nêu rõ: “Cá nhân tôi không nghi ngờ gì về việc Đại hội sẽ thành công, bởi như lịch sử đã chứng minh, Đảng Cộng sản Việt Nam là một lực lượng thực sự có ý chí kiên cường có thể đạt được các mục tiêu đã đề ra và có khả năng đương đầu với mọi khó khăn. Và người dân Việt Nam chắc chắn sẽ ủng hộ các quyết định của Đảng vì những quyết định đó phản ánh mục tiêu chính của Đảng là làm cho cuộc sống ở Việt Nam thịnh vượng và hạnh phúc”.

Cuối cùng, thay mặt các thành viên Hội Hữu nghị Nga – Việt tỉnh Primorsky, các giáo viên và sinh viên trường Đại học Liên bang Viễn Đông, Giáo sư Alexander Sokolovsky gửi lời chào mừng tới Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII và chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Theo Hồng Quân (TTXVN)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!