Hà Nội ghi nhận thêm một người ở Cầu Giấy nhiễm SARS-CoV-2

Nam bệnh nhân ở Dịch Vọng, Cầu Giấy (Hà Nội) là F1 nên đã được cách ly tập trung từ trước.

Sáng 16/2, Sở Y tế Hà Nội thông tin trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là Đ.B.P. (nam, 50 tuổi). Người này là chồng của bệnh nhân 1819, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 2/2, ông được chuyển cách ly tập trung tại khu Thanh An - Thanh Trì. Tại đây, ông P. ở cùng phòng với một bệnh nhân Covid-19.

Ngày 15/2, người đàn ông này được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính.

Trước đó, vợ của ông P. (bệnh nhân 1819) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 31/1. Người phụ nữ này từng đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Hà Nội ghi nhận thêm một người ở Cầu Giấy nhiễm SARS-CoV-2

UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định yêu cầu đóng cửa tất cả quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê và tạm thời dừng việc mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo từ 0h ngày 16/2. Ảnh: Việt Linh.

Ngày 13/2, dịch Covid-19 tại thủ đô thành “điểm nóng” trở lại sau khi một người Nhật Bản được xác định dương tính SARS-CoV-2 sau khi tử vong. Sau đó, ngành y tế ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 (BN2234 và 2240) là những trường hợp đã tiếp xúc với nam bệnh nhân người Nhật Bản.Từ 27/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện như Cầu Giấy, Mê Linh, Đông Anh, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Đống Đa.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, thành phố vẫn ghi nhận thêm các ca mắc ở ngoài cộng đồng và các ca bệnh là những trường hợp F1 được cách ly tập trung.

Nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn mức cao, đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết khi người dân từ các tỉnh, thành khác trở lại Hà Nội sinh sống, làm việc. Hà Nội nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi có môi trường phức tạp là các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công sở...

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 15/2, UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu đóng cửa tất cả quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê và tạm thời dừng việc mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo từ 0h ngày 16/2.

Theo Zing

Đọc thêm

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.
Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".