Hà Tĩnh: Bắt giam phóng viên một tạp chí nhận tiền “bảo kê” các phương tiện vận tải

(Baohatinh.vn) - Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Huy Lâm (SN 1976, trú tại xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh) – phóng viên của một tạp chí, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Hà Tĩnh: Bắt giam phóng viên một tạp chí nhận tiền “bảo kê” các phương tiện vận tải

Trần Huy Lâm tại Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Kỳ Anh xác định: thời gian qua trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để nhận tiền và tổ chức “bảo kê” cho các cá nhân, tổ chức có phương tiện vận tải lưu thông trên một số tuyến đường.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an thị xã Kỳ Anh đã tập trung lực lượng và phương tiện để đấu tranh.

Hà Tĩnh: Bắt giam phóng viên một tạp chí nhận tiền “bảo kê” các phương tiện vận tải

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong (ngoài cùng bên trái) - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp làm việc với Trần Huy Lâm.

Đến ngày 16/10/2022, Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh bắt giữ Trần Huy Lâm.

Tại thời điểm bị bắt giữ, Trần Huy Lâm đang là phóng viên của Tạp chí Vận tải ô tô. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Huy Lâm, cơ quan công an thu giữ được nhiều tài liệu mà Lâm thường sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Quá trình làm việc với Trần Huy Lâm và những người có liên quan, cơ quan công an xác định: từ năm 2019 đến nay, Lâm đã lợi dụng danh nghĩa phóng viên Tạp chí Vận tải Ô tô để thực hiện hành vi nhận tiền của các cá nhân, tổ chức vận tải với mục đích “bảo kê” cho các phương tiện lưu thông tuyến Ninh Bình đến Đồng Nai.

Vụ án hiện đang được cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, đánh người khác tử vong

Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, đánh người khác tử vong

Trong lúc nóng giận do mâu thuẫn khi tham gia giao thông, Lê Anh Quang (SN 1977, trú tại xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) đã dùng tay đánh vào mặt anh B.Q.T, khiến nạn nhân mất thăng bằng, đập đầu vào vỉa hè, chấn thương sọ não, dẫn tới tử vong.
Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!