Hà Tĩnh: Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục

(Baohatinh.vn) - Đăng tải, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên mạng xã hội, T.T.N.A. (SN 1999, trú tại xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh) đã bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh xử phạt 7,5 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục

Sáng 8/7/2021, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã triệu tập xử lý T.T.N.A. do có hành vi đăng, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 27/5, T.T.N.A. đã sử dụng facebook cá nhân “Linh Anh” để tìm hiểu thông tin về một clip “nhạy cảm” trên mạng xã hội. Sau đó, T.T.N.A. dùng tài khoản zalo kết bạn, nhắn tin với các tài khoản zalo khác để “xin chia sẻ” và nhận được một video clip nội dung đồi trụy.

Từ những thông tin có được, T.T.N.A. tải các bức ảnh cá nhân của người được cho là nhân vật nam trong video rồi đăng trên facebook “Linh Anh” của mình kèm nội dung: “Daddy của mấy baby đây, toàn chụp ảnh với siêu xe thì baby nào chả mê. Đã ăn vụng còn quay clip xấu mặt chị vợ. Sau đây em cũng tuyển phi công cho mình ạ…”.

Ngoài đăng nội dung trên, T.T.N.A. còn chia sẻ video qua tin nhắn cho một số tài khoản mạng xã hội khác không rõ danh tính.

Hà Tĩnh: Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục

T.T.N.A. viết bản tường trình về hành vi vi phạm của mình.

Tại buổi làm việc, T.T.N.A. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cho biết, mục đích của việc đăng, chia sẻ những thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục nói trên là để tăng lượng tương tác cho trang cá nhân, phục vụ việc quảng cáo bán hàng, giới thiệu sản phẩm làm đẹp.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt T.T.N.A. 7,5 triệu đồng do có hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc” được quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện địa hình phức tạp, sáng 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị đuối nước tại suối Thia, đoạn qua phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai.
Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Vì tranh chấp 10m lối đi mà anh Phan Đức Thắng ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) và người thân đã nhiều lần xảy ra xô xát, làm rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Mua ma túy rồi chia nhỏ, cất giấu để sử dụng dần, Phạm Văn Thụ (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Hoạt động huấn luyện, tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động.
Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Ngày 25/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dẫn giải tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 102 tại xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh. 
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh 11-13 tuổi rủ nhau tắm sông Trà Khúc rồi bị nước cuốn, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm, sáng 23/5 lần lượt tìm thấy thi thể các em.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!