Hà Tĩnh gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng số tiền 258 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Năm 2022, Cục Thuế Hà Tĩnh tiếp nhận 663 giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh với tổng số tiền 258 tỷ đồng.

Nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh phục hồi sau đại dịch COVID-19, ngày 28/5/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 34/2022/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất trong năm 2022. Nghị định có hiệu lực từ ngày 28/5/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Hà Tĩnh gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng số tiền 258 tỷ đồng

Cục Thuế Hà Tĩnh hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh nộp hồ sơ gian hạn theo Nghị định 34/2022/NĐ-CP

Theo đó, đối với thuế GTGT (trừ thuế GTGT khâu nhập khẩu), nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế của kỳ tính thuế tháng 3 đến tháng 8/2022 (đối với trường hợp kê khai thuế GTGT theo, tháng) và kỳ tính thuế quý I, quý II năm 2022 (đối với trường hợp kê khai thuế GTGT theo quý) của các doanh nghiệp, tổ chức.

Đối với thuế TNDN, nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tạm nộp của quý I, quý II năm 2022 của DN, tổ chức thuộc đối tượng được quy định. Thời gian gia hạn là 3 tháng, kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế TNDN theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNCN tiền thuế phải nộp phát sinh năm 2022, thời gian gia hạn đến ngày 30/12/2022.

Ngoài ra, nghị định còn gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất đối với 50% số tiền thuê đất phát sinh phải nộp năm 2022. Thời gian gia hạn là 6 tháng kể từ ngày 31/5/2022 đến ngày 30/11/2022.

Hà Tĩnh gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng số tiền 258 tỷ đồng

Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành (Nghi Xuân) được gia hạn thời hạn nộp thuế năm 2022 theo Nghị định 34/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Tính đến ngày 25/11, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh đã nộp 663 giấy đề nghị gia hạn với tổng số tiền thuế và tiền thuê đất đề nghị gia hạn là 258 tỷ đồng. Trong đó, thuế GTGT là 234,7 tỷ đồng; thuế TNDN dự kiến khoảng 17,7 tỷ đồng; tiền thuê đất 5,5 tỷ đồng và thuế TNCN 0,1 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp được gia hạn thời hạn nộp thuế với số tiền lớn như: Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành; Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh; Công ty CP Gỗ MDF Thanh Thành Đạt; Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Nga Sơn; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải; Công ty TNHH Viettel…

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, hiện thực hóa khát vọng phát triển

Dự kiến chiều 17/8, Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tổ chức lại không gian phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và xác lập những động lực tăng trưởng mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!