Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân vào sáng mai

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, các địa phương trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị, bảo đảm lễ giao nhận quân năm vào ngày 17/2 diễn ra trang nghiêm, trọng thể và an toàn.

Sáng nay (16/2), Đại tá Lê Hồng Nhân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị trước giao quân tại một số địa phương trong tỉnh.

Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân vào sáng mai

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân tại TP Hà Tĩnh.

Năm 2022, Hà Tĩnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.455 thanh niên tham gia nghĩa vụ (công an nhân dân là 255, còn lại là các đơn vị quân đội); trong đó: tuổi đời từ 18 - 21 đạt 86,4%; sức khỏe loại 1 và 2 đạt 83%; trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT và cao đẳng, đại học chiếm 77,5% (đại học và cao đẳng trên 9,3%); đảng viên có 8 tân binh; dân tộc thiểu số 6 tân binh.

Đến thời điểm này, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở 13 địa phương trong tỉnh đã được tiêm phòng vắc xin COVID-19 mũi 2, một số đã hoàn thành tiêm mũi 3...

Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân vào sáng mai

Đại tá Lê Hồng Nhân cùng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao quân tại Ban CHQS TX Kỳ Anh.

Để chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân diễn ra vào sáng 17/2, trong những ngày qua, 13 địa phương trong tỉnh đã tập trung lực lượng chuẩn bị hệ thống biển bảng, băng cờ, khẩu hiệu, âm thanh, trang trí theo đúng quy định để lễ giao nhận diễn ra trang trọng, tạo bầu không khí phấn khởi động viên thanh niên quê hương lên đường nhập ngũ. Đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân tại các địa phương trong toàn tỉnh đã hoàn tất.

Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân vào sáng mai

Đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân tại các địa phương đã hoàn tất (ảnh chụp tại TP Hà Tĩnh).

Qua kiểm tra tại một số địa phương, Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân vào ngày mai (17/2).

Đại tá Lê Hồng Nhân tỉnh yêu cầu hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phối hợp với Sở Y tế tỉnh, trung tâm y tế huyện tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho 100% thanh niên trúng tuyển theo kế hoạch; tiếp tục củng cố, bổ sung, hoàn thiện công tác trang trí khánh tiết, bảo đảm trang trọng, đúng quy định, cũng như công tác bảo đảm an ninh trật tự khu vực giao, nhận quân...

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

"Điểm tựa" bình yên cho Nhân dân Hà Tĩnh

"Điểm tựa" bình yên cho Nhân dân Hà Tĩnh

Những chiến công hiển hách của lực lượng Công an Hà Tĩnh thể hiện sự quyết liệt trong đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững sự bình yên cho Nhân dân.
Bảng lương quân đội từ ngày 1/7

Bảng lương quân đội từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, lương của đại tướng cao nhất hơn 24,3 triệu đồng, chưa tính phụ cấp, thấp nhất là công nhân quốc phòng 6,3 triệu đồng.