Hà Tĩnh tập trung quản lý, cách ly các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc

(Baohatinh.vn) - Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường tại Hàn Quốc, tuy nhiên cho đến nay Hà Tĩnh vẫn đang thực hiện tốt công tác phòng chống, chưa ghi nhận trường hợp nhiễm dịch.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Tĩnh, trong ngày 27/2 ngành chuyên môn đã tiếp nhận 1 bệnh nhân Nghệ An từ Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng đau bụng, sốt, ho, khó thở nhập viện điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Ngay sau đó lực lượng y tế đã điều tra các yếu tố dịch tễ cho thấy bệnh nhân không đi từ vùng có dịch Covid-19.

Bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và được xác định mắc bệnh viêm màng não do liên cầu lợn.

Hà Tĩnh tập trung quản lý, cách ly các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc

TÌnh hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc nơi có số đông lao động Việt Nam đang làm việc ngày càng diễn biến khó lường (Ảnh internet).

Ngoài ra, ngành y tế còn tiếp nhận một trường hợp là du học sinh Hà Tĩnh từ Tokyo, Nhật Bản xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 24/2 đi xe về Hà Tĩnh. Đến ngày 27/2, người này có các triệu chứng: Nổi mề đay, đau thượng vị nên đã đến khám và nhập viện tại Khoa Bệnh nhiệt đới, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau đó Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra các yếu tố dịch tễ và xác định bệnh nhân không đi từ vùng có dịch và không có các triệu chứng nhiễm Covid-19 nên đã tư vấn cho trường hợp này tự theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày tại nhà; hạn chế tiếp xúc với người thân và cộng đồng trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Hà Tĩnh tập trung quản lý, cách ly các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu: Các địa phương cần rà soát những người ở nước ngoài về, đặc biệt là Hàn Quốc để có sự chủ động phân loại cách ly theo các quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, cho đến nay Hà Tĩnh vẫn đang cách ly theo dõi 3 người tại các bệnh viện trong tỉnh, các trường hợp này đều đang có sức khỏe bình thường.

Ngoài ra, trên toàn tỉnh hiện vẫn tiếp tục giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú 338 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 13/2/2020. Hiện tại, các trường hợp này sức khỏe ổn định và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn cách ly của ngành y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Ngành y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục tập trung cho công tác truyền thông về việc quản lý, cách ly theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc về trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!