Hà Tĩnh xử lý hơn 800 trường hợp đánh bắt hải sản bất hợp pháp

(Baohatinh.vn) - Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã phát hiện 828 trường hợp sử dụng các phương tiện cấm để đánh bắt hải sản, xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Hà Tĩnh xử lý hơn 800 trường hợp đánh bắt hải sản bất hợp pháp

Tình trạng sử dụng kích điện, xung điện để đánh bắt hải sản còn diễn ra tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 6/7/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, các địa phương đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết và vào cuộc quyết liệt để xử lý các trường hợp vi phạm trong khai thác hải sản.

Sau khi tổ chức hàng trăm buổi tập huấn, tuyên truyền, đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 9.300 đối tượng ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp.

Ngoài ra, các địa phương cũng đã lắp đặt hơn 370 pano, bảng biểu ở các trục đường chính, hội quán các thôn có tàu thuyền khai thác thủy sản, tại các điểm neo đậu tàu thuyền để tuyên truyền....

Hà Tĩnh xử lý hơn 800 trường hợp đánh bắt hải sản bất hợp pháp

Cơ quan công an xử lý đối tượng vi phạm trong khai thác hải sản

Mặt khác, các địa phương tiến hành rà soát, đồng thời vận động các đối tượng giao nộp các dụng cụ cấm trong khai thác hải sản.

Kết quả, đã có 576 xung điện, kích điện; 52,2 kg thuốc nổ, 665 kíp nổ, 23 quả pháo, đạn cối; 752 quả lựu đạn, 45 quả mìn; 4 bình ắc quy kích điện được giao nộp... Các địa phương thực hiện tốt như: Thạch Hà, Lộc Hà, Vũ Quang, Kỳ Anh và Nghi Xuân.

Đặc biệt, công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông, biển thời gian gần đây được các địa phương tăng cường. Qua đó, phát hiện và xử lý 828 trường hợp vi phạm sử dụng các dụng cụ kích điện, xung điện, thuốc nổ... dùng để khai thác hải sản.

Đồng thời với nhắc nhở, cơ quan chức năng cũng xử phạt hành chính 206 triệu đồng đối với các trường hợp vi phạm nói trên.

Chủ đề Đánh bắt - Nuôi trồng thủy hải sản

Đọc thêm

Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng săn bắt và buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.
8 năm tù cho kẻ mua bán trái phép chất ma túy

8 năm tù cho kẻ mua bán trái phép chất ma túy

Bất chấp những quy định của pháp luật để mua bán “cái chết trắng”, bị cáo Trần Quang Đạt (trú xã Sơn Tây) đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù.
Bí mật trong nhà nghỉ: Trinh sát ập vào bắt gọn “siêu trộm” sau 10 ngày lẩn trốn

Bí mật trong nhà nghỉ: Trinh sát ập vào bắt gọn “siêu trộm” sau 10 ngày lẩn trốn

Đêm 10/8, một gia đình ở phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh bị đối tượng phá cửa đột nhập lấy trộm một két sắt bên trong có nhiều tài sản. Từ hiện trường vụ án, cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh nhận định, đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt.