(Baohatinh.vn) - Vụ việc đáng tiếc trên xảy ra vào khoảng 18h30 phút tối nay (29/10) tại thôn Trung Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Ngôi nhà nơi phát hiện 2 mẹ con tự tử.
Thông tin ban đầu, anh Trương Công Thành (trú tại thôn Trung Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh) đi làm về, khi bước vào phòng ngủ thì tá hỏa phát hiện vợ là N.T.C. (SN 1993) và con trai thứ 2 là cháu T.C.P. (SN 2017) đã chết trong tư thế treo cổ.
Nghe tiếng anh Thành hô hoán, một số người dân đã nhanh chóng chạy đến gỡ dây để đưa 2 mẹ con đi cấp cứu, nhưng sự việc đã quá muộn.
Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết: Cách đây vài tuần, cháu P. bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu dài ngày, 2 mẹ con mới trở về từ bệnh viện thì xảy ra sự việc đau lòng trên.
Nhận tin báo, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân dẫn vụ việc đau lòng trên.
Ngay sau khi nhận được thông tin vào đầu giờ sáng nay (20/10), lãnh đạo chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, đồng thời tới chia buồn, động viên thân nhân gia đình.
Vào khoảng 6h ngày 15/9, tại khu 103 rừng phòng hộ thuộc tổ dân phố 10 phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), người dân phát hiện thi một thể một người đàn ông trong tư thế treo cổ trên cành cây.
Với hành vi giao hàng không có giá trị sử dụng, không đúng "hàng chính hãng" như khi rao bán, Bùi Thị Hương và đồng bọn đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tổng cộng 39 năm tù.
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với lực lượng công an đấu tranh thành công Chuyên án HT 825, bắt giữ 1 đối tượng, thu 240 kg cần sa khô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Các kho, xưởng ở Hà Tĩnh tập trung số lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa, phần lớn là những loại dễ cháy nên khi xảy ra sự cố, đám cháy rất dễ bùng phát và lan rộng nhanh chóng.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).
Theo Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, cả một làng (ở gần Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) sản xuất thịt trâu gác bếp xong dán nhãn mác thịt trâu gác bếp Hà Giang để bán cho người tiêu dùng.
Thả diều là thú vui của nhiều người dân Hà Tĩnh, nhưng nếu thả không đúng nơi đúng chỗ sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy đường dây điện, gây thương vong về người và thiệt hại về kinh tế.
Nước thải từ trang trại chăn nuôi 300 con lợn ở xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh cũ, nay là phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh chảy ra môi trường gây ô nhiễm.
Trước 1/10/2025, chủ xe ô tô phải thực hiện chuyển đổi tài khoản thu phí đang sử dụng hiện nay sang tài khoản giao thông. Nếu không thực hiện, phương tiện sẽ không lưu thông được qua trạm thu phí.
Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín cùng trú tại phường Thành Sen về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Trên địa bàn xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh có một số bãi tập kết gỗ keo nguyên liệu cạnh quốc lộ đã lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.
C08 cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi tài xế "ôm làn", chạy dưới tốc độ tối thiểu; tiến tới lắp đặt các thiết bị kiểm soát tải trọng tự động tại các trạm thu phí ra vào đường cao tốc.
Tinh vi khi vận chuyển pháo “lậu” qua biên giới, quanh co khi bị xét xử, nhưng Lê Văn Hưng vẫn bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên án phạt 8 năm tù giam và 30 triệu đồng.
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất được thực hiện theo Quyết định 2304/QĐ-BNNMT ngày 23/6/2025 của Bộ NN&MT công bố thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai.
Trong 20 giờ từ khi nhận được tin trình báo, Công an xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xác định được trường hợp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn.
4 cơ sở ở Hà Tĩnh bị xử phạt vì vi phạm xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường, không có giấy phép môi trường và thiếu biện pháp xử lý chất thải theo quy định.
Các điều kiện phòng cháy, chữa cháy tại chợ Phố Châu (xã Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) không đảm bảo các yêu cầu theo quy định, khiến nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.
Thực hiện hiệu quả việc phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường là giải pháp đột phá phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của từng địa phương.
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện L.A.V (SN 1994) – tài xế 1 hãng taxi ở Hà Tĩnh dương tính với 3 loại ma túy khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.