(Baohatinh.vn) - Do day dứt khi để đứa con trai bị bỏng nặng, chị N.T.C. (SN 1993, thôn Trung Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã viết bức thư dài 8 trang rồi cùng con thắt cổ tự tử.
Cái chết của 2 mẹ con chị C. khiến người dân Kỳ Lâm vẫn chưa hết bàng hoàng
Sáng nay (30/10), rất đông người dân địa phương đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân trong căn nhà nhỏ nằm khuất sâu tại thôn Trung Hà, xã Kỳ Lâm. Đang ngồi thất thần phía ngoài sân nhà, ông Nguyễn Văn Tỷ (54 tuổi, bố ruột nạn nhân) kể lại sự việc: “Vào khoảng 16h ngày 29/10, tôi đến nhà con gái để thăm cháu ngoại, khi đến nơi thì thấy đóng cửa, tôi liền lấy điện thoại gọi cho con gái nhưng chỉ thấy đổ chuông mà không trả lời.
Nghĩ con đang đi có việc nên tôi đã quay về nhà, đến khoảng 18h30" thì nghe mọi người bảo con gái gặp nạn nên liền tức tốc chạy tới. Khi tới nơi thấy có nhiều người dân vây quanh nhà, vào trong thì mọi người đã đưa cả con và cháu tôi xuống sàn nhà”.
Ông Nguyễn Văn Tỷ bố ruột nạn nhân kể lại sự việc đau lòng
Những người hàng xóm cho biết, chị C. lập gia đình cách đây 4 năm, có 2 đứa con (một gái và một trai - PV), cuộc sống đang còn nhiều khó khăn. Người chồng làm nghề lao động tự do tại địa phương, bản thân chị C. không có việc làm.
Cách đây ít tuần, chị C. vô tình làm đứa con trai thứ 2 bị bỏng nên phải nhập viện điều trị dài ngày. Trong những ngày tháng chăm con ở bệnh viện, chị C. liên tục lên mạng xã hội tự trách móc bản thân để con phải chịu đau đớn. Khi xuất viện về nhà, chị C. rất buồn, thu mình, ít tiếp xúc với người thân và láng giềng xung quanh.
Đồng cảm với hoàn cảnh nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra có rất đông người dân địa phương đến động viên chia sẻ nỗi đau với gia đình.
Trao đổi với PV, Thiếu tá Võ Châu Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết: Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, bước đầu cho thấy cả 2 nạn nhân đều chết do ngạt thở vì treo cổ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh dài 8 trang, nghi do nạn nhân để lại.
Trong thư, điều được nhắc lại nhiều lần là người mẹ ân hận khi để đứa con trai bị bỏng nặng. Mỗi khi nhìn đứa con đau đớn vì những vết bỏng, người mẹ bị ám ảnh và day dứt. Người viết còn nói rõ không muốn nhìn thấy đứa con trai phải chịu nỗi đau dai dẳng nên đã tìm đến cái chết và mang theo đứa con đi cùng.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, nhanh chóng hoàn thiện các bước để đưa ra kết luận cuối cùng.
Ngay sau khi nhận được thông tin vào đầu giờ sáng nay (20/10), lãnh đạo chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, đồng thời tới chia buồn, động viên thân nhân gia đình.
Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn giả mạo khách sạn, công ty lữ hành, tung ưu đãi “siêu rẻ” để thu hút khách đặt cọc online, qua đó chiếm đoạt tài sản.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sát với Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), người dân có kỳ nghỉ kéo dài khiến nhu cầu du lịch tăng cao. Lợi dụng tâm lý săn tour giá rẻ và nhu cầu sử dụng các dịch vụ du lịch, đối tượng lừa đảo cũng gia tăng hoạt động với nhiều chiêu thức ngày càng tinh vi hơn.
Để tổ chức công tác chữa cháy đạt hiệu quả cao, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra thì việc chỉ huy, điều hành các công việc tại hiện trường của người chỉ huy chữa cháy đóng vai trò hết sức quan trọng.
Một học sinh lớp 12 tại Thanh Hóa tham gia lập trình mã độc, xâm nhập máy tính để đánh cắp dữ liệu. Theo cơ quan an ninh điều tra, đã có hơn 94.000 máy tính tại nhiều quốc gia trên thế giới đã bị nhiễm mã độc từ nhóm này phát tán.
Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) vừa tiến hành kiểm tra, tổ chức ký cam kết, yêu cầu các cơ sở kinh doanh bi-a, game online hoạt động theo đúng quy định.
Trong thế giới đầy cám dỗ hiện nay, không ít học sinh dễ bị cuốn vào những thú vui thiếu kiểm soát như game online, hút thuốc lá hay các trò đỏ đen. Giữ con trước cám dỗ thời đại, làm gì để con không lạc lối? Đó không chỉ là những lệnh cấm khô cứng, điều quan trọng hơn là sự đồng hành của gia đình, giáo dục kỹ năng tự kiểm soát, định hướng giá trị sống tích cực và tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để con phát triển đúng hướng.
Báo động cạm bẫy bủa vây thế hệ Gen Z không chỉ là thuốc lá, những buổi tối cày game online... mà nghiêm trọng hơn, nhiều học sinh còn sa vào những trò cá cược, đỏ đen trá hình. Từ sự tò mò ban đầu, các em dần đánh cược cả t tương lai.
Sau giờ tan học, không ít học sinh Hà Tĩnh tìm đến quán game online như một “điểm hẹn” quen thuộc. Từ những giờ giải trí ngắn ngủi ban đầu, nhiều em dần bị cuốn vào thế giới ảo với những cuộc “cày game” xuyên màn đêm, kéo theo hàng loạt hệ lụy về sức khỏe, học tập và trật tự xã hội.
Bán hàng doanh thu hàng chục tỷ đồng nhưng không kê khai, hộ kinh doanh online Phạm Thị Thỏa ở xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã trốn thuế hơn 668 triệu đồng, bị tuyên 12 tháng tù treo.
Với nhiều học sinh ở Hà Tĩnh, những điếu thuốc lá, thuốc lào không chỉ là "thước đo sành điệu", thể hiện đẳng cấp mà dần trở thành vật bất ly thân trong hành trang đến trường.
Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở được xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) triển khai đồng bộ, xử lý dứt điểm nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài, góp phần gắn kết cộng đồng.
Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Dư Xuân Hội (SN 1994, trú tại xã Lộc Hà) 15 tháng tù giam về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.
Tại nhiều tuyến đường, ngõ phố trên địa bàn Hà Tĩnh, không gian vỉa hè đang bị chiếm dụng bởi hàng loạt chậu cây cảnh của các hộ gia đình, gây mất mỹ quan, cản trở giao thông...
Ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và 13 người khác bị cáo buộc khai thác trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng Apatit, che giấu doanh thu.
Sau 10 giờ đồng hồ, Công an Bắc Ninh đã xác định được đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên là Nguyễn Gia Huy (16 tuổi), trú tại thôn 13, xã Kbang, tỉnh Gia Lai lẩn trốn ở xã Gia Lâm, Hà Nội.
Từ ngày 15/3, nghị định 58/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực thi hành, trong đó sửa đổi, bổ sung một số quy định về việc thực hiện Luật Căn cước.
Sau khi dùng súng bắn 2 người tử vong tại xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên, đối tượng Ngô Duy Thăng (SN 1986, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Phụ Thành, xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên) đã tử vong trong xe ô tô tại khu vực thôn Bắc Dũng, xã Trà Giang, tỉnh Hưng Yên.
Khi hình ảnh được đăng công khai trên mạng xã hội, các đối tượng xấu có thể lợi dụng để thu thập dữ liệu cá nhân, phục vụ hành vi lừa đảo, giả mạo danh tính, khai thác thông tin phục vụ mục đích xấu.
Phạm Anh Tài, tức Tài "Đen", trong lúc trốn truy nã đã rủ đàn em đào hố giữa rừng, chuẩn bị 4 xe máy, mang súng đã lên đạn vào ngân hàng cướp 1,85 tỷ đồng.
Thực tế tội phạm là những thạc sĩ công nghệ, du học sinh tài năng đang ngày càng phổ biến. Và tại Hà Tĩnh, việc những người trẻ có tri thức "sa chân" cũng không còn là chuyện lạ.
Trước thềm cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bỏ phiếu...
Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung các trường hợp loại trừ, miễn kỷ luật với viên chức, để bảo đảm tính thống nhất theo Luật Viên chức năm 2025 và các quy định khác.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô thực hiện nghiêm các quy định về bình ổn giá, không tự ý điều chỉnh, tăng giá cước.