(Baohatinh.vn) - Do day dứt khi để đứa con trai bị bỏng nặng, chị N.T.C. (SN 1993, thôn Trung Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã viết bức thư dài 8 trang rồi cùng con thắt cổ tự tử.
Cái chết của 2 mẹ con chị C. khiến người dân Kỳ Lâm vẫn chưa hết bàng hoàng
Sáng nay (30/10), rất đông người dân địa phương đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân trong căn nhà nhỏ nằm khuất sâu tại thôn Trung Hà, xã Kỳ Lâm. Đang ngồi thất thần phía ngoài sân nhà, ông Nguyễn Văn Tỷ (54 tuổi, bố ruột nạn nhân) kể lại sự việc: “Vào khoảng 16h ngày 29/10, tôi đến nhà con gái để thăm cháu ngoại, khi đến nơi thì thấy đóng cửa, tôi liền lấy điện thoại gọi cho con gái nhưng chỉ thấy đổ chuông mà không trả lời.
Nghĩ con đang đi có việc nên tôi đã quay về nhà, đến khoảng 18h30" thì nghe mọi người bảo con gái gặp nạn nên liền tức tốc chạy tới. Khi tới nơi thấy có nhiều người dân vây quanh nhà, vào trong thì mọi người đã đưa cả con và cháu tôi xuống sàn nhà”.
Ông Nguyễn Văn Tỷ bố ruột nạn nhân kể lại sự việc đau lòng
Những người hàng xóm cho biết, chị C. lập gia đình cách đây 4 năm, có 2 đứa con (một gái và một trai - PV), cuộc sống đang còn nhiều khó khăn. Người chồng làm nghề lao động tự do tại địa phương, bản thân chị C. không có việc làm.
Cách đây ít tuần, chị C. vô tình làm đứa con trai thứ 2 bị bỏng nên phải nhập viện điều trị dài ngày. Trong những ngày tháng chăm con ở bệnh viện, chị C. liên tục lên mạng xã hội tự trách móc bản thân để con phải chịu đau đớn. Khi xuất viện về nhà, chị C. rất buồn, thu mình, ít tiếp xúc với người thân và láng giềng xung quanh.
Đồng cảm với hoàn cảnh nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra có rất đông người dân địa phương đến động viên chia sẻ nỗi đau với gia đình.
Trao đổi với PV, Thiếu tá Võ Châu Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết: Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, bước đầu cho thấy cả 2 nạn nhân đều chết do ngạt thở vì treo cổ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh dài 8 trang, nghi do nạn nhân để lại.
Trong thư, điều được nhắc lại nhiều lần là người mẹ ân hận khi để đứa con trai bị bỏng nặng. Mỗi khi nhìn đứa con đau đớn vì những vết bỏng, người mẹ bị ám ảnh và day dứt. Người viết còn nói rõ không muốn nhìn thấy đứa con trai phải chịu nỗi đau dai dẳng nên đã tìm đến cái chết và mang theo đứa con đi cùng.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, nhanh chóng hoàn thiện các bước để đưa ra kết luận cuối cùng.
Ngay sau khi nhận được thông tin vào đầu giờ sáng nay (20/10), lãnh đạo chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, đồng thời tới chia buồn, động viên thân nhân gia đình.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai) và Nguyễn Thị Hồng (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) cùng 20 bị can khác là các cựu lãnh đạo.
Người dân xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phát hiện 1 cá thể động vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng, được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp theo Sách đỏ tại… chợ.
Với sự mưu trí, kiên trì, sau hơn 19 giờ, Công an xã Kỳ Hoa (Hà Tĩnh) đã kết nối với những người Việt và lực lượng chức năng ở Đài Loan, giải cứu thành công vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc 400 triệu đồng.
Đằng sau sự tiện lợi ấy của những chiếc bếp gas mini giá rẻ là nguy cơ cháy nổ, rò rỉ khí gas, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản nếu người sử dụng chủ quan hoặc dùng sai cách.
Viện KSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Phạm Mỹ Hạnh (SN 1980, trú tại phường Yên Hoà, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong vụ lừa góp vốn trồng cây Sâm Ngọc Linh, qua đó chiếm đoạt hơn 850 tỷ đồng của các bị hại.
Rú Nhà Lương thuộc thôn Nam Viên (xã Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị một cá nhân đưa máy đào đắp, san lấp mặt bằng... khiến cho nguy cơ sạt lở trở thành nỗi lo thường nhật của người dân.
Do bị thao túng tâm lý, chị N.T. T. (xã Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã chuyển 400 triệu đồng và tiếp tục bị người yêu trên mạng ép chuyển thêm 4 tỷ đồng để đầu tư.
“Mua trước - trả sau” đang trở thành xu hướng tiêu dùng phổ biến đối với nhiều người trẻ Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người dùng thiếu kỹ năng quản lý tài chính.
Hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân là dịp để tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình và Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giáo dục, cải tạo người đang chấp hành án phạt tù.
Luật sửa đổi 10 luật về an ninh, trật tự bỏ quy định bắt buộc taxi, xe buýt lắp ghế an toàn trẻ em; đồng thời quy định lắp camera, thiết bị giám sát hành trình với xe kinh doanh vận tải.
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác khi mua, bán pháo hoa trên mạng xã hội, tránh "sập bẫy" lừa đảo và vô tình vi phạm pháp luật.
Thời gian qua, tình hình tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm pháp luật về sản xuất, buôn bán hàng giả, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, nhập lậu, không hóa đơn, chứng từ vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương.
Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự được quan tâm, đánh giá cao nhất là trong thời điểm Hà Tĩnh đang chuẩn bị cho đợt giao nhận quân đầu năm 2026.
Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Ngàn Phố, UBND xã Sơn Kim 2 đã kiểm tra, xác minh.
Nhằm đưa thông tin pháp luật đến gần hơn với người dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn ứng dụng mạng xã hội để “bắt trend” tuyên truyền pháp luật kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANNT tại cơ sở.
Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Chính phủ yêu cầu lắp camera giám sát để xử lý người xả rác bừa bãi; các mức phạt đã quy định rõ, hướng tới siết chặt kỷ cương và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Quang Thiện về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Được giao nhiệm vụ rút tiền, phân bổ nguồn hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Lâm Đồng, ông Khoan đã chiếm đoạt 500 triệu đồng tiêu xài, đầu tư tiền ảo.
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Do chậm tiến độ đầu tư dự án, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Ngân Linh tại Khu công nghiệp Gia Lách (xã Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã bị xử phạt số tiền 85 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình đề nghị các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan cần tạo điều kiện giúp đỡ người được đặc xá trở về địa phương cư trú sớm ổn định cuộc sống.
Lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo cụ bà 76 tuổi ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) - người đã dồn toàn bộ số vàng cả đời tích góp, bán được hơn 2 tỷ đồng để chuyển cho bọn lừa đảo.
Công an xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mạo danh ban chỉ huy quân sự xã để yêu cầu chuyển khoản thanh toán số tiền lớn.
Phạm Thắng và Trần Đức Hạnh (cùng SN 1979, cùng trú tại xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) bị tuyên phạt 90 tháng tù về các tội: tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.