HLV Alfred Riedl chưa nghỉ hưu, để ngỏ khả năng quay lại Việt Nam

HLV Alfred Riedl không được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) gia hạn hợp đồng sau AFF Suzuki Cup 2016 nhưng vẫn để ngỏ khả năng làm việc tại Đông Nam Á và Việt Nam là một điểm đến thú vị.

hlv alfred riedl chua nghi huu de ngo kha nang quay lai viet nam

HLV Alfred Riedl đã đưa đội tuyển Indonesia lần thứ 5 lọt vào chung kết AFF Suzuki Cup, thành tích khá bất ngờ khi đội bóng xứ Vạn đảo không được đánh giá cao trước đó. Tuy nhiên, ông thầy người Áo vẫn không được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) mời gia hạn hợp đồng.

Thay vào đó, PSSI đã chọn cựu HLV đội tuyển U21 Tây Ban Nha, Luis Milla Aspas làm HLV trưởng mới của đội tuyển quốc gia nước này với một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

hlv alfred riedl chua nghi huu de ngo kha nang quay lai viet nam

HLV Alfred Riedl chưa "nghỉ hưu", sẵn sàng quay lại Việt Nam làm việc

Về phần HLV Alfred Riedl, việc chấm dứt sự nghiệp huấn luyện sau giải đấu có thể nói là thành công với đội tuyển Indonesia hồi cuối năm 2016 đã không diễn ra như thông tin trước đó.

“Tôi hiện rất ổn, không gặp bất cứ vấn đề nào về sức khỏe. Thời gian này tôi ở Áo và tận hưởng cuộc sống thú vị của mình và chơi golf mỗi ngày. Trong tương lai tôi có thể đến bất cứ quốc gia nào ở khu vực Đông Nam Á để làm việc, tất nhiên là với điều kiện có những lời mời phù hợp”, HLV Alfred Riedl tiết lộ thông tin với Thethaovanhoa.vn sáng ¾.

Trước câu hỏi có nghĩ đến khả năng quay lại Việt Nam làm việc, ông Riedl thẳng thắn trả lời: “Quay lại Việt Nam làm việc ư, ý bạn hỏi là làm việc ở đội tuyển, cộng tác với VFF hay một CLB? Hiện tại, VFF đã chọn được một HLV trưởng tốt cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là Nguyễn Hữu Thắng, tôi biết chắc chắn điều đó. Hữu Thắng cũng là một người bạn tốt của tôi”.

hlv alfred riedl chua nghi huu de ngo kha nang quay lai viet nam

HLV Alfred Riedl sau khi dẫn dắt đội tuyển Indonesia lọt vào trận chung kết AFF Suzuki Cup 2016 đã thay đổi ý định, muốn kéo dài sự nghiệp huấn luyện của mình nhưng hợp đồng dài hạn với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thì chưa có.

HLV Alfred Riedl năm nay 68 tuổi cùng đội tuyển Việt Nam giành ngôi á quân Tiger Cup 1998; huy chương đồng Dunhill Cup 1999; huy chương bạc SEA Games 1999, 2003, 2005 và lọt vào tứ kết ASIAN Cup 2007; huy chương bạc LG Cup 2000, vô địch LG Cup 2003.

Ở cấp CLB tại Việt Nam, năm 2001, Alfred Riedl là huấn luyện viên trưởng của CLB Khánh Hòa trong 4 tháng (từ 1 tháng 2 đến 31 tháng 5/2001).

Năm 2008, HLV Alfred Riedl được mời trở lại dẫn dắt câu lạc bộ Hải Phòng. Tuy nhiên chỉ sau 3 trận ở giải vô địch quốc gia với thành tích không tốt (thua 2 / 3 trận, trong đó có trận thua trên sân nhà), ông đã bị sa thải.

Theo Lâm Chi/thethaovanhoa.vn

Đọc thêm

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Man City thua ngược cay đắng

Man City thua ngược cay đắng

Tối 31/8, Man City để thua ngược cay đắng 1-2 trên sân Brighton trong trận cầu thuộc vòng 3 Premier League 2025/26.
Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Địa chấn ở Champions League

Địa chấn ở Champions League

Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.