Hoành Sơn Group đầu tư nhà máy sản xuất phân bón tại KKT Vũng Áng

(Baohatinh.vn) - Dự án có tổng mức đầu tư 1.445 tỷ đồng, trên diện tích 10 ha, tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với quy mô sản xuất 1.200.000 tấn/năm (sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ).

hoanh son group dau tu nha may san xuat phan bon tai kkt vung ang

Nhập khẩu phân bón qua cảng Vũng Áng

Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn về dự án này vừa được Trưởng BQL KKT tỉnh Hà Tĩnh - Dương Tất Thắng ký ban hành.

Ông Trần Quang Thưởng – Đại diện ban lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn cho biết, việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân bón không chỉ đáp ứng cung cấp nguồn phân bón trong nước mà còn nhằm phục vụ xuất khẩu sang nước bạn Lào. Đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh có thế mạnh của Tập đoàn Hoành Sơn trong nhiều năm qua.

Tại cảng Vũng Áng, hiện Tập đoàn Hoành Sơn đang đầu tư xây dựng hệ thống cầu cảng số 4 (cảng quốc tế tổng hợp) là điều kiện thuận lợi, tạo sự đồng bộ trong việc xuất – nhập các mặt hàng phân bón, khoáng sản.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư và bàn giao mặt bằng.

Nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu; miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất và hỗ trợ đầu tư theo quy định của pháp luật và của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!