Học ngay cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon hơn cả ngoài tiệm

Chỉ mất chưa đầy 1 tiếng chuẩn bị bạn đã có một chiếc bánh bông lan thơm phức để chiêu đãi cả nhà rồi!

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà

- 120g kem phô mai

- 30g bơ lạt

- 100g đường

- 50g bột mì

- 10g bột bắp

- 1/4 thìa muối

- 1/2 tinh chất vanilla

- 80ml sữa tươi không đường ( hoặc kem sữa )

- Chanh - 10ml nước cốt tương ứng 1 thìa

Cách làm :

Bước 1: Cho bơ và kem phô mai vào nồi đun cho tan chảy ở lửa nhỏ,sau đó cho sữa tươi không đường vào và khuấy cho hỗn hợp mịn thì tắt bếp.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô ( nếu trứng để tủ lạnh thì mang ra để nhiệt độ phòng khoảng 20 phút ).Tô lòng đỏ thì đổ hỗn hợp phô mai vừa đun vào dùng phới lồng trộn đều và cho 5ml nước cốt chanh vào,rây hỗn hợp bột và cho tinh chất vani vào tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện thật mịn.

Bước 3: Với tô lòng trắng - Bật máy đánh trứng đánh 10 giây đầu khi lòng trắng nổi bọt khí lớn thì cho muối và 5ml nước cốt chanh còn lại vào bật máy đánh tốc độ nhẹ thêm 30 giây.

Tiếp đến cho 1/3 đường vào vẫn giữ tốc độ nhẹ,cứ 30 giây lại cho đường vào đến khi cho hết thì bật máy tốc độ cao đánh khi lòng trắng bông, nhấc cây đánh trứng lên chóp mềm oặt xuống là được, không cần đánh lòng trắng quá kĩ như sponge cake. Nếu đánh lòng trắng trứng có chóp cứng thì bánh sẽ không thành.

Bước 4: Cho 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ nhàng theo phương pháp Fold cắt - gập - xoay, tiếp tục cho 2/3 lòng đỏ trưng đến khi trộn hết.

Bước 5: Chuẩn bị khuôn bánh lót giấy nến,đổ hỗn hợp vào khuôn và đập nhẹ xuống mặt phẳng để bọt khí bên trong vỡ ra.

Bật nồi nướng ở nhiệt độ 160° trong khoảng 10 phút cho lò nóng trước và sau đó thực hiện phương pháp nướng cách thủy cho nước vào khay rồi đặt khuôn vào khay nướng bình thường trong 30 phút với nhiệt độ là 160°. Đối với lò nướng 2 lửa trên dưới thì nướng ở nhiệt độ 160° trong 25 phút.

Nướng xong không lấy ra ngay mà để trong lò khoảng 10 phút thì khi lấy ra bánh sẽ tránh bị xẹp, lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng, rắc bột đường lên.

Thành quả: Bánh thơm nhẹ, hơi béo béo của phô mai nhưng không ngấy, không quá ngọt.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói