Hôm nay, Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 nhận định, trong giai đoạn 1 của dịch bệnh, các quốc gia phòng, chống dịch bệnh tốt đều cố gắng kéo dài nhất thời gian dịch bệnh lây lan dưới mốc 100 ca mắc. Với giai đoạn 2, điều cần cố gắng là kéo dài nhất thời gian tiệm cận mốc 1.000 ca mắc Covid-19 và Việt Nam đang ở trong giai đoạn này.

Hôm nay, Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Bên trong nơi điều trị người nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – Đông Anh (Hà Nội)Ảnh: Nguyễn Khánh/Tuổi trẻ

Bộ Y tế đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 và dự kiến ban hành trong ngày 26/3, sau đó sẽ tập huấn phổ biến cho các tuyến. Theo lãnh đạo Bộ Y tế, Việt Nam có năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 mỗi ngày từ 8.000-10.000 mẫu. Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện để nâng cao năng lực xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường khẳng định, trong giai đoạn hiện tại, Việt Nam cơ bản có đủ trang thiết bị y tế… để điều trị cho kịch bản có 3.000 mắc bệnh, đồng thời khẩn trương chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn, hiện các địa phương cũng đang khẩn trương tiến hành “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát sàng lọc người nghi ngờ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong khi đó, đại diện Bộ Quốc phòng cũng khẳng định, quân đội đã chuẩn bị đủ địa điểm cách ly tập trung, với điều kiện sinh hoạt, ăn ở tại nơi cách ly khá tốt, thậm chí còn cao hơn điều kiện sinh hoạt của bộ đội.

Bộ Quốc phòng đề nghị người dân yên tâm, không tiếp tế thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho thân nhân trong các khu cách ly để tránh lây nhiễm. Quân đội khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng đi đầu trong mọi tình huống để phòng chống dịch, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thành Sen - khí thế xưa, khát vọng mới

Thành Sen - khí thế xưa, khát vọng mới

Thành Sen bước vào thu, những con phố vốn rộn rã bỗng chậm lại, khoác lên mình tấm áo trầm mặc, tĩnh lặng, như thì thầm kể câu chuyện về ngày sục sôi khí thế Cách mạng Tháng Tám.
Tuyên ngôn Độc lập - khát vọng và ý chí độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam

Tuyên ngôn Độc lập - khát vọng và ý chí độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, trịnh trọng tuyên bố trước toàn dân và toàn thế giới về sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam). Tuyên ngôn Độc lập của Người là bản “Thiên cổ hùng văn” về quyền con người, quyền dân tộc, khẳng định khát vọng và tinh thần đấu tranh kiên cường để giữ vững nền tự do, độc lập ấy.
Lời Bác dặn còn âm vang sông núi...

Lời Bác dặn còn âm vang sông núi...

Bước chân của mùa thu đã trở về mang theo bao xúc cảm với người Việt Nam: bồi hồi, rạo rực, mừng vui, tự hào… đặc biệt khi mùa thu này cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lắng lại trong những niềm vui trên gương mặt là rưng rưng nỗi nhớ thương Bác Hồ trong sâu thẳm trái tim của mỗi người Việt Nam.
Vững bước từ mùa thu lịch sử

Vững bước từ mùa thu lịch sử

Trải qua các giai đoạn cách mạng, lớp lớp người dân Hà Tĩnh luôn kiên trung, bất khuất trong kháng chiến, bền bỉ, sáng tạo trong lao động, kiến thiết và phát triển quê hương, đưa tỉnh nhà vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển...
Truyền thống cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường - cội nguồn sức mạnh để Hà Tĩnh phát triển bền vững

Truyền thống cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường - cội nguồn sức mạnh để Hà Tĩnh phát triển bền vững

80 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, toàn thể dân tộc đã “đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải” để bảo vệ độc lập - tự do - hạnh phúc. Tinh thần bất diệt của Quốc khánh 2/9, giá trị to lớn của Cách mạng Tháng Tám đã trở thành nền tảng, động lực để Hà Tĩnh vượt qua gian lao, thử thách, cùng đất nước vươn mình “sánh vai với các cường quốc năm châu”.