Hơn 11,5 tỷ đồng giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi

(Baohatinh.vn) - Sáng 24/12, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Hơn 11,5 tỷ đồng giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi ảnh 1

Năm 2015, Hội bảo trợ NKT&TMC tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác bảo trợ, giúp đỡ cho NKT&TMC. Trong năm, Hội đã vận động 11,514 tỷ đồng bằng tiền và hiện vật quy ra tiền.

Từ nguồn quỹ vận động được, Hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ cho 21.495 lượt NKT và 3.500 lượt TMC. Cụ thể, đã giúp đỡ 368 người mù phẫu thuật thay thủy tinh thể với số tiền 540 triệu đồng; giúp đỡ 98 người khuyết tật vận động phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng với số tiền 125 triệu đồng; giúp 34 người phẫu thuật tim với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; giúp 3.670 lượt người khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; xây mới và sửa chữa 68 nhà tình thương, đại đoàn kết với tổng số tiền 2,021 tỷ đồng; trợ cấp thường xuyên cho 140 TMC, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 418,4 triệu đồng; tặng 2.279 suất học bổng trị giá 1,275 tỷ đổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; thăm hỏi, tặng quà cho 16.375 người với số tiền 2,965 tỷ đồng...

Về công tác củng cố và phát triển tổ chức Hội, năm 2015, có 25 Hội cấp xã, phường được thành lập mới với 1.800 hội viên tham gia nâng số hội viên Hội Bảo trợ người khuyết tật tỉnh lên 38.958 người.

Cũng trong năm 2015, Tỉnh hội phối hợp, làm việc với các ngành liên quan giải quyết chế độ cho trên 200 người khuyết tật và trẻ mồ côi được hưởng chế độ theo Nghị định số 28, Nghị định số 13 của Chính phủ.

Trao bằng khen của Hội bảo trợ NKT&TMC Việt Nam cho Hội bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh và 3 cá nhân xuất sắc
Hơn 11,5 tỷ đồng giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi ảnh 3

Trao bằng khen của Hội bảo trợ NKT&TMC Việt Nam cho Hội bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh và 3 cá nhân xuất sắc

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, Tỉnh hội phấn đấu vận động quỹ đạt trên 14 tỷ đồng, trong đó tiền mặt đạt trên 2,5 tỷ đồng. Ngoài công tác bảo trợ theo 6 chương trình: trợ giúp về y tế, phương tiện đi lại, cải thiện sinh hoạt, trợ giúp sinh kế, giảm nghèo, hỗi trợ đối tượng tại các xã nông thôn mới, Hội bảo trợ NKT&TMC sẽ đẩy mạnh các hoạt động văn hóa – thể thao, tuyên truyền giáo dục và củng cố, phát triển tổ chức.

Hơn 11,5 tỷ đồng giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi ảnh 4

Trao giấy khen của Hội bảo trợ NKT&TMC tỉnh cho 10 tập thể

Dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tặng bằng khen cho Hội bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NKT&TMC năm 2015; Hội bảo trợ NKT&TMC tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ và xây dựng tổ chức Hội năm 2015.

Đọc thêm

Tôi mơ một giấc mơ!

Tôi mơ một giấc mơ!

Sáng thứ 7 đẹp trời, lão Trư ngồi thừ ra trước cửa nhà. Gió nồm mơn man da thịt khiến lão định bụng ngả lưng xuống liếp nhà đánh một giấc. Chợt Tuấn tiến sĩ đến chơi. Lão mắt sáng trưng, bật dậy như chiếc lò xo vừa thả nén.
Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Từ nghèo khó, bế tắc, nhờ chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã từng bước ổn định cuộc sống.
Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Điểm đáng chú ý của Luật Giáo dục là từ ngày 1/1/2026, học sinh sẽ được miễn phí sách giáo khoa, đồng thời toàn quốc sẽ sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông; chính thức bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.