Hơn 13.000 lao động Hà Tĩnh được tạo việc làm mới

(Baohatinh.vn) - Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 13.405 người, đạt 59,57% kế hoạch, bằng 103,29% so với cùng kỳ năm 2017.

Toàn tỉnh hiện có 832.450 người trong độ tuổi lao động, trong đó có 717.200 người tham gia hoạt động kinh tế, chiếm tỷ lệ 86%; tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị 2,1% (giảm 0,9% so với cùng kỳ 2017), tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 59,2% (số có bằng cấp, chứng chỉ 34,3%).

Hơn 13.000 lao động Hà Tĩnh được tạo việc làm mới

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2018, toàn tỉnh sẽ giải quyết việc cho hơn 9.000 người. (Trongnh: Người lao động đang làm việc tại Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh)

Ngành chuyên môn đã thực hiện hiệu quả Quyết định số 12/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch 160/KH-UBND của UBND tỉnh về các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm, hỗ trợ đi làm việc nước ngoài cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, lao động bị thu hồi đất; đẩy mạnh hoạt động dịch vụ việc làm, nâng tần suất, chất lượng các phiên giao dịch việc làm, giới thiệu, cung ứng nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp.

Hơn 13.000 lao động Hà Tĩnh được tạo việc làm mới

Lao động tìm cơ hội việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh

Nhờ đó, tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 13.405 người, đạt 59,57% kế hoạch, bằng 103,29% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, tạo việc làm trong nước 7.551 người, xuất khẩu lao động 5.854 người.

Một số địa phương có số lượng người đi XKLĐ lớn như Nghi Xuân: 815 người, Cẩm Xuyên: 876 người, Kỳ Anh 849 người, Thạch Hà: 587 người, Can Lộc: 534 người, Lộc Hà: 476 người.

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Mỗi năm, khoảng 2,93 triệu người lao động trên thế giới tử vong do các yếu tố liên quan đến an toàn lao động, trong khi 395 triệu người khác bị thương trong quá trình làm việc. Đặc biệt, hơn 840.000 người lao động trên toàn cầu tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan tới những rủi ro tâm lý-xã hội nơi làm việc.
Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Suốt hơn 40 năm qua, đôi bàn tay của bà Nguyễn Thị Thương (SN 1971, thôn Yên Lạc, Xuân Lộc, Hà Tĩnh) chưa bao giờ thôi gắn bó với từng nếp lá tơi. Những đường khâu tỉ mẩn không chỉ tạo nên tấm áo che nắng che mưa cho người nông dân, mà còn âm thầm gói ghém cả khát vọng gìn giữ hồn cốt nghề xưa...
Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tư lịch sử, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.
Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng phúc (số 9A, ngõ 182, đường Lê Duẩn, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tuyển dụng nhân sự làm việc các vị trí: Phó Trưởng ban Quản lý dự án, Phó Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Trưởng phòng Kinh doanh.
Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!