Mẫu gầm cao chạy điện bản tiền sản xuất thiết kế lạ mắt, trang bị nhiều công nghệ, sản xuất vào năm 2026.
Hãng xe Nhật Bản Honda giới thiệu concept dòng xe điện mới 0 Series, gồm SUV và sedan tại triển lãm công nghệ CES 2025 (Las Vegas). Xe bán ra toàn cầu vào năm 2026. Cả hai được sản xuất tại Trung tâm EV chuyên dụng của Honda ở Ohio, Mỹ. Dự kiến SUV sẽ bán ra đầu tiên ở My, sau đó đến mẫu gầm thấp.
0 SUV thuộc phân khúc gầm cao cỡ trung, phát triển dựa trên nền tảng của Space Hub Minivan concept giới thiệu năm 2023. Mẫu gầm cao có kính lái dốc, đèn pha dạng pixel, logo chữ H phát sáng. Phía sau thiết kế kiểu thẳng đứng. Đèn hậu hình chữ U độc đáo, cửa kính sau mỏng tạo điểm nhấn.
Nội thất 0 SUV cấu hình 5 chỗ, trang bị nhiều công nghệ. Cabin nổi bật với nhiều màn hình trên táp-lô. Một màn hình cảm ứng giải trí ở trung tâm kích thước lớn. Cặp màn hình nhỏ hiển thị gương hậu ngoài kỹ thuật số thay cho kiểu truyền thống. Vô-lăng kiểu dáng độc đáo, tích hợp nút cảm ứng.
Dòng 0 Series trang bị hệ điều hành mới có tên là Asimo OS, với tên lấy từ chú robot hình người mang tính biểu tượng của hãng, Honda chia sẻ. Nhà sản xuất có ý định kết hợp Asimo với AI để mang lại trải nghiệm độc đáo cho các phương tiện.
Xe đi kèm chức năng lái tự động cấp độ 3 mới nhất với chức năng "eyes-off" (không cần nhìn) khi tắc đường trên đường cao tốc khi quy định cho phép. Honda hợp tác với Helm.ai để tinh chỉnh hệ thống và đảm bảo có thể xử lý các tình huống trong thế giới thực, nhưng phụ thuộc vào khuôn khổ pháp lý ở mỗi khu vực.
Honda không tiết lộ về hệ truyền động của 0 SUV, nhưng trước đó đã công bố phạm vi hoạt động hơn 438 km. Ngoài ra, xe điện của Honda còn trang bị tính năng sạc thông minh, như có thể sạc lại vào giờ thấp điểm để tiết kiệm hoặc cung cấp điện trở lại lưới điện giờ cao điểm, giúp ổn định.
Triển lãm CES 2025 diễn ra tại Mỹ từ ngày 7/1 đến 11/1.
Green Future Hà Tĩnh sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ cho thuê xe ô tô điện VinFast với giá cả hợp lý, chế độ bảo hành minh bạch kèm theo nhiều ưu đãi.
Việc chăm sóc ô tô đúng cách không chỉ giúp xe luôn vận hành ổn định và bền lâu, mà còn giảm thiểu chi phí sửa chữa, mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn.
Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thành Phố Hà Tĩnh, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Từ đồng bằng đến miền núi, từ đô thị đến các tuyến cao tốc, quốc lộ, hệ thống trạm sạc V-Green liên tục được bổ sung giúp chủ xe điện nhàn tênh trên mọi hành trình dọc đất nước.
Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Chính phủ Mỹ đang dọn đường cho xe tự lái không vô lăng, không người điều khiển trở thành hiện thực bằng cách rút gọn thủ tục phê duyệt và nới lỏng quy định an toàn.
Sau khi Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, nhiều người dân bày tỏ băn khoăn về việc xử lý biển số xe khi các địa phương hợp nhất.
Trải nghiệm xe máy VinFast, hàng nghìn công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp từ Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã bất ngờ trước thiết kế hiện đại, vận hành bền bỉ cũng như mức giá hợp lý đi kèm chi phí vận hành gần như bằng 0.
Ngoài những lợi ích như tiết kiệm xăng, giảm khí thải, vận hành êm và tăng tốc mượt, bảo dưỡng xe Hybrid không khác biệt nhiều so với xe xăng thông thường.
Ngày 10/6, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) chính thức khai trương dịch vụ taxi điện Green GSM tại Philippines – trở thành thương hiệu taxi điện đầu tiên có mặt tại quốc gia này.
Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.