Honda PCX 125 lộ diện tại Việt Nam, chưa có giá chính thức

Nhiều khả năng Honda PCX 125 sẽ sớm có mặt trên thị trường, cạnh tranh đối thủ đồng hương Yamaha LEXi.

Tại sự kiện Honda Biker Rally 2025 diễn ra ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Honda Việt Nam đã trình làng mẫu tay ga PCX 125 đến khách hàng trong nước.

Honda PCX 125 sẽ được Honda Việt Nam sản xuất và xuất khẩu toàn cầu. Nhiều khả năng hãng xe Nhật Bản sẽ sớm bán PCX 125 tại Việt Nam, tuy nhiên giá bán chưa được tiết lộ.

Các kích thước dài x rộng x cao của Honda PCX 125 lần lượt 1.936 x 742 x 1.123 mm, khoảng cách giữa 2 trục bánh xe là 1.313 mm. Trọng lượng bản thân của mẫu tay ga này đạt 134 kg, còn chiều cao yên ở mức 764 mm.

Thiết kế của Honda PCX 125 được cho là thừa hưởng trọn vẹn từ "đàn anh" Forza 350 với cụm đèn pha LED khá đặc trưng. Ngoại hình của Honda PCX 125 mới có phần bắt mắt và thể thao hơn so với thế hệ cũ.

Phiên bản trưng bày tại sự kiện ở TP Vũng Tàu được trang bị màn hình TFT kích thước 5 inch. Một phiên bản khác của Honda PCX 125 sẽ có màn hình LCD để hiển thị thông số cần thiết.

Cùm công tắc của xe sở hữu thiết kế khá đơn giản. Honda PCX 125 được trang bị khóa thông minh Smartkey. Cốp dưới yên xe đủ rộng để chứa một mũ bảo hiểm fullface.

Honda PCX 125 sử dụng lốp trước thông số 110/70 cho mâm xe đường kính 14 inch. Lốp sau có thông số 130/70, trang bị cho mâm xe đường kính 13 inch. Cả bánh trước và bánh sau đều được trang bị phanh đĩa.

Phuộc trước của Honda PCX 125 là loại ống lồng đường kính 31 mm, hành trình 89 mm. Phuộc sau của xe là giảm xóc đôi, hành trình 95 mm.

Honda trang bị cho mẫu tay ga này khối động cơ xăng 4 kỳ, một xy-lanh dung tích 125 cc, cung cấp công suất tối đa 12,3 mã lực tại 8.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,7 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Ở phiên bản ra mắt tại triển lãm EICMA 2024 hồi tháng 11 năm ngoái, Honda PCX 125 được công bố sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 2,1 lít/100 km.

Honda để ngỏ khả năng bán Honda PCX 125 cho khách Việt. Đối thủ trực tiếp của Honda PCX sẽ là Yamaha LEXi (48,5 triệu đồng) hay SYM Tuscany hiện có giá 45 triệu đồng.

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda được cho là đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, định vị phía trên Honda CR-V, nhằm tăng sức cạnh tranh ở phân khúc SUV cỡ lớn. Nếu đúng kế hoạch, mẫu xe này có thể ra mắt từ năm 2027 và trở thành đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe.
Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Doanh số của nhóm xe xăng giá rẻ tại Việt Nam gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning ngày càng sụt giảm qua từng năm. Liệu hãng sẽ khai tử các xe này?
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan, đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp hiện diện tại khu vực Trung Á. Sự kiện đánh dấu cột mốc Green SM mở rộng hiện diện sang thị trường thứ sáu trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển quốc tế của doanh nghiệp.
VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nguy cơ hỏng xe mùa nắng nóng

Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến nhiều phương tiện rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn hàng loạt sự cố nguy hiểm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời.
Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Toyota Corolla Altis dừng bán ở Việt Nam

Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

“8 ngày vàng” đã khép lại, vì sao VF 8 thế hệ mới vẫn giữ sức nóng?

Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!